MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ở Hội An chóng vánh một ngày vẫn có được vài chục tấm ảnh sống ảo từ các góc phố cổ đến đi thuyền trên sông Hoài

10-07-2020 - 20:04 PM | Sống

Ở Hội An chóng vánh một ngày vẫn có được vài chục tấm ảnh sống ảo từ các góc phố cổ đến đi thuyền trên sông Hoài

Chuyến ghé thăm Hội An chỉ vỏn vẹn có 1 ngày, thế nhưng đôi bạn 9x vẫn có được một bộ ảnh lung linh khiến rất nhiều người ngưỡng mộ.

Hội An trong mắt các du khách luôn là những góc phố cổ bình yên, mơ mộng, là bờ sông Hoài với những con thuyền qua lại êm đềm... Và cũng bởi Hội An yên bình như thế, nên có những người đến ở mãi chẳng muốn về. Ấy thế nhưng, nếu có quá vội vã, chỉ có thể lướt qua phố Hội 1 ngày, thậm chí là nửa ngày, thì nơi đây vẫn ưu ái dành cho du khách những điều thật đẹp.

Chẳng thua kém bất kì nơi nào, phố cổ Hội An chụp đâu cũng thấy xinh xắn, chụp đâu cũng thấy mộng mơ... Một bộ ảnh trong 1 ngày chóng vánh ghé ngang Hội An của đôi bạn 9x chính là minh chứng cho điều này.

Ở Hội An chóng vánh một ngày vẫn có được vài chục tấm ảnh sống ảo từ các góc phố cổ đến đi thuyền trên sông Hoài - Ảnh 1.
Ở Hội An chóng vánh một ngày vẫn có được vài chục tấm ảnh sống ảo từ các góc phố cổ đến đi thuyền trên sông Hoài - Ảnh 2.
Ở Hội An chóng vánh một ngày vẫn có được vài chục tấm ảnh sống ảo từ các góc phố cổ đến đi thuyền trên sông Hoài - Ảnh 3.

Dường như đặc sản của Hội An chính là những con ngõ nhỏ. Nhiều khi đơn giản chỉ là một lối đi bé xíu nằm giữa 2 căn nhà thôi, nhưng cái chất phố Hội cũng len lỏi, khiến cho không khí êm đềm toát lên ngay cả trong những tấm hình. Có lẽ cũng bởi thế mà các du khách đến đây, gần như ai cũng có ít nhất một tấm ảnh đang đi lang thang trong một con ngõ nào đó nằm len lỏi bên trong khu phố cổ.

Ở Hội An chóng vánh một ngày vẫn có được vài chục tấm ảnh sống ảo từ các góc phố cổ đến đi thuyền trên sông Hoài - Ảnh 4.
Ở Hội An chóng vánh một ngày vẫn có được vài chục tấm ảnh sống ảo từ các góc phố cổ đến đi thuyền trên sông Hoài - Ảnh 5.
Ở Hội An chóng vánh một ngày vẫn có được vài chục tấm ảnh sống ảo từ các góc phố cổ đến đi thuyền trên sông Hoài - Ảnh 6.
 Lang thang bên bờ sông Hoài, hay đi thuyền trên sông, dù là ban ngày hay buổi tối cũng đều rất thú vị. Một trải nghiệm mà bất kì ai đến Hội An cũng nên thử ít nhất một lần. Vừa đi thuyền vừa ngắm nhìn những căn nhà mái ngói nho nhỏ nằm san sát hai bên bờ sông, tận hưởng cái nắng, cái gió và cái không khí yên bình nơi đây, hẳn sẽ là kỷ niệm khiến người ta không thể nào quên về phố Hội.
Ở Hội An chóng vánh một ngày vẫn có được vài chục tấm ảnh sống ảo từ các góc phố cổ đến đi thuyền trên sông Hoài - Ảnh 7.
Ở Hội An chóng vánh một ngày vẫn có được vài chục tấm ảnh sống ảo từ các góc phố cổ đến đi thuyền trên sông Hoài - Ảnh 8.
Ở Hội An chóng vánh một ngày vẫn có được vài chục tấm ảnh sống ảo từ các góc phố cổ đến đi thuyền trên sông Hoài - Ảnh 9.
Ở Hội An chóng vánh một ngày vẫn có được vài chục tấm ảnh sống ảo từ các góc phố cổ đến đi thuyền trên sông Hoài - Ảnh 10.

Hàng quán và đồ ăn ở Hội An cũng là thứ bạn nhất định phải trải nghiệm khi đến đây, bởi nếu không sẽ hối tiếc đó!

Ở Hội An chóng vánh một ngày vẫn có được vài chục tấm ảnh sống ảo từ các góc phố cổ đến đi thuyền trên sông Hoài - Ảnh 11.
Ở Hội An chóng vánh một ngày vẫn có được vài chục tấm ảnh sống ảo từ các góc phố cổ đến đi thuyền trên sông Hoài - Ảnh 12.

Có một điều vô cùng thú vị, mà có lẽ hiếm nơi nào được như Hội An, đó là bạn chỉ cần đứng trước bất kì một ô cửa nào đó cũng có thể chụp được ảnh đẹp. Dù là ô cửa của các hàng quán, hay đơn giản chỉ là ô cửa của một gia đình nào đó... Người dân phố Hội hiền lành dễ mến, khách có tha hồ chụp ảnh cũng chẳng sao.

Ở Hội An chóng vánh một ngày vẫn có được vài chục tấm ảnh sống ảo từ các góc phố cổ đến đi thuyền trên sông Hoài - Ảnh 13.
Ở Hội An chóng vánh một ngày vẫn có được vài chục tấm ảnh sống ảo từ các góc phố cổ đến đi thuyền trên sông Hoài - Ảnh 14.
Ở Hội An chóng vánh một ngày vẫn có được vài chục tấm ảnh sống ảo từ các góc phố cổ đến đi thuyền trên sông Hoài - Ảnh 15.
Ở Hội An chóng vánh một ngày vẫn có được vài chục tấm ảnh sống ảo từ các góc phố cổ đến đi thuyền trên sông Hoài - Ảnh 16.
Ở Hội An chóng vánh một ngày vẫn có được vài chục tấm ảnh sống ảo từ các góc phố cổ đến đi thuyền trên sông Hoài - Ảnh 17.
Ở Hội An chóng vánh một ngày vẫn có được vài chục tấm ảnh sống ảo từ các góc phố cổ đến đi thuyền trên sông Hoài - Ảnh 18.
Ở Hội An chóng vánh một ngày vẫn có được vài chục tấm ảnh sống ảo từ các góc phố cổ đến đi thuyền trên sông Hoài - Ảnh 19.

Nguồn: Photo Hoà Trần x Model Danny

Theo Nuko

Trí thức trẻ

Trở lên trên