MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Pharmacity và GSK đồng hành chăm sóc sức khỏe hàng triệu bệnh nhân Việt Nam

26-05-2023 - 17:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Pharmacity và GSK đồng hành chăm sóc sức khỏe hàng triệu bệnh nhân Việt Nam

Thể hiện cam kết không ngừng đổi mới để chăm sóc sức khỏe mọi người ngày một tốt hơn, một trong những chuỗi nhà thuốc tiên phong của Việt Nam đã hợp tác cùng công ty dược phẩm sinh học của Anh hướng đến nâng cao năng lực của dược sĩ, giúp bệnh nhân tuân thủ điều trị của bác sĩ.

Ngày 23/5/2023 vừa qua đã diễn ra Lễ ký kết Bản Ghi nhớ hợp tác chiến lược giữa Pharmacity – một trong những chuỗi nhà thuốc uy tín hàng đầu Việt Nam và Công ty TNHH Dược phẩm GSK Việt Nam, một công ty dược phẩm sinh học toàn cầu đã diễn ra với sự tham dự và chứng kiến danh dự của Lãnh sự quán Anh, Trường Đại học Y Phạm Ngọc Thạch, đối tác chiến lược về phân phối, cùng với chuyên gia y tế trong lĩnh vực nhiễm khuẩn hô hấp.

Pharmacity và GSK đồng hành chăm sóc sức khỏe hàng triệu bệnh nhân Việt Nam - Ảnh 1.

Hai công ty đồng hành hướng đến đem lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho hàng triệu bệnh nhân, đặc biệt là bệnh nhân nhiễm khuẩn hô hấp trong cộng đồng. Để thực hiện mục tiêu này, cùng với sự đổi mới và xây dựng lòng tin được đặt làm trọng tâm, Pharmacity và GSK Việt Nam lập kế hoạch dựa trên ba chiến lược ưu tiên: Phát triển chuyên môn dược sĩ – Đảm bảo sản phẩm đầy đủ – Nâng cao chăm sóc khách hàng.

Với ưu tiên đầu tiên về nâng cao năng lực và chuyên môn cho dược sĩ, GSK và Pharmacity cùng đối tác chiến lược như Trường Đại học Y Phạm Ngọc Thạch, các chuyên gia y tế đầu ngành sẽ thiết kế chuỗi chương trình đào tạo y khoa liên tục dành cho đội ngũ dược sĩ trên toàn hệ thống của Pharmacity. Các dược sĩ sẽ được học về phương pháp tiếp cận để tư vấn hiệu quả cho bệnh nhân, hướng dẫn sử dụng thuốc đúng liều, đúng cách, đủ thời gian cũng như lưu ý một số phản ứng phụ hay gặp của thuốc hoặc tương tác thuốc.

Ưu tiên thứ hai trong kế hoạch hợp tác là thực hiện dự án "Medicine First" cùng với đối tác về phân phối chiến lược là Phyto Pharma. Mỗi khách hàng khi đến Pharmacity sẽ luôn tìm được các thuốc cần thiết của GSK, đặc biệt đối với các bệnh nhân đang điều trị theo toa của bác sĩ trên nhóm các bệnh nhiễm khuẩn hô hấp tại cộng đồng thường gặp ở cả người lớn và trẻ em như viêm tai giữa, viêm xoang, viêm amydan có mủ do vi khuẩn, viêm họng, viêm phế quản, viêm phổi.

Ưu tiên quan trọng sau cùng đó là mang lại sự chăm sóc tận tình cho bệnh nhân. Bên cạnh việc tư vấn kỹ lưỡng về sử dụng thuốc, các dược sĩ của Pharmacity không chỉ được đào tạo chuyên môn mà còn học cách quan tâm, giúp bệnh nhân hiểu hơn về bệnh, từ đó ý thức đầy đủ hơn trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân từ phòng ngừa đến tuân thủ điều trị.

Bà Trần Tuệ Tri, Tổng Giám đốc Pharmacity chia sẻ: "Pharmacity đã nhận được sự tín nhiệm của hàng triệu khách hàng trong việc hỗ trợ họ điều trị và chống lại bệnh tật cũng như tăng cường miễn dịch. Hợp tác với GSK sẽ làm mạnh mẽ hơn nữa niềm tin mà khách hàng dành cho chuỗi bằng cách nâng cao kỹ năng tư vấn của các dược sĩ và củng cố hơn nữa các dịch vụ mà chúng tôi cung cấp."

Bác sĩ Phạm Thị Mỹ Liên, Chủ tịch công ty TNHH Dược phẩm GSK Việt Nam cho biết: "GSK Việt Nam mong muốn cùng với các đối tác và nhân viên y tế nỗ lực mang lại tác động tích cực lên sức khỏe của hơn một phần ba dân số Việt Nam trong ba năm tới. GSK kỳ vọng hợp tác lần này với Pharmacity sẽ góp phần kiện toàn chuỗi cung ứng thuốc từ phòng nghiên cứu đến người sử dụng sau cùng, giúp bệnh nhân tiếp cận thuốc khi họ cần đến, nâng cao năng lực chuyên môn cho khối dược sĩ, từ đó hướng dẫn bệnh nhân tuân thủ điều trị của bác sĩ."

Phát biểu tại buổi Lễ ký kết, bà Emily Hamblin, Tổng Lãnh sự vương quốc Anh tại thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ: "Y tế và chăm sóc sức khỏe luôn là lĩnh vực quan trọng và là ưu tiên của các hợp tác giữa hai quốc gia. Tôi bày tỏ sự ghi nhận đến các doanh nghiệp dược phẩm sinh học của Anh cũng như các đối tác là chuỗi nhà thuốc của Việt Nam đã nỗ lực tạo ra tiếp cận đến thuốc mới, giúp người dân Việt Nam phòng ngừa và điều trị bệnh tật."

Ánh Dương

Tổ Quốc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên