MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Phát hiện hòn đảo nhỏ có tên đặc biệt, nằm ngay ở "thiên đường biển đảo miền Bắc", ngồi ca nô chỉ 7 phút

27-05-2024 - 08:19 AM | Lifestyle

Phát hiện hòn đảo nhỏ có tên đặc biệt, nằm ngay ở "thiên đường biển đảo miền Bắc", ngồi ca nô chỉ 7 phút

Nhiều du khách phải bất ngờ bởi lâu nay họ không hề biết tới sự xuất hiện của hòn đảo mang cái tên đặc biệt này.

Mùa hè đến, loạt điểm đến du lịch biển bắt đầu được các du khách quan tâm, tìm kiếm để lựa chọn cho chuyến đi của mình cùng gia đình, bạn bè và người thân. Ở miền Bắc nước ta, một trong những điểm đến nổi tiếng nhất chính là Cô Tô. Song không chỉ có mỗi đảo Cô Tô lớn, quần đảo được mệnh danh là "thiên đường biển đảo" này còn có rất nhiều hòn đảo bí ẩn khác đang chờ du khách khám phá.

Hòn đảo sau đây là một ví dụ. Nhiều du khách bất ngờ bởi chưa hề nghe tới cái tên đặc biệt của nó - hòn Cá Chép. Từ cảng Bắc Vàn, du khách chỉ mất khoảng 7-10 phút ngồi tàu hoặc ca nô, hay 15 phút đi đò qua quãng đường biển chừng 2km để tới đây.

Phát hiện hòn đảo nhỏ có tên đặc biệt, nằm ngay ở

Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh giới thiệu, hòn Cá Chép là một hòn đảo nhỏ nằm trong quần đảo Cô Tô. Nơi đây vẫn chưa được nhiều du khách biết tới, có phần kém nổi tiếng hơn so với những đảo Cô Tô con hay đảo Thanh Lân... Cũng chính bởi điều này mà cho đến hiện nay, hòn Cá Chép vẫn được đánh giá là giữ được vẻ đẹp hoang sơ vốn có.

Theo người dân bản địa, vào những ngày trời quang, đứng từ hòn Cô Tô con đã có thể nhìn thấy được hòn Cá Chép ở xa xa. Đa phần diện tích đảo được bao phủ bởi màu xanh của những cánh rừng, xung quanh là những bãi cát vàng trải dài cùng làn nước trong xanh. Nhận xét về hòn đảo, Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh viết, đây thật sự là hòn đảo 4 bề đều có cảnh quan tuyệt đẹp.

Phát hiện hòn đảo nhỏ có tên đặc biệt, nằm ngay ở

Diện tích hòn Cá Chép được bao phủ chủ yếu bằng một màu xanh nguyên sơ (Ảnh Golden Coto)

Bên cạnh đó, trên hòn Cá Chép còn có dấu tích của các phiến đá trầm tích, trong suốt hàng trăm, hàng nghìn năm đã bị bào mòn. Từ đó tạo nên những cảnh quan đặc sắc.

Hiện nay, du khách chủ yếu đến hòn Cá Chép thông qua các tour du lịch kết hợp nhiều đảo nhỏ trong quần đảo Cô Tô. Thời điểm lý tưởng nhất là di chuyển và trở về ngay trong ngày, không ngủ lại qua đêm bởi trên đảo vẫn còn hạn chế về các cơ sở dịch vụ và lưu trú.

Du khách đến đây chủ yếu là để tận hưởng thiên nhiên cùng bầu không khí trong lành, nghỉ dưỡng hay hòa mình vào làn nước trong xanh ở những bãi tắm vắng người.

Phát hiện hòn đảo nhỏ có tên đặc biệt, nằm ngay ở
Phát hiện hòn đảo nhỏ có tên đặc biệt, nằm ngay ở
Phát hiện hòn đảo nhỏ có tên đặc biệt, nằm ngay ở
Phát hiện hòn đảo nhỏ có tên đặc biệt, nằm ngay ở

Bãi biển xanh, bờ cát trắng cùng những phiến đá trầm tích tạo nên vẻ đẹp độc đáo của hòn Cá Chép (Ảnh Beka Travel)

Phát hiện hòn đảo nhỏ có tên đặc biệt, nằm ngay ở

Không chỉ có những hoạt động kể trên, tại hòn Cá Chép còn có một trải nghiệm rất đặc biệt khác mà ít nơi nào có được. Đó là đi bộ giữa biển.

Cụ thể, mỗi ngày, khi thủy triều xuống, một con đường cát sẽ từ từ hiện ra giữa biển. Theo người bản địa, con đường này sẽ xuất hiện khoảng 1 tiếng trong ngày và trong một tháng cũng sẽ có vài ngày nó không xuất hiện.

Bởi vậy, những du khách đến đây may mắn đúng vào thời điểm con đường cát hiện ra, sẽ được tự mình đi bộ giữa biển khơi mênh mông sóng nước - điều mà ít nơi ở Việt Nam có được và cũng hiếm khi nào du khách được trải nghiệm.

Phát hiện hòn đảo nhỏ có tên đặc biệt, nằm ngay ở

Con đường cát ở hòn Cá Chép (Ảnh Petro Times)

Đại diện phòng Văn hóa thông tin và du lịch huyện đảo Cô Tô cho biết: "Những con đường cát như ở đảo Cá Chép góp phần tăng trải nghiệm cho du khách, kéo dài thời gian lưu trú của du khách đến huyện đảo, từ đó giúp kinh tế của người dân địa phương phát triển hơn".

Ngay gần đảo Cá Chép, đảo Thanh Lân, cũng thuộc quần đảo Cô Tô, cũng là nơi có sự xuất hiện của con đường cát giữa biển. Con đường này xuất hiện 4-8 lần/tháng, đem lại trải nghiệm thú vị cho mọi du khách.

Dù là ở đâu, những con đường cát độc đáo nổi lên giữa màu xanh của biển khơi đã tạo nên một cảnh quan ấn tượng trong lòng du khách về Cô Tô. Những con đường này được ví như những chú cá voi khổng lồ, điểm trên mặt nước xanh trong.

Phát hiện hòn đảo nhỏ có tên đặc biệt, nằm ngay ở

Du khách sẽ được trải nghiệm đi bộ giữa biển khơi (Ảnh Coto.gov)

Để chắc chắn được trải nghiệm con đường cát đặc biệt, du khách tốt nhất nên hỏi trước kinh nghiệm của những người dân bản địa. Họ cũng chính là những người đưa bạn đến đây.

Thời điểm lý tưởng nhất để tới hòn Cá Chép nói riêng cũng như Cô Tô nói chung là mùa hè và mùa thu. Trong đó tháng 4, tháng 5 cho đến giữa, cuối tháng 6 được yêu thích nhất. Sang đến tháng 7, thời tiết sẽ có biến động nhiều hơn, đôi khi có mưa và bão.

Cô Tô hiện nay là một điểm du lịch thu hút du khách hàng đầu tại khu vực miền Bắc. Bởi vậy du khách cần lên lịch trình sớm để chuẩn bị phương tiện đi lại, chỗ lưu trú, địa điểm, trải nghiệm vui chơi, để chuyến đi được trọn vẹn nhất.

Theo Thu Phương

Phụ nữ số

Trở lên trên