MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Phiên 27/1: Khối ngoại tiếp tục mua ròng gần 200 tỷ đồng, tập trung "gom" cổ phiếu ngân hàng LPB, TPB

Phiên 27/1: Khối ngoại tiếp tục mua ròng gần 200 tỷ đồng, tập trung "gom" cổ phiếu ngân hàng LPB, TPB

Lực mua ròng của nhà đầu tư ngoại tập trung giải ngân vào các cổ phiếu LPB, TPB, VND, VRE trong khi bán ròng VIC, KBC, VCB.

Thị trường chứng khoán mở cửa phiên 27/1 với tâm lý khá thận trọng, cộng thêm áp lực giảm chung của chứng khoán châu Á càng khiến chỉ số VN-Index chìm trong sắc đỏ và lần lượt đánh mất những vùng hỗ trợ quan trọng.

Nổi bật trong phiên hôm nay phải kể tới nhóm chứng khoán như HCM, SSI, MBS, AGR, VND, VIC, BVS, CTS, SHS, VDS, VCI tăng tốt, trong đó, FTS và BSI thậm chí còn tăng trần. Ngược lại, sau một vài phiên thăng hoa, áp lực bán ra lại khiến các cổ phiếu ngân hàng quay đầu điều chỉnh, VCB, ACB, CTG, VOB, BID, MBB, STB,... chìm sâu trong sắc đỏ khi kết phiên giao dịch.

Các cổ phiếu Bluechips khác dưới áp lực bán ra mạnh cộng thêm yếu tố dòng tiền chảy vào khá yếu tiếp tục trở thành lực đè cho thị trường, MSN, HPG, GVR, KDH, NVL, GAS kết phiên giảm điểm, rổ VN30 đóng cửa ghi nhận chỉ có 10 mã tăng, trong khi có tới 17 mã giảm và 3 mã đứng tham chiếu. Chiều ngược lại, VNM, SAB, TPB, SSI tăng tốt phần nào gồng gánh giúp chỉ số không giảm quá sâu.

Nhóm BĐS, xây dựng tiếp tục ghi nhận những diễn biến không mấy tích cực khi nhóm cổ phiếu "nóng" vẫn đóng cửa giảm sàn như TIP, VPH, CII, DIG, NBB, DPH, FCN, DRH, LDG, QCG...

Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index giảm 10,82 điểm (0,73%) còn 1.470,76 điểm, HNX-Index giảm 0,55 điểm (0,13%) xuống 411,27 điểm, UPCoM-Index giảm 0,32 (0,29%) còn 108,73 điểm.Thanh khoản toàn thị trường giảm mạnh so với phiên trước với tổng giá trị khớp lệnh đạt khoảng 17.4501 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại là điểm sáng khi họ mua ròng trên cả 3 sàn, giá trị ghi nhận xấp xỉ 194 tỷ đồng trên toàn thị trường. Lực mua của nhà đầu tư ngoại tập trung giải ngân vào các cổ phiếu LPB, TPB, VND, VRE trong khi bán ròng VIC, KBC, VCB.

Trên HoSE, khối ngoại phiên hôm nay tiếp tục mua ròng gần 10 triệu cổ phiếu, giá trị mua ròng ghi nhận xấp xỉ 135 tỷ đồng

Tại chiều mua, cổ phiếu LPB tiếp tục được khối ngoại rót ròng tích cực với 106 tỷ đồng, bên cạnh TPB cũng được mua ròng 92 tỷ đồng, VND được mua ròng 75 tỷ đồng. Ngoài ra, danh sách mua ròng còn có cổ phiếu VRE và DGW với giá trị lần lượt 63 tỷ đồng và 58 tỷ đồng.

Ngược lại, VIC và KBC chịu áp lực bán ròng mạnh nhất của khối ngoại với giá trị lần lượt là 123 tỷ đồng và 95 tỷ đồng. Xếp tiếp theo danh sách bán ròng còn có VCB (62 tỷ đồng), MSN (59 tỷ đồng) và NVL (53 tỷ đồng).

Phiên 27/1: Khối ngoại tiếp tục mua ròng gần 200 tỷ đồng, tập trung gom cổ phiếu ngân hàng LPB, TPB - Ảnh 1.

Trên HNX, khối ngoại trở lại mua ròng 1,4 triệu cổ phiếu, giá trị mua ròng hơn 44 tỷ đồng.

PVS hôm nay được mua ròng mạnh với 41 tỷ đồng, ngoài ra dòng vốn ngoại còn tìm tới SHS và TNG với giá trị lần lượt là 4 tỷ đồng và 1 tỷ đồng.

Ngược lại, TDN hôm nay bị bán ròng khoảng 2 tỷ đồng; ngoài ra các cổ phiếu VCS, BTS, CEO, PTS... cũng bị bán ròng vài trăm triệu đồng trên HNX.

Phiên 27/1: Khối ngoại tiếp tục mua ròng gần 200 tỷ đồng, tập trung gom cổ phiếu ngân hàng LPB, TPB - Ảnh 2.

Trên sàn UPCoM, nhà đầu tư nước ngoài cũng mua ròng hơn 400 triệu cổ phiếu với giá trị ghi nhận xấp xỉ 15 tỷ đồng.

Cổ phiếu QNS hôm nay tiếp tục được khối ngoại mua ròng 19 tỷ đồng, ngoài ra ACV cũng được mua ròng 4 tỷ đồng, những cổ phiếu được mua ròng trên 1 tỷ đồng còn có CLX, WSB, MML.

Trong khi đó, CTR hôm nay bị khối ngoại bán ròng khoảng 9 tỷ đồng và VTP bị bán ròng 5 tỷ đồng; ngoài ra họ cũng bán ròng tại HTG, FOX, UDJ...

Phiên 27/1: Khối ngoại tiếp tục mua ròng gần 200 tỷ đồng, tập trung gom cổ phiếu ngân hàng LPB, TPB - Ảnh 3.
https://cafef.vn/phien-27-1-khoi-ngoai-tiep-tuc-mua-rong-gan-200-ty-dong-tap-trung-gom-co-phieu-ngan-hang-lpb-tpb-20220127153821124.chn

Phương Linh

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

Trở lên trên