TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phiên 15/9: Khối ngoại trở lại mua ròng trong ngày thị trường phục hồi, tập trung mua MSN, HSG

15-09-2021 - 16:01 PM | Thị trường chứng khoán

Phiên 15/9: Khối ngoại trở lại mua ròng trong ngày thị trường phục hồi, tập trung mua MSN, HSG

Mặc dù vẫn bán ròng nhẹ trên HoSE, song giá trị mua ròng trên cả 3 sàn đạt gần 11 tỷ đồng. Các cổ phiếu MSN, HSG hôm nay ghi nhận giao dịch khối ngoại tích cực khi được mua ròng trong khi giao dịch bán ròng được giảm bớt với việc không có cổ phiếu nào bị bán ròng trên 100 tỷ đồng.

Phiên giao dịch 15/9 diễn ra khá giằng co trong những phút mở cửa. Tuy nhiên, tâm lý giao dịch ổn định hơn trong buổi chiều đã giúp thị trường ghi nhận sắc xanh. Đà tăng điểm lan tỏa trên các nhóm cổ phiếu, đặc biệt nhóm vốn hóa vừa đã hồi phục mạnh mẽ khi hút được dòng tiền trở lại.

Nhóm dịch vụ tài chính hôm nay là trụ đỡ lớn nhất với mức đóng góp gần 3,5 điểm cho VN-Index. Đà tăng được nới rộng dần đến cuối phiên với việc thanh khoản cải thiện ngang với mặt bằng các phiên trước đó. Tổng giá trị giao dịch trên toàn thị trường đạt xấp xỉ 25.000 tỷ đồng, trong đó thanh khoản sàn HOSE đạt 19.190 tỷ đồng.

Kết phiên, VN-Index tăng 6,13 điểm (0,46%) lên 1.345,83 điểm, HNX-Index tăng 2,89 điểm (0,83%) lên 350,75 điểm, UPCoM-Index tăng 0,8 điểm (0,84%) lên 95,81 điểm.

Điểm sáng đến từ giao dịch khối ngoại khi họ đã trở lại mua ròng sau chuỗi 13 phiên liên tiếp bán ròng trên toàn thị trường. Mặc dù vẫn bán ròng nhẹ trên HoSE, song giá trị mua ròng trên cả 3 sàn đạt gần 11 tỷ đồng. Các cổ phiếu MSN, HSG hôm nay ghi nhận giao dịch khối ngoại tích cực khi được mua ròng trong khi giao dịch bán ròng được giảm bớt với việc không có cổ phiếu nào bị bán ròng trên 100 tỷ đồng.

Trên HoSE, khối ngoại hôm nay ghi nhận bán ròng nhẹ hơn 2 triệu cổ phiếu, giá trị chỉ hơn 18 tỷ đồng.

Cổ phiếu VNM chịu áp lực bán ròng của khối ngoại bán ròng với giá trị 72 tỷ đồng. Xếp tiếp theo danh sách bán ròng lần lượt là VHM (54 tỷ đồng), FUEVFVND (50 tỷ đồng), GEX (25 tỷ đồng)...

Ở chiều mua, MSN hôm nay được khối ngoại trở lại mua ròng nhiều nhất với 92 tỷ đồng. Ngoài ra, danh sách mua ròng còn có HSG (55 tỷ đồng), VHC (27 tỷ đồng), KBC (26 tỷ đồng)...

Phiên 15/9: Khối ngoại trở lại mua ròng trong ngày thị trường phục hồi, tập trung mua MSN, HSG - Ảnh 1.

Trên HNX, khối ngoại mua ròng hơn 4 tỷ đồng.

Ở phía mua, THD tiếp tục được khối ngoại mua ròng với gần 12 tỷ đồng, bên cạnh đó CEO cũng được rót ròng 4 tỷ đồng. 

Ngược chiều, PLC là cổ phiếu bị khối ngoại bán ròng hơn 5tỷ đồng, PVS bị bán ròng gần 3 tỷ đồng, VNR và API bị bán ròng mỗi cổ phiếu hơn 1 tỷ đồng. Ngoài ra không có cổ phiếu nào bị bán ròng hơn 1 tỷ đồng trên HNX.

Phiên 15/9: Khối ngoại trở lại mua ròng trong ngày thị trường phục hồi, tập trung mua MSN, HSG - Ảnh 2.

Trên sàn UPCoM, nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục mua ròng 312 nghìn cổ phiếu, giá trị hơn 24 tỷ đồng.

Theo đó, QNS vẫn là cổ phiếu được mua ròng mạnh nhất bởi khối ngoại với giá trị 24 tỷ đồng. Xếp tiếp theo lần lượt là ACV (7 tỷ đồng), VTP (0,8 tỷ đồng), MCH (0,6 tỷ đồng),...

Tại phía ngược lại, MML và BSR hôm nay đều bị bán ròng hơn 3 tỷ đồng, ngoài ra không có cổ phiếu nào bị bán ròng trên 1 tỷ đồng.

Phiên 15/9: Khối ngoại trở lại mua ròng trong ngày thị trường phục hồi, tập trung mua MSN, HSG - Ảnh 3.

Phương Linh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên