MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Phát Đạt làm nhà đầu tư dự án Trung tâm thể dục Phan Đình Phùng

Trung tâm TDTT Phan Đình Phùng (số 8, Võ Văn Tần, Quận 3) sẽ được Công ty Phát Đạt xây mới. Nhà thầu của dự án này vừa được UBND Tp.HCM lựa chọn xong.

Theo Quyết định số 01/QĐ-UBND ngày 02/01/2018, Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt (Công ty Phát Đạt) và Tổng công ty Đền bù Giải tỏa đã được UBND Tp.HCM chọn làm Nhà đầu tư theo hình thức BT.

Dự án Trung tâm TDTT Phan Đình Phùng có tổng mức đầu tư là 1.953 tỷ đồng. Theo kế hoạch dự kiến sẽ khởi công trong Quý I/2018 này và hoàn thành việc xây dựng trong vòng 24 tháng sau đó. Nhà đầu tư sẽ được UBND Tp.HCM hoàn trả vốn đầu tư xây dựng bằng khu đất 257 Trần Hưng Đạo, Quận 1 và các khu đất khác có giá trị tương ứng với tổng mức đầu tư.

Theo thiết kế, Trung tâm TDTT Phan Đình Phùng được xây dựng với quy mô hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế nhằm phục vụ việc đăng cai các giải thi đấu lớn, trước mắt là SEA Games 2021. Công trình gồm có 7 tầng nổi và 3 tầng hầm, được phát triển trên khu đất rộng 14.417,8m2, trong đó diện tích xây dựng là 7.176m2. Dự án toạ lạc tiếp giáp 4 mặt tiền đường gồm Pasteur, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Võ Văn Tần và Nguyễn Đình Chiểu.

Điểm nhấn của cụm nhà thi đấu chính chính là sân thi đấu với khán đài có sức chứa 4.000 chỗ, mặt sàn đấu có chu vi 40 x 60 m, bảo đảm tiêu chuẩn tổ chức tất cả các môn thể thao trong nhà, kể cả môn cần nhiều mặt bằng nhất cùng lúc là thể dục dụng cụ. Song song đó, công trình cũng xây dựng đầy đủ các phòng chức năng dành cho ban tổ chức giải, trọng tài, vận động viên, báo chí, kỹ thuật...

Đối với cụm nhà tập luyện bao gồm các khu vực phụ trợ như đường chạy phủ nhựa tổng hợp phục vụ khởi động, phòng tập thể lực, sân tennis, cầu lông, bóng rổ… hoàn toàn tách bạch khỏi hoạt động tổ chức thi đấu, bảo đảm việc tập luyện theo kế hoạch của vận động viên 12 bộ môn mà Trung tâm TDTT Phan Đình Phùng sẽ đảm nhận sau khi xây dựng hoàn thiện.

Được biết, Phát Đạt là một trong những doanh nghiệp lớn tại thị trường BĐS Tp.HCM. Ở lĩnh vực nhà ở, trong ba năm gần đây, Phát Đạt đã thực hiện một số dự án bất động sản lớn như Dự án The EverRich Infnity tại 290 An Dương Vương, Quận 5, và Dự án căn hộ Millennium tại 132 Bến Vân Đồn, Quận 4.

Bên cạnh phát triển các dự án bất động sản nhà ở cao cấp, đầu tư và phát triển các công trình hạ tầng theo hình thức hợp tác công tư cũng đang được công ty Phát Đạt tập trung. Dự án thành công điển hình có thể kể đến như dự án cầu Mỹ Lợi (Long An) đã được hoàn thành đưa vào vận hành từ năm 2015.

A.D

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên