MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

OCB “kích cầu” giao dịch online trong mùa dịch

06-04-2020 - 13:30 PM | Tài chính - ngân hàng

OCB là một trong số các ngân hàng triển khai nhiều ưu đãi, khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ trực tuyến, đảm bảo an toàn mùa dịch.

Đảm nhận vai trò trọng yếu, cung ứng dịch vụ về tiền mặt và thanh toán, ngành ngân hàng nói chung và OCB vẫn duy trì hoạt động thông suốt trong mùa dịch. Trước tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp, OCB đã có những động thái quyết liệt trong việc triển khai các hoạt động phòng và chống dịch tại cơ sở; cũng như các chương trình ưu đãi, khuyến khích khách hàng sử dụng giao dịch trực tuyến, hạn chế tiếp xúc, cùng các chính sách hỗ trợ tối đa cho các đối tượng chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Theo đó, OCB triển khai chuỗi chương trình mang thông điệp "stayhome_letOCBserveU". Cụ thể, khi khách hàng ở nhà, chọn lựa các kênh giao dịch online, sẽ được OCB phục vụ nhanh chóng, an toàn và nhiều ưu đãi.

Giao dịch miễn phí trên OCB OMNI và lãi suất tiết kiệm hấp dẫn

Hiện ngân hàng số OCB OMNI đã tích hợp hàng loạt dịch vụ phục vụ đầy đủ nhu cầu thanh toán 24/7 như thanh toán các loại hóa đơn, nạp tiền điện thoại, chuyển khoản liên ngân hàng… và tất cả các giao dịch này đều được miễn phí

Các giao dịch online còn có cơ chế tích điểm thưởng OMNI rewards, cho phép đổi quà tặng với đa dạng lựa chọn như voucher đi chợ online, mua sắm, ăn uống, du lịch, dịch vụ…

Đặc biệt, khách hàng có nhu cầu gửi tiết kiệm không cần tới quầy trực tiếp giao dịch mà có thể thực hiện trên OCB OMNI, với mức lãi suất cộng thêm lên đến 0,3% so với quầy, áp dụng cho từng kỳ hạn và số tiền gửi.

Ngoài ra, khi có nhu cầu mở tài khoản để giao dịch trực tuyến, chỉ cần đăng ký online tại go.ocb.com.vn, sau đó đội ngũ OCB sẽ đến mở tài khoản tại nhà. Dịch vụ hiện áp dụng cho khách hàng tại TP. HCM, dự kiến thời gian tới OCB sẽ triển khai tại nhiều tỉnh thành khác trên cả nước.

"Gỡ khó" cho doanh nghiệp trong mùa dịch

Bên cạnh chính sách ưu đãi dành cho khách hàng cá nhân, OCB triển khai kênh vay vốn trực tuyến "OCB SME E-Lending" dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME). Khách hàng chỉ cần online, chọn sản phẩm quan tâm, nhập đầy đủ thông tin, OCB SME E-Lending sẽ trả về kết quả đánh giá sơ bộ cho doanh nghiệp ngay tức thời, với cơ hội được cấp vốn thành công lên đến 80%.

OCB “kích cầu” giao dịch online trong mùa dịch - Ảnh 1.

Doanh nghiệp tiếp cận vay vốn trực tuyến từ OCB SME E-Lending

Ngoài ra, từ nay đến hết 31/12/2020, để hỗ trợ cho các doanh nghiệp SME vượt qua khó khăn mùa dịch, OCB triển khai chương trình ưu đãi lãi suất cho vay, giảm đến 2%/năm lãi suất cho vay VND so với khoản vay thông thường. Các doanh nghiệp nhận ưu đãi hoạt động trong các lĩnh vực thiết yếu như sản xuất, kinh doanh thực phẩm và hàng tiêu dùng, hàng dệt may, da giày, dược phẩm và dịch vụ y tế, công nghiệp chế biến, chế tạo, logistics, thi công dân dụng, trường học, giáo dục...

Sẵn sàng các phương án phòng ngừa dịch, bảo vệ và hỗ trợ cộng đồng

Với các khách hàng cần thiết phải đến giao dịch trực tiếp tại ngân hàng, OCB cũng chủ động áp dụng các biện pháp phòng ngừa, hướng dẫn khách hàng cách thức giao dịch an toàn, tặng nước rửa tay và khẩu trang. Khu vực giao dịch tại các đơn vị, chi nhánh đều được khử trùng, sát khuẩn. Cán bộ nhân viên phải tuân thủ công tác phòng chống dịch như đeo khẩu trang, giữ khoảng cách 2 mét khi giao tiếp với khách hàng, thường xuyên kiểm tra thân nhiệt, đeo găng tay khi tiếp xúc với tiền mặt...

OCB “kích cầu” giao dịch online trong mùa dịch - Ảnh 2.

Khách hàng tới ngân hàng giao dịch ở vị trí cách xa 2m theo quy định.

Trước đó, OCB đã triển khai nhiều hoạt động cùng cộng đồng phòng chống dịch Covid-19. Ngân hàng đã phối hợp cùng Công ty CP Du lịch Thành Thành Công (TTC Hospitality), thành viên Tập đoàn TTC, tổ chức địa điểm lưu trú cho các y bác sĩ Bệnh viện Nhiệt đới TP HCM. Tổng chi phí gói tài trợ là 2,55 tỷ đồng mỗi tháng, bắt đầu từ ngày 1/4/2020.

Xác định là một trong những đối tượng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong mùa dịch này, OCB cũng dành gói vay tín chấp đặc biệt dành cho giáo viên, cán bộ nhân viên của khối trường học nằm trong diện liên kết, với lãi suất từ 1% mỗi tháng, kéo dài đến hết 30/9. Đây được cho là chính sách chia sẻ thiết thực của Ngân hàng, với hy vọng tiếp sức cho quý Thầy, Cô giáo và CBNV ngành Giáo dục vượt qua giai đoạn khó khăn do dịch bệnh, giữ vững tâm huyết với sự nghiệp cao quý.

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên