MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ở thuê vẫn đầu tư 100 triệu nội thất

08-02-2023 - 20:30 PM | Lifestyle

Hội những người trẻ chi mạnh tay cho căn nhà thuê.

Chi mạnh tay cho nhà thuê

Hồng Hạnh (26 tuổi) hiện đang thuê 1 căn hộ rộng 68m2 ở TP. Hồ Chí Minh. Giá thuê hàng tháng là 12 triệu, tiền điện nước và dịch vụ rơi vào khoảng 1,2 triệu. Cô bạn đã thuê căn nhà trống rồi chi khoảng 100 triệu đồng để làm nội thất. Trong đó, cô bạn đã đầu tư đóng tủ quần áo gần 30 triệu, tủ giày khoảng 10 triệu.

Ở thuê vẫn đầu tư 100 triệu nội thất - Ảnh 1.

Hồng Hạnh

Để vừa phục vụ công việc vừa là nơi để ở, cô bạn cần một căn hộ có ánh sáng tốt, tức là nhà tầng cao, không ở nội khu với cửa sổ lớn. Thứ 2 là có sự riêng tư, các tòa nhà hay căn hộ không quá sát hay đối diện nhau. Nhà cũng cần ở trung tâm thành phố, thuận tiện đi lại phục vụ cho công việc. Cô bạn mong muốn có không gian rộng rãi vì công việc sáng tạo nội dung cần góc để quay, lưu trữ quần áo cho công việc kinh doanh. Bếp lớn, phòng ngủ tách rời nhưng không tách bằng vách ngăn.

"Với những nhu cầu này, mình không tìm được một căn nhà đầy đủ nội thất cho thuê nào với mức giá dưới 20 triệu/tháng. Đó là chưa kể đến phong cách thiết kế những căn này chưa chắc đã mới và hợp gu của mình. Với tính toán hợp đồng 1 năm, việc thuê nhà trống và tự sắm nội thất sẽ có chi phí tốt hơn rất nhiều so với việc thuê nhà sẵn nội thất. Nếu chuyển đi, mình có thể cầm theo. Còn bán đi hẳn cũng không quá lỗ".

Ở thuê vẫn đầu tư 100 triệu nội thất - Ảnh 2.
Ở thuê vẫn đầu tư 100 triệu nội thất - Ảnh 3.

Căn hộ xinh xắn Hồng Hạnh đang thuê

Bên cạnh đó, Hằng Lee (32 tuổi) hiện đang thuê căn hộ rộng 75m2 cùng gia đình tại Hà Nội cũng đã chi 100 triệu tân trang cho nhà thuê. “Nhà của mình thuê đầy đủ nội thất cơ bản bao gồm: Giường ngủ, tủ quần áo, bàn ghế, tivi, máy giặt, tủ lạnh, mình chỉ mua thêm đồ trang trí thôi. Giai đoạn đầu sắm sửa hết tầm 20 - 30 triệu đồng, sau 2 năm ở thì mình đã bổ sung thêm một vài món đồ trang trí và đồ điện gia dụng khác, khoảng 100 triệu đồng”.

Bàn về câu chuyện nhà cửa, Hằng Lee chia sẻ rằng trước khi quyết định xuống tiền đầu tư mua nhà, mình có thể trải nghiệm 2-3 năm ở thuê để tìm hiểu kỹ hơn về khu nhà này xem có phù hợp không. Đặc biệt là đối với các cặp gia đình trẻ tài chính chưa đủ, bạn hoàn toàn có thể đầu tư khoản tiền cho các lĩnh vực khác thay vì mua nhà ngay.

“Hơn nữa, nhu cầu của vợ chồng mình thay đổi khá nhiều nên mình cũng không muốn gắn bó ngay với một ngôi nhà từ lúc đầu. Ví dụ khi có 1 em bé, nhà mình chỉ cần 1 căn hộ 2 phòng ngủ 70m2. Nhưng từ khi có thêm em bé thứ 2, mình mong muốn được chuyển sang căn hộ rộng hơn với 3 phòng ngủ để thoải mái trong sinh hoạt hàng ngày”.

