TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ở Hàn Quốc, người ta đi chợ không mang theo tiền cũng chẳng mang thẻ tín dụng, đây là lý do vì sao

26-09-2017 - 17:30 PM | Tài chính - ngân hàng

Ở Hàn Quốc, người ta đi chợ không mang theo tiền cũng chẳng mang thẻ tín dụng, đây là lý do vì sao

Câu trả lời rất đơn giản: tại Vương quốc Samsung, người ta sẽ sử dụng luôn thiết bị của Samsung để thực hiện thanh toán.

Đó chính là Samsung Pay, một cách thức thanh toán qua điện thoại và ví tiền kĩ thuật số bằng thiết bị do Samsung sản xuất. Tất cả những gì bạn cần chỉ là cài đặt ứng dụng Samsung Pay trên thiết bị hỗ trợ phương thức thanh toán trên.

Đây là cách nó hoạt động: Sau khi quét vân tay để xác thực, máy sẽ bật camera để thực quét thông tin thẻ. Tin nhắn hoặc email từ ứng dụng gửi về sẽ được người dùng sử dụng làm bước xác thực cuối cùng, tương tự với phương thức OTP của Internet Banking. Samsung Pay cho phép bạn quét và lưu thông tin đến 10 thẻ khác nhau.

Nhận ra nhu cầu thanh toán của người dùng và mong muốn không phải nâng cấp phần cứng của những nhà bán lẻ, Samsung đưa ra một cách tiếp cận khác về thanh toán di động. Bên cạnh NFC, Samsung còn hỗ trợ cả MST – Magnetic Secure Transmission (truyền dữ liệu bảo mật bằng từ tính), một giao thức truyền dữ liệu phổ biến tại các máy thanh toán truyền thống không dùng NFC. Đây là điểm nổi trội so với Apple Pay hay Android Pay, nhất là tại các thị trường như Việt Nam, vẫn đang sử dụng máy MST là chính chứ chưa chuyển sang NFC.

Để bảo mật cho dữ liệu truyền đi theo cách tiếp cận này, Samsung sử dụng công nghệ token hóa. Theo đó, thông tin thẻ tín dụng thanh toán của bạn sẽ được bảo mật bằng cách tạo ra một số token, thay thế cho số thẻ của bạn. Số token được lưu trong con chip bảo mật trên thiết bị của bạn. Và khi bạn thực hiện thanh toán, ứng dụng Samsung Pay trên điện thoại sẽ tạo ra một chuỗi số xác thực dùng một lần để bạn nhập vào và xác nhận thanh toán.

Bạn còn có thể rút tiền bằng điện thoại - tin nổi không?
Bạn còn có thể rút tiền bằng điện thoại - tin nổi không?

Thật may, đó sẽ không còn là câu chuyện ở Hàn nữa, Samsung đã chính thức giới thiệu Samsung Pay tại Việt Nam vào ngày 13/9 vừa qua. Samsung Pay được cài đặt sẵn trên hầu hết các dòng smartphone cao cấp của Samsung, bao gồm Galaxy S6 edge+, Galaxy S7, Galaxy S7edge, Galaxy S8, Galaxy S8+, Galaxy Note5, Galaxy Note8 và một số mẫu smartphone cận cao cấp Galaxy A. Ở giai đoạn thử nghiệm beta từ ngày 13/9/2017 cho đến hết ngày 28/9/2017, mọi người có thể tham gia trải nghiệm dịch vụ. Samsung Pay sẽ được chính thức áp dụng vào ngày 29/9/2017 trên toàn quốc.

Kể từ thời điểm ra mắt chính thức, các chủ thẻ ATM nội địa thuộc 6 ngân hàng Vietinbank, Vietcombank, BIDV, Sacombank, Shinhan Vietnam Bank, ABBank có thể thực hiện giao dịch thanh toán thẻ bằng Samsung Pay tại bất cứ Đơn vị Chấp nhận thẻ nào tại Việt Nam chỉ bằng thao tác một chạm đơn giản vào máy quẹt thẻ (Point of Sale – POS) với điện thoại Samsung đã có cài đặt ứng dụng Samsung Pay.

Với Samsung Pay, khách hàng không cần xuất trình thẻ, cũng như không cần e ngại việc bị đánh cắp thông tin thẻ trong quá trình thanh toán.

Đi tàu điện cũng chỉ cần dùng điện thoại.
Đi tàu điện cũng chỉ cần dùng điện thoại.

A.D

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên