TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ông Hà Văn Thắm bị tống đạt cáo trạng, cổ phiếu OGC của Ocean group tăng trần 2 phiên liên tiếp

27-12-2016 - 10:11 AM | Doanh nghiệp

Ông Hà Văn Thắm bị tống đạt cáo trạng, cổ phiếu OGC của Ocean group tăng trần 2 phiên liên tiếp

Hơn 2 năm qua, sự lao dốc không phanh của cổ phiếu OGC đã khiến nhiều nhà đầu tư lao đao. “Sự cố” Hà Văn Thắm khiến Ocean group loay hoay trong vòng xoáy dự phòng phải thu khó đòi.

Ngày 23/12/2016, Viện kiểm sát nhân dân Tối cao đã tống đạt cáo trạng truy tố đối với bị can Hà Văn Thắm, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đại Dương (Oceanbank) cùng 47 đồng phạm. Sau khi ông Hà Văn Thắm bị khởi tố vì những sai phạm tại ngân hàng Ocean Bank thì kết quả của Tập đoàn Đại Dương (Ocean Group – OGC) cũng lao dốc không phanh với hệ quả là phát sinh khoản lỗ lũy kế hơn 2.200 tỷ đồng tính đến cuối tháng 6/2016.

Như chúng tôi đã đề cập trong một phân tích gần đây, bên cạnh khoản lỗ 1.000 tỷ đồng do Ocean Bank bị mua lại với giá 0 đồng thì phần lớn nguyên nhân gây ra thua lỗ của Ocean Group là do trích lập dự phòng các khoản phải thu khó đòi.

Ocean Group đã trích lập dự phòng tổng cộng 3.300 tỷ đồng trên tổng giá trị các khoản phải thu hơn 7.000 tỷ đồng của mình, dẫn đến việc lợi nhuận giảm đi tương ứng.

Một trong những khoản dự phòng phải thu lớn nhất liên quan đến số tiền 628 tỷ đồng cả gốc lẫn lãi mà công ty con của Ocean Group là Ocean Hospitality (OCH) đã ứng trước cho ông Hà Trọng Nam để mua lại CTCP Tràng Tiền.

CTCP Tràng Tiền là đơn vị sở hữu thương hiệu kem Tràng Tiền cùng khu đất vàng rộng 1.300 m2 tại số 35 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

“Sự cố” Hà Văn Thắm cũng kéo cổ phiếu OGC từ hàng midcap xuống thành siêu penny với mức giá thấp nhất cho đến bây giờ chỉ hơn 1.100 đồng/cổ phiếu.

Tuy nhiên, cuối phiên hôm qua, lực cầu mua cổ phiếu OGC được đẩy mạnh cuối phiên đẩy cổ phiếu này tăng trần lên 1.160 đồng và phiên giao dịch sáng nay, sau vài phút “nghi ngờ” thì cổ phiếu này đã chất lệnh mua trần hơn 1 triệu cổ phiếu và trong gần 15 phút vừa qua không có lệnh bán khớp.


Cổ phiếu OGC tăng trần 2 phiên liên tiếp sau 3 năm buồn

Cổ phiếu OGC tăng trần 2 phiên liên tiếp sau 3 năm buồn

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên