MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phát Đạt (PDR) rót thêm vốn cho dự án Khu đô thị sinh thái Nhơn Hội – Bình Định

11-12-2020 - 14:53 PM | Thị trường chứng khoán

Phát Đạt (PDR) rót thêm vốn cho dự án Khu đô thị sinh thái Nhơn Hội – Bình Định

Phát Đạt (PDR) cũng lấy ý kiến cổ đông về việc tạm ứng cổ tức đợt 2 năm 2020 bằng cổ phiếu, dự kiến thực hiện trong tháng 1/2021.

HĐQT Bất động sản Phát Đạt (PDR) vừa thông qua việc mua thêm gần 77 triệu cổ phần tịa CTCP Đầu tư Bất động sản BIDICI khi công ty này phát hành thêm 187 triệu cổ phần, nhằm đáp ứng vốn chủ sở hữu khi phê duyệt dự án đầu tư tại Khu đất chung cư cao tầng Phân khu 9 thuộc Khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội - Bình Định.

Sau khi hoàn thành việc mua thêm số cổ phần này thì tỷ lệ sở hữu của PDR tại BIDICI là 49%, theo đó BIDICI sẽ không còn là công ty của PDR. HĐQT cũng đồng ý cho ông Nguyễn Văn Đạt - Chủ tịch HĐQT đại diện PDR để thực hiện các thủ tục cần thiết theo quy định.

Được biết, Khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội là dự án trọng điểm và mang về nguồn tiền chính cho PDR trong năm 2020, dự kiến tiếp tục "book" trong năm 2021. Theo đó, đi ngược với tình hình của nhiều chủ đầu tư, 9 tháng đầu năm 2020, doanh thu Phát Đạt đạt 2.498 tỷ đồng, tăng trưởng 5,7% so với cùng kỳ; lợi nhuận sau thuế đạt 718 tỷ đồng, tăng 78,6%.

Riêng quý 3, Công ty ghi nhận doanh thu từ bàn giao sản phẩm tại Phân khu số 2 dự án Khu đô thị sinh thái Nhơn Hội, đồng thời tập trung hoàn thiện cơ sở hạ tầng tại dự án Phân khu số 9 và bắt đầu bàn giao một số nền đất của dự án này cho khách hàng. Do vậy doanh thu và lợi nhuận chính trong quý 3 năm nay đến từ việc bàn giao đất nền phân khu số 2 và số 9 tại dự án Khu đô thị sinh thái Nhơn Hội.

PDR cũng lấy ý kiến cổ đông về việc tạm ứng cổ tức đợt 2 năm 2020 bằng cổ phiếu, dự kiến thực hiện trong tháng 1/2021.

Tri Túc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên