TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phiên 28/9: Khối ngoại trở lại mua ròng 470 tỷ đồng, tập trung "gom" HPG, VNM

28-09-2021 - 15:51 PM | Thị trường chứng khoán

Phiên 28/9: Khối ngoại trở lại mua ròng 470 tỷ đồng, tập trung "gom" HPG, VNM

Điểm sáng tới từ giao dịch khối ngoại khi họ mua ròng trên toàn thị trường với giá trị 470 tỷ đồng. Lực mua tập trung chủ yếu vào các mã như HPG, VNM, HCM, KBC, VHC…, trong khi GAS, HDB, KDH hôm nay chịu áp lực bán ròng của nhà đầu tư ngoại.

Tiếp nối xu hướng điều chỉnh, thị trường chứng khoán mở cửa phiên 28/9 giảm hơn 4 điểm, đà giảm lan rộng trên nhiều nhóm ngành, từ ngân hàng, chứng khoán, bất động sản, xây dựng cho tới thép. Tuy nhiên, dòng tiền bắt đáy đã nhanh chóng nhập cuộc giúp các chỉ số thu hẹp đà giảm, và sau đó là quay đầu tăng điểm mạnh trong phiên chiều.

Các cổ phiếu vốn hóa lớn như HPG, MSN, REE, VIC, VNM, VHM, PNJ, MWG đồng thuận tăng giúp sắc xanh thị trường được củng cố vững chắc. VN30-Index kết phiên tăng gần 12 điểm với 24 mã tăng giá, 4 mã giảm và 2 mã đứng tham chiếu.

Thông tin giá dầu thế giới tăng mạnh lên 80 USD/thùng đã giúp cổ phiếu dầu khí trở thành tâm điểm hôm nay khi thu hút dòng tiền với hàng loạt mã tăng mạnh, thậm chí tăng trần. Sắc xanh cũng bao trùm phần lớn các nhóm bất động sản, xây dựng, thép, ngân hàng, chứng khoán…giúp tâm lý giao dịch của nhà đầu tư được cải thiện.

Kết phiên, chỉ số VN-Index tăng 14,32 điểm (1,08%) lên 1.339,31 điểm; HNX-Index tăng 0,86% lên 356,03 điểm và UPCom-Index tăng 0,26% lên 96,01 điểm. Thanh khoản thị trường có phần sụt giảm với giá trị giao dịch 3 sàn đạt gần 22.000 tỷ đồng.

Điểm sáng tới từ giao dịch khối ngoại khi họ mua ròng trên toàn thị trường với giá trị 470 tỷ đồng. Lực mua tập trung chủ yếu vào các mã như HPG, VNM, HCM, KBC, VHC…, trong khi GAS, HDB, KDH hôm nay chịu áp lực bán ròng của nhà đầu tư ngoại.

Trên HoSE, khối ngoại trở lại mua ròng hơn 16 triệu cổ phiếu, giá trị ghi nhận hơn 483 tỷ đồng

GAS hôm nay chịu áp lực bán ròng mạnh nhất của khối ngoại bán ròng với giá trị 86 tỷ đồng. Xếp tiếp theo danh sách bán ròng lần lượt là HDB (59 tỷ đồng), KDH (50 tỷ đồng), VIC (36 tỷ đồng)...

Tại chiều mua, cổ phiếu HPG hôm nay được khối ngoại trở lại mua ròng mạnh nhất với 96 tỷ đồng. Ngoài ra, danh sách mua ròng còn có VNM (87 tỷ đồng), HCM (54 tỷ đồng), KBC (54 tỷ đồng)...

Phiên 28/9: Khối ngoại trở lại mua ròng 470 tỷ đồng, tập trung gom HPG, VNM - Ảnh 1.

Trên HNX, khối ngoại ghi nhận bán ròng 340 nghìn cổ phiếu, giá trị bán ròng gần 10 tỷ đồng

SEDvà PGS là hai cổ phiếu sàn HNX bị khối ngoại bán ròng mạnh nhất với giá trị đều khoảng 5 tỷ đồng, còn VCS và PVG đồng loạt bị bán ròng mỗi cổ phiếu 3 tỷ đồng.

Chiều ngược lại, PVS và SHB hôm nay được rót ròng mỗi cổ phiếu 2 tỷ đồng; ngoài ra DL1 được mua ròng 1 tỷ đồng. Ngoài ra không có cổ phiếu được mua ròng trên 1 tỷ đồng

Phiên 28/9: Khối ngoại trở lại mua ròng 470 tỷ đồng, tập trung gom HPG, VNM - Ảnh 2.

Trên sàn UPCoM, nhà đầu tư nước ngoài quay đầu bán ròng với giá trị ghi nhận gần 3 tỷ đồng.

CLX hôm nay được khối ngoại mua ròng với 2 tỷ đồng; ngoài ra VTP và ACV đều được rót ròng mỗi mã 1 tỷ đồng. Xếp tiếp theo lần lượt là HPP, FOC...

Tại phía ngược lại, VEA hôm nay bị bán ròng 6 tỷ đồng trong khi QNS bị bán ròng 2 tỷ đồng. Ngoài ra không còn cổ phiếu nào bị bán ròng trên 1 tỷ đồng.

Phiên 28/9: Khối ngoại trở lại mua ròng 470 tỷ đồng, tập trung gom HPG, VNM - Ảnh 3.

Phương Linh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên