MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Phát hiện ''vật thể lạ'' trong bụng con gà, nhiều người đề nghị mua lại giá tiền tỷ

30-06-2023 - 17:10 PM | Lifestyle

Người đàn ông không ngờ "vật thể lạ" tìm thấy bên trong cơ thể con gà lại có giá cao như vậy.

Ngày 14/7/2016, chàng trai họ Ngô trở về quê ở Giang Tây, Trung Quốc để gặp gỡ gia đình. Bố của anh là mở trang trại nuôi gà, thấy con lâu ngày mới về nên ông quyết định thịt gà đãi con.

Trong lúc mổ gà, ông phát hiện bên trong cơ thể nó có “vật thể lạ”. Vật đó màu vàng nhạt tựa như mỡ gà nhưng cứng hơn nhiều. Thấy vậy, ông gọi con trai tới xem xét. Hai bố con kiểm tra một hồi vẫn không xác định được thứ này là gì. Họ quyết định lên mạng tìm kiếm thông tin.

Cuối cùng, chàng thanh niên Ngô tìm thấy một thứ mà mọi người gọi là “kê bảo” (thứ rất giá trị được tìm thấy trong cơ thể con gà) rất giống với “vật thể lạ” kia. Họ đã liên hệ với một số công ty từng bán loại kê bảo này để nhờ thẩm định. Ngay lập tức, nhiều công ty bán đấu giá kê bảo ở Thượng Hải, Thâm Quyến tới tận nhà họ để tìm hiểu thêm về “vật thể lạ” mà gia đình tìm thấy.

Phát hiện vật thể lạ trong bụng con gà, nhiều người đề nghị mua lại giá tiền tỷ - Ảnh 1.

"Vật thể lạ" có màu vàng bên trong con gà thường được gọi là kê bảo. (Ảnh minh họa)

Sau khi kiểm tra kỹ càng, họ xác nhận thứ mà bố anh Ngô phát hiện bên trong cơ thể con gà mái đúng là “kê bảo”. Các công ty này cũng đề nghị mua lại thứ đó với mức giá hàng triệu nhân dân tệ (tương đương hàng chục tỷ đồng).

Dù nhiều nơi săn đón và đưa ra mức giá cao ngất ngưởng để mua lại “kê bảo” nhưng hai bố con chưa quyết định bán. Sau đó, anh Ngô phơi khô “vật thể lạ” này và bảo quản tại nhà.

Theo các tài liệu khoa học, kê bảo là nang buồng trứng bị bệnh mà biến dạng, thành phần cơ bản là vật thể giống với thành phần lòng đỏ trứng gà. Kê bảo thường xuất hiện trong bụng những con gà mái già đã nuôi lâu năm.

Những dị vật được tìm thấy trong con gà thường là thứ chúng ăn nhưng không tiêu hóa được như cát, sỏi. Sau một thời gian, trải qua quá trình lắng đọng, lâu dần vón thành cục to trong dạ dày. Trong quá trình lắng đọng dạ dày của con gà tiết ra những chất bao quanh hạt cát, hạt sỏi và tạo thành dị vật có màu vàng.

Trong các loại sách Đông y cũng không có bài thuốc nào sử dụng kê bảo cả nên đến nay giá trị thật của “kê bảo” vẫn còn nhiều tranh cãi.

Nguồn: Sohu

Theo Quốc Thái

VTC News

Trở lên trên