TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phải đóng cửa vì dịch, các cửa hàng ở New York không quên trấn an khách hàng bằng những thông điệp vui vẻ, tích cực: "Cẩn thận nhé, nhất định chúng tôi sẽ trở lại"

12-04-2020 - 17:39 PM | Sống

Phải đóng cửa vì dịch, các cửa hàng ở New York không quên trấn an khách hàng bằng những thông điệp vui vẻ, tích cực: "Cẩn thận nhé, nhất định chúng tôi sẽ trở lại"

Đi dọc theo những con đường vắng vẻ ở Manhattan, ai cũng có thể nhìn thấy các thông điệp vô cùng đáng yêu và hài hước được treo trước các nhà hàng, thể hiện rõ tinh thần lạc quan của người dân New York.

Trước sự bùng phát dữ dội của dịch Covid-19, Thống đốc bang New York Andrew M. Cuomo đã ra lệnh đóng cửa tất cả những ngành kinh doanh không thiết yếu nhằm ngăn chặn sự lây lan trong cộng đồng. Buộc phải tạm dừng hoạt động, nhiều cửa hàng tại thành phố này đã treo ngoài cửa các thông điệp vô cùng tích cực và hài hước để thông báo và trấn an khách hàng.

Phải đóng cửa vì dịch, các cửa hàng ở New York không quên trấn an khách hàng bằng những thông điệp vui vẻ, tích cực: Cẩn thận nhé, nhất định chúng tôi sẽ trở lại - Ảnh 1.

Dịch bệnh Covid-19 đã gây thiệt hại không nhỏ cho nền kinh tế, đặc biệt là đối với các ngành thời trang, nhà hàng, dịch vụ, khách sạn... Hầu hết các cửa hàng đều phải đóng cửa trong ít nhất 2 tuần lễ để đảm bảo việc thực hiện giãn cách xã hội.

Phải đóng cửa vì dịch, các cửa hàng ở New York không quên trấn an khách hàng bằng những thông điệp vui vẻ, tích cực: Cẩn thận nhé, nhất định chúng tôi sẽ trở lại - Ảnh 2.

Một số nhà hàng, quán bia phải tuy vẫn mở cửa nhưng chỉ phục vụ khách hàng đến mang đi và giao hàng tận nơi. Để xua tan không khí căng thẳng hiện tại cũng như cải thiện tình hình ế ẩm, họ cho dán thông báo trước cửa với hình thức sáng tạo và hình ảnh vui nhộn để thu hút khách hàng.

Phải đóng cửa vì dịch, các cửa hàng ở New York không quên trấn an khách hàng bằng những thông điệp vui vẻ, tích cực: Cẩn thận nhé, nhất định chúng tôi sẽ trở lại - Ảnh 3.

Một số nơi cũng không quên nhắc nhở người dân phải rửa tay kỹ càng và giữ an toàn cho bản thân trong mùa dịch.

Phải đóng cửa vì dịch, các cửa hàng ở New York không quên trấn an khách hàng bằng những thông điệp vui vẻ, tích cực: Cẩn thận nhé, nhất định chúng tôi sẽ trở lại - Ảnh 4.

Trong tình hình dịch bệnh như lúc này, những lời động viên tích cực là điều mà bất cứ ai cũng cần. "Tất cả chúng ta đều ở bên nhau. Tình yêu > Nỗi sợ", một cửa hàng nhắn nhủ.

Phải đóng cửa vì dịch, các cửa hàng ở New York không quên trấn an khách hàng bằng những thông điệp vui vẻ, tích cực: Cẩn thận nhé, nhất định chúng tôi sẽ trở lại - Ảnh 5.

Dù việc đóng cửa gây thiệt hại đáng kể về mặt kinh tế, nhiều hộ kinh doanh vẫn thể hiện một tinh thần lạc quan đáng ngưỡng mộ: "Nếu bạn muốn biết cảm giác của ngành dịch vụ trong đại dịch Covid-19? Hãy nhớ lúc mà tàu Titanic chìm và ban nhạc vẫn cứ tiếp tục chơi. Chúng tôi chính là ban nhạc đó".

Phải đóng cửa vì dịch, các cửa hàng ở New York không quên trấn an khách hàng bằng những thông điệp vui vẻ, tích cực: Cẩn thận nhé, nhất định chúng tôi sẽ trở lại - Ảnh 6.

Thay vì bi quan và sợ hãi, có nơi khuyến khích người dân nên trân trọng những gì mình đang có: "Sẽ ra sao nếu hôm nay, chúng ta hãy cứ biết ơn vì mọi thứ?"

Phải đóng cửa vì dịch, các cửa hàng ở New York không quên trấn an khách hàng bằng những thông điệp vui vẻ, tích cực: Cẩn thận nhé, nhất định chúng tôi sẽ trở lại - Ảnh 7.

Đại dịch dù nghiêm trọng đến đâu, con người phải ăn mới có sức để chiến đấu: "Cứ bình tĩnh và ăn pizza đi!"

Phải đóng cửa vì dịch, các cửa hàng ở New York không quên trấn an khách hàng bằng những thông điệp vui vẻ, tích cực: Cẩn thận nhé, nhất định chúng tôi sẽ trở lại - Ảnh 8.

Ngoài ra, nhiều cửa hàng còn gửi lời cảm ơn chân thành tới các nhân viên y tế đang chiến đấu giành giật sự sống cho người bệnh ở tuyến đầu.

Phải đóng cửa vì dịch, các cửa hàng ở New York không quên trấn an khách hàng bằng những thông điệp vui vẻ, tích cực: Cẩn thận nhé, nhất định chúng tôi sẽ trở lại - Ảnh 9.

Hầu hết các cửa hàng đều mong dịch bệnh sẽ sớm qua đi để họ có thể quay lại phục vụ khách hàng, tiếp tục công việc mưu sinh của mình.

Phải đóng cửa vì dịch, các cửa hàng ở New York không quên trấn an khách hàng bằng những thông điệp vui vẻ, tích cực: Cẩn thận nhé, nhất định chúng tôi sẽ trở lại - Ảnh 10.

"Chúng tôi hứa sẽ tổ chức một bữa tiệc trở lại sẽ thật hoàng tráng!!", một cửa hàng viết.

Phải đóng cửa vì dịch, các cửa hàng ở New York không quên trấn an khách hàng bằng những thông điệp vui vẻ, tích cực: Cẩn thận nhé, nhất định chúng tôi sẽ trở lại - Ảnh 11.

"Chuyến hành trình này tuy đang tạm dừng nhưng rồi cũng sẽ bắt đầu lại, Louis Vuitton xin chúc bạn và những người thân yêu an toàn và khỏe mạnh trong đại dịch này".

(Theo NYT)

Phải đóng cửa vì dịch, các cửa hàng ở New York không quên trấn an khách hàng bằng những thông điệp vui vẻ, tích cực: Cẩn thận nhé, nhất định chúng tôi sẽ trở lại - Ảnh 13.

Linh Hân

Theo Báo dân sinh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên