MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ở Nhật, mẫu xe này được coi là xe sang đắt hơn cả Land Cruiser, về Việt Nam giá chỉ hơn 600 triệu đồng

26-02-2024 - 10:16 AM | Thị trường

Mặc dù được đánh giá còn nhiều khuyết điểm so với các đối thủ cùng phân khúc nhưng mẫu xe này vẫn có chỗ đứng nhất định ở thị trường thế giới cũng như Việt Nam.

Mitsubishi Triton là mẫu xe bán tải có lịch sử sản xuất từ năm 1978 bởi Mitsubishi Motors. Với 5 thế hệ phát triển qua nhiều năm, Triton không chỉ đáp ứng nhu cầu vận chuyển mà còn nổi tiếng với độ bền và sự đa dụng của mình. Ở thế hệ mới nhất, Triton đã nhận được sự nâng cấp đáng kể về thiết kế và công nghệ, hướng đến sự tiện nghi và an toàn nhiều hơn.

Ở Nhật Bản là xe sang, đắt hơn cả Land Cruiser

Không như tại các khu vực Úc hay Đông Nam Á - nơi bán tải là xe cho tập khách hàng cần yếu tố thực tiễn, Nhật là thị trường nơi bán tải là "xe sang": Chỉ những người có điều kiện kinh tế tốt mới có khả năng mua thay vì xe kei "quốc dân".

Ở Nhật, mẫu xe này được coi là xe sang đắt hơn cả Land Cruiser, về Việt Nam giá chỉ hơn 600 triệu đồng- Ảnh 1.

Bản cao cấp của Mitsubishi Triton với giá cao hơn cả Toyota Land Cruiser chiếm 90% tổng doanh số xe ở Nhật. Ảnh: Mitsubishi

Theo thông tin trên Báo Đời sống pháp luật thì Mitsubishi Triton đời mới có giá khởi điểm 4,98 triệu yên tại Nhật, tương đương 814,8 triệu đồng. Mức giá khởi điểm này cao hơn cả bản thể thao GR Sport của Toyota Hilux (4,3 triệu yên - 703,7 triệu đồng). Cấu hình GSR cao cấp mà 90% người mua Triton đời mới đặt còn có giá cao hơn cả Toyota Land Cruiser 300 (5,4 so với 5,1 triệu yên - 883,7 so với 834,6 triệu đồng).

Tuy nhiên, khi về Việt Nam, với mức niêm yết từ 630 triệu đồng, giá xe Mitsubishi Triton 2024 đang khá cạnh tranh so với các đối thủ trong phân khúc bán tải. 

Ưu điểm và khuyết điểm

Mitsubishi Triton là một trong những mẫu xe bán tải (pickup) được ưa chuộng trên thị trường, với đặc điểm về thiết kế, thông số kỹ thuật và khả năng vận hành nổi bật cùng với những ưu và khuyết điểm riêng biệt.

Thiết kế: 

Triton có thiết kế ngoại thất mạnh mẽ và thể thao với lưới tản nhiệt "Dynamic Shield" đặc trưng của Mitsubishi. Đèn pha và đèn hậu LED, cùng với các đường gân dập nổi trên thân xe, tạo nên dáng vẻ cứng cáp và hiện đại. Nội thất của Triton thường được trang bị ghế da cao cấp, vô-lăng đa chức năng và màn hình cảm ứng trung tâm.

Ở Nhật, mẫu xe này được coi là xe sang đắt hơn cả Land Cruiser, về Việt Nam giá chỉ hơn 600 triệu đồng- Ảnh 2.

Nội thất Triton thế hệ mới hiện đại và hợp thời hơn đáng kể. Ảnh: Mitsubishi

- Hệ thống truyền động: Có các phiên bản dẫn động cầu sau hoặc dẫn động bốn bánh cho khả năng off-road.

Khả năng vận hành:

- Triton được đánh giá cao về khả năng vận hành linh hoạt và ổn định, cung cấp cảm giác lái chắc chắn cả trên đường trường và địa hình off-road.

- Hệ thống treo được cải tiến cho phép xe vận hành êm ái hơn, ngay cả khi không tải.

Ở Nhật, mẫu xe này được coi là xe sang đắt hơn cả Land Cruiser, về Việt Nam giá chỉ hơn 600 triệu đồng- Ảnh 3.

Tuy sở hữu những điểm nổi bật về thiết kế, khả năng vận hành nhưng mẫu xe bán tải của ông lớn đến từ Nhật Bản vẫn tồn tại một số khuyết điểm có thể kể đến như: 

- Trong một số phiên bản, nội thất có thể chưa đạt đến sự sang trọng so với một số đối thủ trong cùng phân khúc.

- Giảm xóc có thể cứng khi di chuyển trên đường xấu hoặc địa hình gồ ghề.

- Âm thanh cách âm có thể chưa tốt bằng một số đối thủ cạnh tranh.

Từ khi ra mắt cho đến nay, Mitsubishi Triton đã cho ra mắt 5 thế hệ và không ngừng tăng trưởng. Tuy "ông lớn" từ Nhật Bản vẫn xếp dưới so với các đối thủ cạnh tranh cùng phân khúc bán tải như Ford Ranger hay Toyota Hilux nhưng có thể nói rằng Mitsubishi Triton vẫn có chỗ đứng nhất định ở thị trường thế giới cũng như Việt Nam.

Theo Bích Câu

Đời sống & pháp luật

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên