TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ông Trump khẳng định: Kết quả ở Georgia sẽ nhanh chóng "lật ngược" sau khi điều này được thực hiện

20-11-2020 - 08:16 AM | Tài chính quốc tế

Ông Trump khẳng định: Kết quả ở Georgia sẽ nhanh chóng "lật ngược" sau khi điều này được thực hiện

Trước đó, một quan chức cấp cao của bang Georgia đã bình luận rằng kết quả kiểm phiếu lại ở bang này sẽ khó có thể giúp ông Trump "lật kèo".

Hạn chót cho cuộc kiểm toán và xác nhận kết quả bầu cử tổng thống ở tiểu bang Georgia đang đến gần, và tất nhiên đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng theo dõi rất sát sao những diễn biến ở bang này.

Tuy không có các diễn biến kịch tính như cuộc biểu quyết xác nhận kết quả bầu cử ở hạt Wayne, bang Michigan, nhưng tình hình tại Georgia cũng có nhiều diễn biến rất đáng lưu tâm.

Cụ thể, sau khi bang này quyết định kiểm phiếu bằng tay, có đến 4 hạt của Georgia lần lượt phát hiện nhiều phiếu bầu bị bỏ sót là Douglas (293 phiếu), Fayette (2.755 phiếu), Floyd (2.508 phiếu) và Walton (284 phiếu) - do những sai sót liên quan đến thẻ nhớ.

Hàng ngàn lá phiếu chưa được kiểm đếm nói trên tại bang Georgia đã khiến Tổng thống Trump rất bức xúc. Hôm 18/11, ông Trump đã bày tỏ sự bất bình của mình trên Twitter, nói rằng việc kiểm phiếu lại ở Georgia "đúng là một trò đùa".

Ông Trump khẳng định: Kết quả ở Georgia sẽ nhanh chóng lật ngược sau khi điều này được thực hiện - Ảnh 1.

Ông Trump "nổi đóa", gọi việc kiểm phiếu lại ở Georgia là "trò đùa".

Sáng 19/11, sau khi tuyên bố về cuộc họp báo quan trọng sắp diễn ra vào 12h trưa (giờ Mỹ) của các luật sư trong nhóm pháp lý, Tổng thống Trump đã tiếp tục nhắm vào cuộc kiểm phiếu lại theo hình thức thủ công ở bang Georgia, với dòng tweet trực tiếp nhắc đến thống đốc Brian Kemp của bang này.

"Gần như KHÔNG có lá phiếu nào bị loại bỏ ở Georgia trong cuộc bầu cử lần này. Trong những năm trước, có đến gần 4% [ND: phiếu bầu bị loại bỏ]. Không thể có chuyện [giống như năm nay]. Bây giờ [Georgia] phải kiểm tra chữ ký trên các phong bì. Rất dễ thực hiện điều đó. Phe Dân chủ đang đấu tranh vì họ bị bắt quả tang. Có quá nhiều phiếu hơn mức cần thiết để lật ngược kết quả. Đảng Cộng hòa phải cứng rắn lên!", ông Trump viết.

Trước đó chỉ khoảng 15 phút, ông Trump đã khẳng định rằng Georgia sẽ "trở về" với đảng Cộng hòa: "Hàng ngàn phiếu bầu chưa được kiểm đếm đã được phát hiện ở các hạt của Georgia. Khi quy trình đối chứng chữ ký quan trọng diễn ra, [kết quả ở Georgia] sẽ nhanh chóng lật ngược về phía đảng Cộng hòa. Hãy làm điều đó!".

Trong một diễn biến có liên quan, ông Brad Raffensperger, vị quan chức đứng đầu cơ quan nội vụ tiểu bang Georgia, hôm 18/11 vừa qua đã bình luận rằng kết quả kiểm phiếu lại ở bang này sẽ khó có thể giúp ông Trump "lật kèo".

"Chúng tôi sắp hoàn tất [việc kiểm đếm lại], hiện chúng tôi đang chờ một vài hạt kiểm phiếu nốt và báo cáo kết quả - trong đó có một số hạt đông dân. Nhưng tôi không nghĩ rằng kết quả kiểm phiếu lại có khả năng thay đổi kết quả bầu cử chung cuộc", ông Raffensperger bình luận.

Theo Hồng Anh

Trí Thức Trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên