TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ông Lê Hồng Xanh sẽ thôi làm đại diện phần vốn Nhà nước tại Sabeco từ 1/7

11-01-2017 - 16:21 PM | Doanh nghiệp

Ông Lê Hồng Xanh sẽ thôi làm đại diện phần vốn Nhà nước tại Sabeco từ 1/7

Ngày 11/1, thông tin từ Bộ Công Thương cho biết, từ ngày 1/7/2017 ông Lê Hồng Xanh sẽ thôi làm đại diện phần vốn nhà nước tại Sabeco và nghỉ hưu theo chế độ bảo hiểm xã hội.

Theo thông tin từ Bộ Công Thương, việc ông Lê Hồng Xanh nghỉ tại Sabeco không có gì đặc biệt, ông nghỉ theo chế độ hưu trí được căn cứ theo Luật Doanh nghiệp, Luật Bảo hiểm xã hội, Nghị định số 46 của Chính phủ về thủ tục nghỉ hưu công chức.

Ông Lê Hồng Xanh sinh ngày 12/6/1957, hiện là đại diện vốn Nhà nước, Uỷ viên Hội đồng quản trị, Phó Tổng giám đốc phụ trách Ban điều hành.

Ông Xanh được bổ nhiệm là thành viên Hội đồng quản trị từ tháng 4/2011 bắt đầu là đại diện phần vốn Nhà nước tại Tổng công ty này từ 4/8/2016 cùng vị trí Phó Tổng Giám đốc.

Như vậy tính đến thời điểm rời ghế nóng, ông Xanh làm việc được gần 1 năm.


Sabeco có một năm đầy biến động về nhân sự

Sabeco có một năm đầy biến động về nhân sự

Trong 2 năm trở lại đây, ghế nóng Tổng Giám đốc tại Sabeco luôn có những biến động. Cụ thể, khi bà Phạm Thị Hồng Hạnh làm Tổng Giám đốc tại Sabeco về hưu tháng 12/ 2015. Sau đó Bộ Công Thương điều chuyển ông Võ Thanh Hà từ vị trí Chánh Văn phòng Bộ Công Thương về làm Chủ tịch HĐQT Sabeco tháng 10/2015. Ông Võ Thanh Hà kiêm luôn vị trí Tổng Giám đốc tại Sabeco khi bà Hạnh về hưu và là người đại diện 23% phần vốn Nhà nước tại Tổng công Ty này.

Sau khi ông Hà thôi kiêm nhiệm, ông Lê Hồng Xanh được giao phụ trách Ban điều hành, thực hiện nhiệm vụ Tổng giám đốc Sabeco.

Được biết, ông Xanh từng làm việc tại thương hiệu sữa tên tuổi của Việt Nam là Vinamilk với vị trí Trưởng phòng Marketing. Sau khi chuyển công tác sang Sabeco, ông Xanh đảm nhiệm chức vụ Giám đốc điều hành marketing.

Đến tháng 4/2011, ông Xanh được bổ nhiệm là Thành viên Hội đồng quản trị và hiện là một trong 4 đại diện phần vốn nhà nước do Bộ Công thương quản lý tại Sabeco. Đồng thời, ông vẫn tiếp tục giữ các chức vụ Giám đốc Điều hành Marketing Sabeco, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH Một TV Thương mại Sabeco.

Tháng 7/2012 ông Xanh còn được bầu thêm chức vụ Ủy viên Hội đồng quản trị Công ty CP Vận tải và Giao nhận Bia Sài Gòn thay cho ông Đàm Phan Liêm. Trước khi chính thức được bổ nhiệm vào ghế nóng Tổng giám đốc Sabeco, ông là thành viên Hội đồng quản trị kiêm Phó tổng giám đốc Sabeco. Ông Xanh cũng đồng thời làm Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV thương mại Bia Sài Gòn – công ty con của Sabeco.

Nhiều khả năng sắp tới Sabeco sẽ có đợt bổ nhiệm nhân sự mới khi ông Lê Hồng Xanh nghỉ hưu và ông Vũ Quang Hải bị miễn nhiệm khỏi vị trí Phó Tổng Giám đốc, sẽ khuyết hai vị trí.

Liên quan đến ông Vũ Quang Hải, Bộ Công Thương cho biết ông Hải mới có đơn gửi tới Bộ xin tiếp tục được làm việc tại đơn vị này.

Cụ thể, ngày 30/12/2016, Bộ Công Thương nhận được văn bản của ông Vũ Quang Hải đề nghị xem xét chấp thuận cho tiếp tục làm việc tại Sabeco, nhiệm vụ cụ thể do HĐQT Sabeco phân công và xin không tiếp tục công tác với tư cách cán bộ, công chức tại Bộ Công Thương.

Ngày 5/1/2017, Bộ Công Thương đã có văn bản nhất trí với nội dung kiến nghị của ông Hải là không tiếp tục công tác với tư cách cán bộ, công chức của Bộ Công Thương. Như vậy, ông Hải không còn là cán bộ thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương nữa.

Còn việc ông Hải đề xuất ở lại Sabeco, ông Hải cần báo cáo Ban lãnh đạo Sabeco xem xét quyết định. Việc bố trí công tác đối với ông tại Sabeco phụ thuộc vào nhu cầu nhân lực của Sabeco.

Bộ Công Thương đề nghị ông Hải báo cáo Ban lãnh đạo Sabeco xem xét quyết định.

Theo Hải Minh

Người đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên