MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ông Biden tự hào khoe những "trái ngọt" của 100 ngày đầu nhiệm kỳ: Nước Mỹ đang trỗi dậy!

29-04-2021 - 09:57 AM | Tài chính quốc tế

Ông Biden tự hào khoe những "trái ngọt" của 100 ngày đầu nhiệm kỳ: Nước Mỹ đang trỗi dậy!

Diễn văn của Tổng thống Joe Biden trước Quốc hội Mỹ bắt đầu vào 21h ngày thứ Tư, 28/4 (giờ miền Đông), tức 8h sáng ngày thứ Năm, 29/4 (theo giờ Việt Nam).

"Nước Mỹ đang trên đà trở lại" - Tổng thống Joe Biden khẳng định ngay ở phần đầu của bài phát biểu trước lưỡng viện Quốc hội Mỹ hôm 28/4, trong tràng pháo tay giòn giã của các nghị sĩ và khách mời có mặt tại hội trường,

"Nước Mỹ đã biến nguy cơ thành khả năng. Biến khủng hoảng thành cơ hội. Đã có những bước lùi. Chúng ta đều hiểu rằng cuộc sống có thể hạ gục con người, nhưng ở Mỹ, chúng ta chưa bao giờ gục ngã. Người Mỹ luôn vực dậy sau những biến cố. Đó là những gì chúng ta đang làm ngày hôm nay. Nước Mỹ đang trỗi dậy, chúng ta đã lựa chọn hy vọng thay vì sợ hãi, sự thật thay vì dối trá và ánh sáng thay vì bóng tối", ông Biden nói.

Vị Tổng thống Mỹ tiếp tục: "Đứng trên lập trường của tôi, sau 100 ngày giải cứu và cải cách, nước Mỹ đã sẵn sàng cất cánh. Chúng ta đã và đang trở lại với công việc, một lần nữa khám phá và dẫn đầu thế giới. Chúng ta đã chứng tỏ với nhau và với cả thế giới rằng ở Mỹ không có chuyện bỏ cuộc.

100 ngày trước, chúng ta vẫn đang ngồi trên đống lửa. Vì thế nên chúng ta phải hành động. Và nhờ có sự lãnh đạo phi thường của Chủ tịch Hạ viện [Nancy] Pelosi, Lãnh đạo phe Đa số Thượng viện [Chuck] Schumer, và đảng Dân chủ, chúng tôi đã cùng nhau thông qua kế hoạch Giải cứu Nước Mỹ, một trong những gói giải cứu hiệu quả nhất trong lịch sử nước ta. Chúng ta đã bắt đầu thấy kết quả.

Chúng ta đã bắt đầu thu được trái ngọt. Sau khi tôi cam kết sẽ tiến hành tiêm chủng 200 triệu liều vaccine trong vòng 100 ngày đầu tiên, chúng tôi đã vượt chỉ tiêu - tiêm 220 triệu liều, nhờ sự giúp đỡ của tất cả các bạn".

Ông Biden đã kêu gọi người dân Mỹ đi tiêm phòng, vì giờ đây vaccine đã được gửi tới gần 40.000 địa điểm, nhà thuốc, những địa điểm tiêm chủng lưu động - những nơi ngay cả người nghèo và cộng đồng ở vùng hẻo lánh cũng có thể tiếp cận.

Thành tựu tiếp theo được ông Biden đề cập trong bài diễn văn là gói cứu trợ 1.400 USD - hơn 160 triệu tấm séc đã được gửi tới 80% người dân Mỹ.

"Kế hoạch giải cứu đã và đang cung cấp thực phẩm cho hàng triệu người Mỹ đang đối mặt với nạn đói. Vấn nạn đói đã giảm hẳn so với trước đó", ông Biden nói. Vấn đề hỗ trợ nhà ở và các doanh nghiệp nhỏ cũng được tính đến trong gói cứu trợ này.

Theo Hồng Anh

Doanh nghiệp và tiếp thị

Trở lên trên