TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phi hành gia NASA: Tỷ phú Branson vừa tạo ra địa chấn cho cuộc đua không gian tư nhân

13-07-2021 - 11:06 AM | Tài chính quốc tế

Phi hành gia NASA: Tỷ phú Branson vừa tạo ra địa chấn cho cuộc đua không gian tư nhân

Nữ phi hành gia đã nghỉ hưu Nicole Stott của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) đánh giá rất cao tác động của chuyến bay vào không gian mà tỷ phủ Branson vừa tiến hành.

Theo bà Stott, chuyến bay có người đầu tiên của Virgin Galactic sẽ có tác động rất lớn đối với cuộc đua hàng không vũ trụ tư nhân, nhất là khi có sự hiện diện của tỷ phú người Anh Richard Branson trên khoang tàu. Việc con tàu hạ cánh thành công không chỉ hiện thực hóa giấc mơ của vị tỷ phú 70 tuổi mà còn mở ra một chương mới với cuộc đua này.

"Tôi nghĩ tác động của nó với cuộc đua vào không gian của các tỷ phú sẽ rất lớn. Chuyến bay ngày hôm nay đã đẩy mọi thứ vượt qua ranh giới và nó sẽ tăng tốc rất mạnh từ đây", nữ phi hành gia nghỉ hưu Stott cho hay.

Hôm 11/7, tàu V.S.S Unity đã được máy bay cõng lên không trung từ New Mexico. Ngoài 2 phi công điều khiển máy bay đưa tàu vào độ cao phóng, hành trình còn có tỷ phú Richard Branson và 3 nhân viên của Virgin Galactic. Chuyến bay được xem là cột mốc quan trọng trong cuộc đua không gian thương mại. Nó cũng mang lại danh tiếng lớn cho Virgin Galactic và gây áp lực cho Blue Origin của tỷ phú Jeff Bezos, người thực hiện chuyến bay vào 20/7 này.

Trước những tranh cãi về độ cao mà tàu của tỷ phú Branson đạt đến, chỉ hơn 80 km và chưa được coi là không gian, bà Stott, người có 104 ngày sống và làm việc ngoài không gian, nhấn mạnh việc đó không thực sự có ý nghĩa ở thời điểm hiện tại. "Tôi nghĩ chúng ta có nhiều đều tốt hơn để nói đến mà, phải không", bà Stott chia sẻ.

Linh Anh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên