MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ông Trump không kích Syria sau phiên giao dịch cuối tuần

14-04-2018 - 09:14 AM | Tài chính quốc tế

Ông Trump không kích Syria sau phiên giao dịch cuối tuần

Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh không kích Syria chỉ vài tiếng sau khi chứng khoán Mỹ đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần.

Trong phiên giao dịch ngày 13/4, Dow Jones giảm 122,91 điểm, đóng ở mức 24.360,14 điểm với tác nhân chính là cổ phiếu của JP Morgan Chase. Chỉ số S&P 500 giảm giá 0,3% ở mức 2.656,3 điểm khi nhóm tài chính giảm 1,6%. Nasdaq composite giảm 0,5% còn 7.106,65 điểm. Các chỉ số này đều tăng mạnh ở đầu phiên khi đón nhận tin lợi nhuận từ các ngân hàng lớn.

Citigroup, Wells Fargo và J.P Morgan Chase đều báo cáo doanh thu và lợi nhuận quý vượt qua kỳ vọng của các nhà phân tích. Cổ phiếu ngân hàng ban đầu được giao dịch mức giá trên tham chiếu trước khi giảm điểm, do kết quả kinh doanh khả quan đã phản ánh vào kì vọng. Chứng chỉ quỹ SPDR S&P Bank ETF sụt 1.6%, trong khi Morgan J. Morgan giảm 2.7%.

Nhà đầu tư đặt kì vọng cao vào kết quả kinh doanh mùa này, đặc biệt là nhóm tài chính-ngân hàng. Các công ty S&P 500 được dự đoán có tăng trưởng lợi nhuận đạt 17,1% trong đó nhóm ngân hàng đạt mức lợi nhuận cao hơn, đạt 24%. Bank of America, Goldman Sachs và Morgan Stanley sẽ ra báo cáo vào tuần tới.

Ông Trump không kích Syria sau phiên giao dịch cuối tuần - Ảnh 1.

Các chuyên gia tài chính phố Wall trước giờ giao dịch

"Trong gần 25 năm thu thập số liệu lợi nhuận, chúng tôi chưa bao giờ đạt được mức tăng trưởng nào lớn như quý này", Nick Raich- Giám đốc điều hành của The Earnings Scout cho biết. "Đạo luật Việc làm và giảm thuế là một lý do chính giúp chúng ta đạt được ​​sự tăng trưởng như vậy.

Sự giảm giá của ngày giao dịch cuối tuần đã kết thúc chuỗi tăng giá ấn tượng của Phố Wall trong tuần này. Hôm thứ Năm, Dow tăng 293,60 điểm và đóng cửa ở mức 24.483,05, sau khi Tổng thống Donald Trump làm rõ quan điểm của ông về cuộc tấn công tên lửa ở Syria.

Các thị trường đã trở nên gay gắt trong những ngày gần đây sau khi Tổng thống Trump dường như chỉ trích Nga ủng hộ chính quyền Tổng thống Syria Bashar Assad trong cuộc tấn công bị nghi ngờ sử dụng vũ khí hóa học tuần trước.

Mối lo ngại về một cuộc chiến thương mại với Trung Quốc cũng kéo dài. Tờ Wall Street Journal báo cáo rằng chính quyền Tổng thống Trump đang lên kế hoạch làm gia tăng áp lực thương mại đối với Trung Quốc thông qua các loại thuế mới và đe dọa sẽ ngăn chặn việc đầu tư công nghệ của Trung Quốc tại Hoa Kỳ. Chỉ số S & P 500 đã giảm hơn 3% trong tháng vừa qua.  

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:
Trở lên trên