Ở thuê vẫn đầu tư 100 triệu nội thất - Ảnh 4.
Ở thuê vẫn đầu tư 100 triệu nội thất - Ảnh 5.

Căn nhà trong năm đầu tiên gia đình Hằng Lee chuyển đến.

Đầu tư nội thất cho nhà thuê là lãng phí?

Theo Hằng Lee, dù là nhà thuê, cô luôn tâm niệm đó là căn nhà tổ ấm của bản thân, nơi để về, vì thế cô muốn trong thời gian ở đây cả nhà sẽ thoải mái nhất có thể. Ngoài những nội thất có sẵn, Hằng Lee cũng sẵn sàng mua thêm những đồ gia dụng khác để phục vụ nhu cầu sinh hoạt của gia đình, vì chắc chắn sau này khi rời đi vẫn có thể mang theo như: sắm tivi to hơn, thay tủ lạnh hai cánh, thêm máy sấy quần áo, thay máy điều hòa 2 chiều, thêm đèn sưởi nhà vệ sinh,...

“Còn những đồ gì không thể mang theo thì mình cân nhắc mua loại vừa tiền thôi. Ví dụ như thay vì sắm 1 chiếc thảm xịn 3-4 triệu đồng ở phòng khách, mình chỉ mua 1 chiếc thảm 500 nghìn trên mạng vì diện tích phòng khách căn nhà sau này chắc chắn sẽ rộng hơn nên cũng không dùng lại được”, Hằng Lee chia sẻ.

Ở thuê vẫn đầu tư 100 triệu nội thất - Ảnh 6.

Một góc xinh xắn trong căn nhà Hằng Lee thuê

Mặt khác, Thành Tài (sinh năm 1995) cùng vợ thuê căn hộ trống 65m2 có 2 phòng ngủ và 2 WC rồi đầu tư 80 triệu để tân trang. Trong đó, chi phí sắm mới hoàn toàn thiết bị điện lạnh, điện tử là 40 triệu đồng, còn phần nội thất khoảng 40 triệu.

Ở thuê vẫn đầu tư 100 triệu nội thất - Ảnh 7.

Vợ chồng Thành Tài

Khi nói về con số 80 triệu đầu tư cho căn nhà thuê, anh chàng chia sẻ rằng vì dự định ra riêng và sau này sẽ mua nhà, có nhiều món đồ vẫn có thể sử dụng lâu dài. Do đó, tính ra khoản đầu tư này không lãng phí vì tất cả những vật dụng đã sắm đều cần thiết cho gia đình chẳng hạn như tivi, máy giặt mới. Để tránh những tiếc nuối lúc phải trả lại nhà sau khi đã đầu tư rất nhiều cho căn hộ, anh chàng đã mua những món đồ rời không dính liền để dễ di chuyển khi dọn nhà.

"Trong trường hợp muốn đầu tư cho căn nhà thuê, đầu tiên mọi người nên mua những vật dụng cần thiết trước rồi sau đó đến đồ trang trí. Như vậy sẽ giúp tiết kiệm chi phí, tránh trường hợp vượt quá ngân sách. Mặt khác, vì nhà tụi mình thường sẽ có những ngày gặp khách hàng và tụ họp bạn bè đến chơi nên trang trí cho ngôi nhà thêm ấm cúng và có màu sắc", Thành Tài chia sẻ.

Ở thuê vẫn đầu tư 100 triệu nội thất - Ảnh 8.
Ở thuê vẫn đầu tư 100 triệu nội thất - Ảnh 9.
Ở thuê vẫn đầu tư 100 triệu nội thất - Ảnh 10.

Căn nhà đi thuê của vợ chồng Thành Tài

Theo Tô Diệp - Thiết kế: Huyền Trang

Phụ nữ Việt Nam

Trở lên trên