TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ông Trump tiếp tục đe doạ áp thuế với Trung Quốc, các chỉ số lớn đồng loạt giảm điểm, trượt khỏi mức đỉnh lịch sử

17-07-2019 - 08:39 AM | Tài chính quốc tế

Ông Trump tiếp tục đe doạ áp thuế với Trung Quốc, các chỉ số lớn đồng loạt giảm điểm, trượt khỏi mức đỉnh lịch sử

Kết thúc đà tăng tiến đến mức đỉnh lịch sử, chứng khoán Mỹ giao dịch tiêu cực ở phiên ngày 16/7, sau những nhận định của Tổng thống Donald Trump về tiến trình đàm phán thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 23,53 điểm, tương đương 0,1%, xuống 27.335,63, chấm dứt chuỗi 4 ngày tăng điểm liên tiếp. S&P 500 lùi 0,3%, chốt phiên còn 3.004.04 điểm và trước đó ghi nhận chuỗi 5 phiên leo dốc liên tiếp. Nasdaq Composite sụt  0,4% xuống 8.222,80 điểm. Các chỉ số đã ghi nhận mức đóng cửa cao nhất mọi thời đại trong phiên trước.

Ông Trump cho biết hai nước còn có một chặng đường dài trong tiến trình đàm phán thương mại và nói thêm rằng Mỹ có thể áp thuế thuế đối với 325 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc  nếu muốn.

Những bình luận của ông Trump đưa ra sau khi Trung Quốc và Mỹ đồng ý không để mâu thuẫn thương mại thêm căng thẳng, nỗ lực tái khởi động các cuộc đàm phán. Trung Quốc và Mỹ đã đưa ra những đòn áp thuế quan đối với hàng nhập khẩu trị giá hàng tỷ USD của nhau kể từ năm ngoái. Cuộc chiến thương mại đang diễn ra đã làm dấy lên nỗi lo sợ về tăng trưởng kinh tế giảm tốc trên toàn thế giới. Mối lo này diễn ra trong bối cảnh các công ty của Mỹ đang khởi động cho mùa báo cáo tài chính.

Goldman Sachs đã báo cáo kết quả kinh doanh tốt hơn mong đợi, được thúc đẩy bởi bộ phận giao dịch và ngân hàng đầu tư của công ty. Theo đó, cổ phiếu Goldman tăng 1,9%.

Kết quả kinh doanh của J.P. Morgan Chase cũng vượt dự đoán và cổ phiếu tăng 1,1%. Tuy nhiên, cổ phiếu Johnson & Johnson đã giảm 1,6% mặc dù bản báo cáo cho thấy lợi nhuận tăng 42% trong quý trước. Cho đến nay, chỉ hơn 5% các công ty S&P 500 đã công bố bản báo cáo tài chính cho quý II, theo Fact set. Trong số các công ty đó, hơn 85% có kết quả lợi nhuận khả quan hơn mong đợi.

Trước đó, các nhà phân tích dự đoán lợi nhuận của S&P 500 sẽ giảm 3% trong quý II, theo dữ liệu của Factset.

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ/CNBC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên