Ớn lạnh mực được ‘tắm trắng’ bằng ô xy già công nghiệp
Trên thực tế, để phù phép cho mực đã ươn thối, bốc mùi trở thành mực trắng tươi, chắc thịt, sạch sẽ, một số chủ cơ sở kinh doanh, phân phối thủy hải sản đã sử dụng ô xy già công nghiệp để tắm trắng cho những con mực này.
- 05-05-2016Bắt vụ vận chuyển hơn 21 tấn mực khô đã bốc mùi hôi thối
- 05-09-2014Kinh hoàng “công nghệ” tẩy hơn 400kg mực thối thành mực tươi
- 18-04-2014'Phù phép' mực thối thành trắng phau bằng thùng phi hóa chất
Nhiều vụ đã được các cơ quan chức năng phát hiện, xử phạt. Điều đáng nói là người tiêu dùng hầu như không thể phát hiện ra mực đã được ngâm qua ô xy già bằng mắt thường, trừ khi đem chúng đi kiểm nghiệm.