MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Pháo hoa 'chính hãng': cháy hàng, mỗi đại lý một giá, người dân không biết mua ở đâu

26-01-2022 - 09:52 AM | Thị trường

Pháo hoa 'chính hãng': cháy hàng, mỗi đại lý một giá, người dân không biết mua ở đâu

Trước nhu cầu mua pháo hoa tăng cao dịp Tết, một số cửa hàng phân phối sản phẩm pháo hoa của Nhà máy Z121 thông báo tạm hết hàng. Trong khi đó, nhiều đại lý bán giá tăng gấp 2 lần so với giá niêm yết.

Nhà máy Z121 (Tổng cục Công nghiệp quốc phòng) hiện nay là cơ sở duy nhất được phép sản xuất, kinh doanh các loại pháo hoa (không gây tiếng nổ) phục vụ nhu cầu của người dân. Đồng thời, Nhà máy Z121 hiện đã tổ chức được gần 60 điểm bán sản phẩm pháo hoa ở hơn 50 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Tuy nhiên, kể từ khi công bố bán và phân phối các sản phẩm pháo chính hãng, một số vấn đề đã xảy ra. Từ việc tạm dừng bán sản phẩm pháo hoa có tên là "giàn phun hoa" do chưa đảm bảo chất lượng kỹ thuật về tiếng ồn, cho đến việc ép người mua pháo hoa theo combo hay tình trạng cháy hàng xảy ra tại các đại lý khiến người mua phải mua trên mạng với giá cao gấp 2-3 lần.

Mới đây, tình trạng mỗi đại lý một giá và khan hàng đang gây khó khăn cho người dân. Theo tìm hiểu, một cửa hàng ở quận Cầu Giấy ra thông báo hiện chỉ bán 2 mặt hàng ống phun hoa lửa cầm tay với giá 33.000 đồng/túi (5 quả) và ống phun nước bạc kiểu đốt ngoài trời với giá 125.000 đồng/túi (5 quả).

Pháo hoa chính hãng: cháy hàng, mỗi đại lý một giá, người dân không biết mua ở đâu - Ảnh 1.

Ngoài giàn phun viên, người dân có thể mua ống phun nước bạc kiểu đốt ngoài trời với giá 125.000 đồng/túi (5 quả).

Trong khi đó, nhân viên bán hàng tại cửa hàng ở Đống Đa cho biết nếu khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm giàn phun viên, cửa hàng vẫn đáp ứng, tuy nhiên phải trả ở mức giá 750.000 đồng/giàn phun viên. Còn tại quận Hà Đông, giá bán lại là 800.000 đồng một giàn, đắt gấp 2,5 lần giá nhà máy đã niêm yết.

Lý giải về việc giá bán pháo hoa tại các đại lý bị "đẩy" lên cao, một số đại diện cửa hàng giải thích, giá này gồm các loại chi phí thuê nhân công, vận chuyển, phòng cháy chữa cháy... nên không thể "đúng giá như niêm yết được". Hoặc họ phải nhập từ bên ngoài để bán lại cho các khách có nhu cầu.

Liên hệ đến các cửa hàng bán pháo hoa ở khu vực ngoại thành, đại diện các cửa hàng cho biết hiện vẫn còn các sản phẩm pháo hoa, tuy nhiên khách hàng cần đến trực tiếp để giao dịch, điền thông tin và làm các thủ tục cần thiết để mua sản phẩm.

Theo thông tin phía Nhà máy Z121, giàn phun viên có giá 308.000 đồng/giàn. Tuy nhiên hiện nhiều trang bán hàng trên mạng rao bán sản phẩm này với mức giá tăng gấp 2-3 lần giá niêm yết của nhà máy. Thậm chí trên các hội nhóm, giá bán có thể lên 900.000 đến 1 triệu đồng một sản phẩm. Nhiều người dân tỏ ra bất bình và cho rằng sẽ không mua nếu mức giá chênh lệch cao như vậy.

Trong khi đó, các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada,... đều đã gỡ các sản phẩm pháo hoa giàn phun viên hoặc giàn phun hoa trên các gian hàng.

https://cafef.vn/phao-hoa-chinh-hang-chay-hang-moi-dai-ly-mot-gia-nguoi-dan-khong-biet-mua-o-dau-20220126091933849.chn

Khánh Huyền

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

Trở lên trên