MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn xin lập hãng bay chở hàng vốn 100 triệu USD, Bộ Giao thông vận tải nói gì?

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn xin lập hãng bay chở hàng vốn 100 triệu USD, Bộ Giao thông vận tải nói gì?

Để có cơ sở trả lời IPP Air Cargo, Cục Hàng không Việt Nam xin ý kiến chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải về việc hướng dẫn xây dựng và thẩm định hồ sơ đề nghị cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho IPP Air Cargo.

Liên quan đến việc hướng dẫn xây dựng và thẩm định hồ sơ đề nghị cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho IPP Air Cargo của ông Johnathan Hạnh Nguyễn, Cục Hàng không Việt Nam xin ý kiến chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải. Sau đó, Bộ Giao thông Vận tải đã yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam với vai trò là nhà chức trách hàng không Việt Nam có quan điểm về việc thành lập thêm một hãng hàng không mới vận chuyển hàng hóa trong tình hình hiện nay.

Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam đã báo cáo Bộ Giao thông Vận tải về việc xin phê duyệt chủ trương đầu tư dự án thành lập hãng hàng không IPP Air Cargo rằng theo Luật đầu tư thì dự án thành lập hãng hàng không IPP Air Cargo khai thác dịch vụ vận chuyển hàng hóa không nằm trong danh mục các dự án cần phải phê duyệt chủ trương đầu tư của các cấp có thẩm quyền.

IPP Air Cargo chỉ phải thực hiện thủ tục cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không. Song, ngày 14/5/2020, Bộ Giao thông Vận tải đã có công văn đề xuất Thủ tướng việc "thành lập hãng hàng không mới sẽ được xem xét sau thời điểm thị trường hàng không phục hồi, dự kiến năm 2022". Đến ngày 17/7/2020, Thủ tướng đã có ý kiến đồng ý về nguyên tắc kiến nghị trên.

Như vậy, Cục Hàng không đã xin ý kiến chỉ đạo hướng dẫn xây dựng và thẩm định hồ sơ đề nghị cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho IPP Air Cargo để có cơ sở trả lời IPP Air Cargo.

Trả lời Cục Hàng không, Bộ Giao thông vận tải yêu cầu Cục quản lý chuyên ngành về hàng không nghiên cứu và tham gia ý kiến, từ đó xác định dự án thành lập hãng hàng không IPP Air Cargo có thuộc diện chấp thuận chủ trương đầu tư, quyết định đầu tư, cho phép đầu tư của Thủ tướng theo quy định của pháp luật về hàng không hay không.

Ngoài ra, Cục Hàng không Việt Nam cũng được yêu cầu với vai trò là nhà chức trách hàng không Việt Nam, phải đưa ra quan điểm về việc thành lập thêm một hãng hàng không mới vận chuyển hàng hóa trong tình hình hiện nay.

Hồi đầu tháng 6, Công ty cổ phần IPP Air Cargo do ông Johnathan Hạnh Nguyễn làm Chủ tịch đã đề nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng một số bộ, ngành liên quan xem xét chấp thuận chủ trương thành lập hãng hàng không IPP Air Cargo vận tải hàng hóa.

Dự án thành lập hãng hàng không IPP Air Cargo có tổng mức đầu tư 2.400 tỷ đồng, tương đương 100 triệu USD. Trong đó 30% là vốn chủ sở hữu và 70% còn lại là huy động từ các nguồn hợp pháp khác.

Hà Trần

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên