TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hy hữu trong cuộc tấn công Điện Capitol: Người biểu tình Mỹ vác bục phát biểu của Hạ viện đi bán đấu giá?

07-01-2021 - 15:18 PM | Tài chính quốc tế

Hy hữu trong cuộc tấn công Điện Capitol: Người biểu tình Mỹ vác bục phát biểu của Hạ viện đi bán đấu giá?

Bộ Quốc phòng Mỹ muốn tránh để lại hình ảnh sĩ quan quân đội hiện diện trên bậc thang của Điện Capitol. Họ đã nghĩ 350 lính là đủ để hỗ trợ cảnh sát, chủ yếu về phần giao thông.

Ngày 6/1 (theo giờ địa phương), những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump đã xông vào tòa nhà Quốc hội Mỹ - Điện Capitol để phản đối kết quả bầu cử. Cuộc họp chung của Thượng viện và Hạ viện ban đầu được tổ chức tại đây đã bị gián đoạn, và việc kiểm phiếu, xác nhận phiếu bầu của Cử tri đoàn cũng phải tạm dừng.

Đáng chú ý, Business Insider (Mỹ) và Daily Mail (Anh) đều đưa tin, những người biểu tình đã tấn công văn phòng Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, để lại một ghi chú trên bàn làm việc của bà và mang bục phát biểu của bà đi .

Sau đó, một số cư dân mạng phát hiện, bục phát biểu của Hạ viện hiện đã được đưa ra đấu giá trên eBay, với giá 14.980 USD và ảnh chụp màn hình liên quan đã được đăng lên diễn đàn sportsbookreview.

 Hy hữu trong cuộc tấn công Điện Capitol: Người biểu tình Mỹ vác bục phát biểu của Hạ viện đi bán đấu giá? - Ảnh 1.

Chiếc bục của Hạ viện được rao bán trên một trang web.

 Hy hữu trong cuộc tấn công Điện Capitol: Người biểu tình Mỹ vác bục phát biểu của Hạ viện đi bán đấu giá? - Ảnh 2.

Hình ảnh một người biểu tình vác chiếc bục của Hạ viện.

Tuy nhiên, thông tin đấu giá bục phát biểu của Chủ tịch Hạ viện Mỹ đã được gỡ trên eBay.

Đồng thời, dưới bài đăng trên diễn đàn, một số cư dân mạng đặt câu hỏi về tính xác thực của nội dung: "Nếu người bán là người đã lấy nó (tôi thậm chí không tin rằng anh ta đã mang nó ra khỏi tòa nhà Quốc hội), thì anh ta có thể (sử dụng) chụp ảnh tại nhà thay vì sử dụng hình ảnh lấy trên mạng".

Cũng có cư dân mạng nói: “Hãy chú ý đến tên của sản phẩm được rao bán, nó kết thúc bằng 'ảnh'. (Điều này có nghĩa là) người bán chỉ muốn gửi ảnh".

Ngoài ra, trên mạng có nhiều ảnh chụp màn hình cho thấy có người đưa ra mức giá cho chiếc bục, dao động từ 440 USD đến 99,900 USD.

Đặc biệt, trên Twitter, nhiều phóng viên, luật sư của The New York Times cũng đã chia sẻ bài đăng của luật sư Seth Abramson nói về việc người biểu tình lấy bục phát biểu của Hạ viện. Anh nói: "Nếu đó là thật, người đàn ông này [có thể] bị tìm kiếm và bắt giữ".

Theo Thi Anh

Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên