MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

OCB triển khai chính sách rút trước hạn một phần tiền gửi

05-08-2022 - 07:36 AM | Tài chính - ngân hàng

OCB triển khai chính sách rút trước hạn một phần tiền gửi

Từ ngày 1/8 quy định áp dụng lãi suất rút trước hạn tiền gửi tại các tổ chức tín dụng sẽ có lợi cho khách hàng, OCB là một trong những ngân hàng sớm triển khai và áp dụng chính sách này.

Cụ thể, tại OCB, chính sách này được áp dụng đối với các sản phẩm tiết kiệm truyền thống, tiền gửi có kỳ hạn dành cho cá nhân. Đáng chú ý, ngân hàng không chỉ hỗ trợ khách hàng rút tiền gốc một phần cho các khoản tiền gửi kể từ ngày 01/8 mà còn áp dụng toàn bộ cho các khoản tiền gửi trước ngày 01/8. Thủ tục tham gia các sản phẩm tiền gửi có tính năng rút một phần vốn cũng rất đơn giản và dễ dàng thực hiện.

Trước đây khi có nhu cầu vốn trước hạn, khách hàng phải thực hiện rút vốn toàn bộ và hưởng lãi suất không kỳ hạn cho toàn bộ khoản tiền gửi hoặc phải vay cầm cố, dẫn đến giảm bớt một khoản lợi nhuận đáng kể. Tuy nhiên, với quy định mới này thì phần vốn rút trước hạn sẽ được áp dụng mức lãi suất không kỳ hạn tại thời điểm rút. Phần số dư còn lại sẽ tiếp tục được hưởng lãi suất như đã cam kết tại thời điểm gửi tiền.

Việc cho phép rút tiền gửi trước hạn của Ngân hàng nhà nước không chỉ tác động tích cực đến khách hàng mà còn tạo điều kiện giúp các tổ chức tín dụng nói chung và OCB nói riêng phát triển sản phẩm huy động ngày càng đa dạng hơn, đáp ứng nhu cầu của thị trường. Ngoài ra, quy định mới này, sẽ giúp các ngân hàng thu hút được nguồn tiền gửi trung - dài hạn, đa dạng hóa các sản phẩm để thu hút, tăng nguồn tiền gửi từ dân, Ông Dư Xuân Vũ, Phó Giám đốc khối Bán lẻ OCB chia sẻ thêm.

Cũng theo nhiều chuyên gia nhận định, thông tư 04/2022/TT–NHNN ra đời trong bối cảnh tiền gửi tiết kiệm vẫn là sự lựa chọn phổ biến cho dòng tiền nhàn rỗi đến từ người dân; là một trong những bước tiến mới giúp ngân hàng vừa đa dạng hóa sản phẩm, vừa hỗ trợ toàn diện cho khách hàng trong việc cung cấp những khoản vốn và tiền gửi một cách nhanh chóng, đồng thời giải quyết tốt nhất các nhu cầu về tài chính của khách hàng.

Với việc chú trọng tập trung vào trải nghiệm của khách hàng, ngoài việc chủ động triển khai và áp dụng các chính sách mới theo quy định của NHNN, OCB đã cho thấy bước chuyển mình lớn trong thời gian qua khi liên tục cải tiến sản phẩm, đặc biệt đối với ngân hàng số OCB OMNI. "Tận dụng ưu thế của nền tảng số được triển khai thời gian qua, bên cạnh việc nâng cao trải nghiệm của người dùng, sắp tới chúng tôi cũng sẽ triển khai hàng loạt những sản phẩm, dịch vụ tiền gửi vốn được xem là điểm khác biệt giữa một App Banking so với App Fintech và xem đây là công cụ đắc lực hỗ trợ khách hàng, giúp khách hàng tối ưu hóa hoạch định tài chính của mình", ông Dư Xuân Vũ cho biết thêm.

OCB triển khai chính sách rút trước hạn một phần tiền gửi - Ảnh 1.

Khách hàng có thể linh hoạt lựa chọn nhiều hình thức tiết kiệm trực tuyến trên ứng dụng ngân hàng số OCB OMNI.

Bên cạnh việc ứng dụng số hóa vào sản phẩm tiền gửi, OCB cũng thường xuyên mang đến các chương trình ưu đãi nhằm kích cầu nhóm khách hàng gửi tiết kiệm ở cả hai hình thức truyền thống và trực tuyến. 

Cụ thể, sự kiện "Sinh nhật rộn ràng, Nhận ngàn quà tặng" dành cho khách hàng gửi tiết kiệm tại quầy với tổng giá trị giải thưởng lên đến 3,5 tỷ đồng gồm các phần quà có giá trị như E-voucher du lịch, bộ quà tặng Eco-friendly. Đặc biệt, từ 08/6/2022 đến hết 31/8/2022, khi gửi tiết kiệm từ 300 triệu đồng với kỳ hạn gửi từ 01 tháng đến 36 tháng khách hàng sẽ được nhận mã số dự thưởng để tham gia quay số cuối chương trình và cơ hội trúng ngay các chuyến du lịch hấp dẫn đến Thụy Sĩ/Úc trị giá 160 triệu đồng, chuyến du lịch 2 người đến Bali/ Kuala Lumpur trị giá 40 triệu đồng,... 

Đối với nhóm khách hàng chọn lựa hình thức gửi tiết kiệm trực tuyến trên OCB OMNI, sẽ được tích lũy OMNI Coins có thể quy đổi thành nhiều quà tặng như, thẻ nạp điện thoại, E-Voucher ăn uống/mua sắm/du lịch, tiền mặt…

https://cafef.vn/ocb-trien-khai-chinh-sach-rut-truoc-han-mot-phan-tien-gui-20220804210116875.chn

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên