MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Pagani ra mắt siêu xe mui trần mạnh nhất lịch sử, chỉ 8 suất mua toàn cầu xem có đại gia Việt nào mạnh tay đưa về?

24-11-2023 - 23:07 PM | Lifestyle

Pagani ra mắt siêu xe mui trần mạnh nhất lịch sử, chỉ 8 suất mua toàn cầu xem có đại gia Việt nào mạnh tay đưa về?

Imola Roadster là siêu xe mui trần mạnh nhất của Pagani và là "di sản" để lại từ thời Huayra.

Vòng đời "chính thức" của Pagani Huayra đã chính thức khép lại khi hậu duệ xe là Utopia đã công bố từ hơn một năm trước. Tuy nhiên, một phiên bản đặc biệt của Pagani Huayra vẫn được thương hiệu siêu xe Ý phát triển và công bố vào ngày 23/11 với tên gọi Imola Roadster.

Ra mắt Imola Roadster: Mẫu Pagani mui trần mạnh nhất lịch sử, giới hạn 8 chiếc trên toàn cầu - Ảnh 1.

Pagani Imola Roadster có lẽ vẫn chưa phải dự án đặc biệt cuối cùng của Huayra khi Pagani rất thường xuyên ra mắt các phiên bản đặc biệt của siêu xe cũ. Ảnh: Pagani.

Với số lượng giới hạn 8 xe, Imola Roadster là siêu xe thuộc diện hiếm của Pagani và cũng là xe mui trần mạnh nhất hãng từng công bố. Đây là phiên bản mui trần của Pagani Imola công bố vào đầu năm 2020 lấy cảm hứng từ trường đua cùng tên tại Ý.

Trái tim cung cấp nguồn sống cho Pagani Imola Roadster, như nguyên bản coupe, vẫn là động cơ V12 6.0L do Mercedes-AMG cung ứng. Tuy nhiên, thông số động cơ này trội hơn Huayra gốc, cụ thể là với mức công suất 838 mã lực, mô-men xoắn 1.100 Nm.

Ra mắt Imola Roadster: Mẫu Pagani mui trần mạnh nhất lịch sử, giới hạn 8 chiếc trên toàn cầu - Ảnh 2.

Hộp số Xtrac tuần tự 7 cấp do Pagani tinh chỉnh hỗ trợ động cơ. Tốc độ siêu xe mui trần được giới hạn ở 350 km/h - con số có lẽ đã là quá đủ với bất kỳ người dùng nào.

Do thông số vận hành Imola Roadster trội hơn Imola/Huayra tiêu chuẩn, Pagani đã phải làm lại thân xe để cải thiện khả năng làm mát hệ thống. Hốc gió trước được phóng to, nhiều khe gió được bổ sung (nhưng không nhìn được bằng mắt thường vì ẩn dưới vòm bánh/cản) để tản gió nóng từ động cơ. Thay đổi ở thân xe cũng giúp cải thiện khả năng khí động học.

Siêu xe Pagani mui trần mạnh nhất ra mắt - Ảnh 2.

Cánh gió khổ lớn cùng vô vàn khe gió giúp làm mát động cơ cũng như cải thiện khả năng khí động học. Ảnh: Pagani.

So với Imola thường, bản Roadster cũng được tối ưu trọng lượng nhờ nhiều chất liệu mới. Khung gầm làm từ Carbo-Titanium HP62-G2 và Carbo-Triax HP62 đi kèm sơn trọng lượng nhẹ Acquarello Light đẩy tổng trọng lượng xe xuống 1.260 kg. Hệ thống treo thông minh giúp đảm bảo tối đa khả năng cân bằng ở mọi tình huống mà vẫn sở hữu độ nhanh nhạy như xe đua chuyên nghiệp.

Nội thất Pagani Imola Roadster gây ấn tượng cho người dùng bằng ốp gỗ Carbo, da bọc xử lý công phu và từng chi tiết đều được chăm chút kỹ. Ghế đua chế tạo từ sợi carbon và dàn loa cao cấp với loa trầm tại cửa là một số điểm nhấn khác.

Siêu xe Pagani mui trần mạnh nhất ra mắt - Ảnh 3.

Nội thất xe lai giữa xe đua và grand tourer cao cấp. Ảnh: Pagani.

Tạm thời Pagani chưa công bố giá Pagani Imola Roadster. Nhưng nếu xét tới danh tiếng của thương hiệu Ý, có lẽ phần lớn số xe này đều đã có chủ.

Theo Quang Phong

Đời sống Pháp luật

Trở lên trên