TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phát hiện bất ngờ: Chế độ ăn khác nhau theo nhóm máu giúp bạn trở nên khỏe mạnh hơn

21-01-2020 - 18:46 PM | Sống

Phát hiện bất ngờ: Chế độ ăn khác nhau theo nhóm máu giúp bạn trở nên khỏe mạnh hơn

Đây là nội dụng gợi ý trong một cuốn sách của TS Peter J. D'Adamo giúp chúng ta chọn cách ăn uống theo nhóm máu của mình giúp cho bản thân trở nên khỏe mạnh hơn.

Việc tìm ra nhóm máu của bạn thực sự khá dễ dàng. Tất cả những gì BS cần là 3 ống nghiệm với 3 loại thuốc thử khác nhau chứa 3 loại kháng thể khác nhau: A, B và Rh và theo dõi quá trình đông máu.

Kênh Bright Side muốn chia sẻ với bạn cách nhóm máu có thể gợi ý cho chế độ ăn riêng của bạn. Đến bệnh viện xét nghiệm máu để biết kết quả nhanh chóng hơn.

Phát hiện bất ngờ: Chế độ ăn khác nhau theo nhóm máu giúp bạn trở nên khỏe mạnh hơn - Ảnh 1.

Xuất phát từ ý tưởng là nhóm máu của chúng ta gắn chặt với khả năng tiêu hóa một số loại thực phẩm nhất định của cơ thể. Vì vậy, mỗi nhóm máu xác định chế độ ăn uống đặc biệt được đề xuất để một người tuân theo để có được cuộc sống tốt nhất, lành mạnh nhất của riêng mình.

Tiến sĩ Peter J. D'Adamo, sau khi xuất bản một cuốn sách về chủ đề này vào năm 1996. Chúng ta có thể tham khảo nếu muốn áp dụng.

Nhóm máu A

Phát hiện bất ngờ: Chế độ ăn khác nhau theo nhóm máu giúp bạn trở nên khỏe mạnh hơn - Ảnh 2.

Đối với những người có nhóm máu A, chế độ ăn với nhiều thực vật được đề xuất. Người ta nói rằng những người có nhóm máu này có nồng độ axit dạ dày thấp và không thể tiêu hóa protein và chất béo động vật ở mức rất tốt.

Đó là lý do tại sao họ cho rằng người nhóm máu A nên ăn nhiều trái cây, rau và ngũ cốc. Điều quan trọng là phải có những thực phẩm đó ở trạng thái tự nhiên nhất có thể - tươi và hữu cơ mà không cần thêm bất kỳ thành phần nào.

Nhóm máu B

Phát hiện bất ngờ: Chế độ ăn khác nhau theo nhóm máu giúp bạn trở nên khỏe mạnh hơn - Ảnh 3.

Theo cuốn sách, những người có nhóm máu này có thể được coi là người ăn tạp, vì vậy họ có thể ăn nhiều loại thực phẩm.

Tuy nhiên, thực phẩm như ngô, lúa mì, cà chua và đậu phộng có thể gây tăng cân, mệt mỏi và hạ đường huyết.

Những người có nhóm máu này nên tránh là thịt gà. Mặc dù là thịt nạc nhưng nó có thể gây ra đột quỵ và rối loạn miễn dịch ở những người có nhóm máu B. Tốt hơn là thay thế thịt gà bằng thịt cừu, dê hoặc thịt thỏ.

Nhóm máu AB

Phát hiện bất ngờ: Chế độ ăn khác nhau theo nhóm máu giúp bạn trở nên khỏe mạnh hơn - Ảnh 4.

Nhóm máu AB là nhóm máu hiếm nhất và mới nhất. Nó có sự di truyền hỗn hợp từ loại A và B. Những người có nhóm máu này có axit dạ dày thấp như loại A, nhưng họ cũng có sự thích nghi của loại B với thịt.

Trứng, hải sản và lá rau xanh tốt cho những người có nhóm máu này. Họ cũng được khuyên nên ăn những phần nhỏ hơn thường xuyên hơn vì nó tốt hơn cho tiêu hóa.

Nhóm máu O

Phát hiện bất ngờ: Chế độ ăn khác nhau theo nhóm máu giúp bạn trở nên khỏe mạnh hơn - Ảnh 5.

Những người có nhóm máu này được cho là có axit dạ dày cao và có khả năng phát triển rất tốt để tiêu hóa cả protein động vật và chất béo.

Đó là lý do chế độ ăn giàu protein, với nhiều loại thịt, cá, rau và trái cây chất lượng tốt hoạt động tốt nhất. Các loại thực phẩm thuộc nhóm tinh bột (carbs) như ngũ cốc, đậu và các loại đậu có thể dễ dàng được lưu trữ dưới dạng chất béo trong hệ thống tiêu hóa. Vì vậy, nếu bạn là người thuộc nhóm máu O, tốt hơn hết là tránh.

Các nghiên cứu được thực hiện vào năm 2014 cho thấy những người theo chế độ ăn uống gợi ý nêu trên đã cải thiện sức khỏe. Các kế hoạch ăn uống lành mạnh và kèm theo một chế độ tập thể dục, chúng có thể biến thành một lối sống lành mạnh và cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn.

*Theo BS

Theo Hà An

Trí thức trẻ

Trở lên trên