MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ông Lê Đức Luận được bầu làm Chủ tịch Phân hội Kiểm toán Việt Nam

28-02-2022 - 20:10 PM | Xã hội

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Phân hội Kiểm toán viên Nhà nước Việt Nam với 32 thành viên; ông Lê Đức Luận – Vụ trưởng Vụ Chế độ và Kiểm soát chất lượng kiểm toán, được bầu làm Chủ tịch Phân hội.

 Ông Lê Đức Luận được bầu làm Chủ tịch Phân hội Kiểm toán Việt Nam  - Ảnh 1.

Ảnh: Như Ý

Chiều 28/2, Kiểm toán Nhà nước (KTNN) tổ chức Đại hội Phân hội Kiểm toán viên nhà nước Việt Nam lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2022-2027. PGS, TS. Đặng Văn Thanh, Chủ tịch Hiệp hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam cho biết, Phân hội là 1 trong 30 tổ chức thành viên của Hiệp hội , tập hợp những người làm nghề kiểm toán để cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, làm cho vị thế, vai trò của nghề nghiệp kế toán, kiểm toán trong nền tài chính quốc gia Việt Nam ngày càng được nâng cao.

Tại Đại hội, Tổng KTNN Trần Sỹ Thanh cũng nhấn mạnh, Phân hội được thành lập và hoạt động với mục đích tập hợp công chức, kiểm toán viên để hỗ trợ lẫn nhau nâng cao trình độ chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp, góp phần xây dựng ngành KTNN ngày càng phát triển và minh bạch. Theo ông, kiểm toán là một nghề đặc thù, đặc biệt, việc thành lập Phân hội nhằm tôn vinh, bảo vệ nghề, cũng là nơi để trao đổi, nâng cao kỹ năng, phương pháp về kiểm toán.

“Tôi hi vọng tập thể lãnh đạo Phân hội trong nhiệm kỳ đầu tiên này cùng tất cả hội viên sẽ nắm bắt được những xu thế phát triển chung của ngành để biến những thách thức thành cơ hội, từ đó xây dựng và phát triển Phân hội trở thành một trong những Phân hội nghề nghiệp có uy tín, vị thế, là tổ chức nghề nghiệp đáng tin cậy về lĩnh vực kiểm toán”, ông Thanh bày tỏ.

 Ông Lê Đức Luận được bầu làm Chủ tịch Phân hội Kiểm toán Việt Nam  - Ảnh 2.

Ảnh: Như Ý


Chiều cùng ngày, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Phân hội Kiểm toán viên Nhà nước Việt Nam , nhiệm kỳ 2022- 2027 gồm 32 Ủy viên Ban Chấp hành và bầu Ban Kiểm tra.

Ngay sau đó, Ban Chấp hành đã họp phiên thứ nhất, bầu Ban Thường vụ gồm 5 thành viên và ông Lê Đức Luận – Vụ trưởng Vụ Chế độ và Kiểm soát chất lượng kiểm toán, được bầu làm Chủ tịch Phân hội.

Cùng với đó, Ban Chấp hành bầu các Phó Chủ tịch Phân hội gồm: ông Đỗ Văn Tạo, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ; ông Trần Kim Lộc, Giám đốc Trường Đào tạo & Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán; ông Lưu Trường Kháng, Chánh Văn phòng KTNN và bà Bùi Thị Minh Ngọc, Phó Vụ trưởng Vụ Chế độ và Kiểm soát chất lượng kiểm toán.

Đại hội giao cho Ban Chấp hành xây dựng chương trình kế hoạch, vận động Hội viên thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ và chương trình công tác trọng tâm nhiệm kỳ 2022- 2027 đã được Đại hội thông qua.


Theo Luân Dũng

Tiền Phong

Trở lên trên