MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ông Trump xác định bang quyết định thành bại trong bầu cử Tổng thống Mỹ

24-06-2024 - 09:30 AM | Tài chính quốc tế

Cuối tuần qua, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tới thuyết phục cử tri ở nơi là thành trì của đảng Dân chủ, cho rằng nếu giành chiến thắng ở đây thì sẽ thắng cử, trở lại Nhà Trắng.

Ông Trump xác định bang quyết định thành bại trong bầu cử Tổng thống Mỹ- Ảnh 1.

Cuối tuần qua, chiến dịch vận động tranh cử của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã diễn ra tại Đại học Temple ở Philadelphia, thành phố đông dân nhất thuộc bang Pennsylvania, cũng là thành phố lớn thứ năm của Mỹ.

Philadelphia vốn là vùng đất lịch sử của người da đen, từ lâu đã trở thành thành trì của đảng Dân chủ.

Chiến dịch tranh cử của ông Trump nhắm tới nhóm cử tri này, sau khi một số cuộc thăm dò dư luận cho thấy cựu Tổng thống Mỹ có thể giành được nhiều phiếu từ họ trong cuộc bầu cử vào tháng 11 tới.

Theo tờ Philadelphia Inquirer, việc Đại học Temple được lựa chọn là địa điểm dừng chân đầu tiên ở Philadelphia của chiến dịch vận động tranh cử của ông Trump nằm trong nỗ lực nhằm cải thiện hình ảnh đối với cử tri da đen và gốc Tây Ban Nha, những người chiếm hơn một nửa dân số Philadelphia.

Trong các cuộc tranh cử tổng thống Mỹ gần đây, ông Trump chỉ giành được 5% số phiếu bầu ở các khu vực cách khuôn viên chính của Đại học Temple nửa dặm.

Cụ thể: Năm 2016, ông Trump chỉ nhận được 5% phiếu bầu và năm 2020, tỉ lệ phiếu ủng hộ mà ông Trump nhận được ở đây cũng là 5%, nhưng số phiếu ủng hộ lại ít hơn do tỉ lệ đi bỏ phiếu giảm so với năm 2016.

Có lẽ vì thế, trong phát biểu vận động tranh cử hôm 22/6 ở Đại học Temple, ông Trump đã tuyên bố "Nếu chúng ta giành chiến thắng ở Pennsylvania, chúng ta sẽ giành chiến thắng trong bầu cử tổng thống".

Pennsylvania là một bang tương đối lớn, có tới 20 phiếu đại cử tri. Trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2024, với chiến thắng tại Pennsylvania, ông Joe Biden đã vượt qua cột mốc 270 phiếu đại cử tri cần thiết để trở thành Tổng thống thứ 46 của Mỹ.

Chiến thắng của ông Biden cũng là một sự kiện mang nhiều tính lịch sử, khi điều này sẽ khiến ông Trump trở thành một trong số ít những Tổng thống Mỹ chỉ làm việc trong một nhiệm kỳ (người gần đây nhất là Tổng thống George H.W. Bush, người đã thua ông Bill Clinton trong kỳ bầu cử năm 1992).

Ngày 17/6/2023, Philadelphia đã trở thành nơi được Tổng thống Mỹ đương nhiệm Joe Biden lựa chọn để đưa ra tuyên bố tái tranh cử năm 2023 trước các thành viên công đoàn.

Theo Thành Nam

Báo Tin Tức

Trở lên trên