TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phiên 29/7: Khối ngoại trở lại bán ròng trên HoSE, quay đầu "xả" HPG và FUEVFVND

29-07-2021 - 15:27 PM | Thị trường chứng khoán

Phiên 29/7: Khối ngoại trở lại bán ròng trên HoSE, quay đầu "xả" HPG và FUEVFVND

HoSE là sàn duy nhất ghi nhận khối ngoại bán ròng, trong đó HPG và chứng chỉ FUEVFVND bị rút ròng mạnh ngay sau khi vừa được nhà đầu tư ngoại tập trung mua ròng trong phiên ngày hôm qua.

Phiên 29/7 diễn ra đầy tích cực khi sắc xanh lan tỏa khắp thị trường ngay từ khi mở cửa. Bên mua thắng thế khiến số mã tăng điểm trên HoSE hôm nay ghi nhận 222 mã, áp đảo 133 mã giảm điểm và 56 mã đứng giá.

Ở nhóm vốn hóa lớn, HVN là cái tên đáng chú ý khi tăng kịch trần với biên độ 6,9% lên 20.100 đồng. Các Bluechips khác như PNJ, MSN, FPT, MSN, VHM, VRE, MWG…cũng đồng thuận tăng điểm giúp sắc xanh thị trường được củng cố.

Nhóm "bank, chứng, thép" hôm nay trở lại bứt phá với hàng loạt mã tăng điểm như CTG, MBB, ACB, AGR, VND, CTS, TLH, HPG, POM... giúp chỉ số giữ được đà tăng điểm cho đến cuối phiên giao dịch. Bên cạnh đó, dòng tiền cũng trở nên sôi động tại các cổ phiếu bất động sản, xây dựng, dầu khí, khu công nghiệp, cảng biển.

Đóng cửa, VN-Index tăng 16,53 điểm (1,29%) lên 1.293,6 điểm, HNX-Index tăng 1,54% lên 310,97 điểm, UPCoM-Index tăng 1,39% lên 86,14 điểm.

Trái ngược diễn biến tích cực của thị trường, giao dịch khối ngoại hôm nay là điểm trừ khi tính chung trên cả 3 sàn đã bán ròng nhẹ 11 tỷ đồng. Đáng chú ý, HoSE là sàn duy nhất ghi nhận khối ngoại bán ròng, trong đó HPG và chứng chỉ FUEVFVND bị rút ròng mạnh ngay sau khi vừa được nhà đầu tư ngoại tập trung mua ròng trong phiên ngày hôm qua.

Trên HoSE, khối ngoại quay đầu bán ròng hôm nay với hơn 8,2 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị hơn 71 tỷ đồng.

Trái ngược với hôm qua khi rót ròng mạnh, dòng vốn ngoại đã đảo chiều khi bán ròng HPG và FUEVFVND nhiều nhất phiên hôm nay với giá trị lần lượt 144 tỷ đồng và 102 tỷ đồng . Xếp tiếp theo lần lượt là VRE (28 tỷ đồng), KDH (20 tỷ đồng), NLG (19 tỷ đồng).

Ở chiều ngược lại, VHM là cổ phiếu được khối ngoại mua ròng gần 123 tỷ đồng. Top 5 cổ phiếu khối ngoại mua ròng nhiều nhất còn có MBB, MSN, SSI, NVL.

Phiên 29/7: Khối ngoại trở lại bán ròng trên HoSE, quay đầu xả HPG và FUEVFVND - Ảnh 1.

Trên HNX, khối ngoại có phiên mua ròng với giá trị gần 32 tỷ đồng.

VND là cổ phiếu được khối ngoại mua ròng nhiều nhất với giá trị hơn 20 tỷ đồng. Xếp tiếp theo lần lượt là PVS (10 tỷ đồng), BVS (1 tỷ đồng), PVI (1 tỷ đồng).

Ở chiều ngược lại, VCS là cổ phiếu khối ngoại bán ròng nhiều nhất với gần 1,3 tỷ đồng. Ngoài QNS, khối ngoại không bán ròng cổ phiếu nào quá 1 tỷ đồng đồng trên Upcom phiên hôm nay.

Phiên 29/7: Khối ngoại trở lại bán ròng trên HoSE, quay đầu xả HPG và FUEVFVND - Ảnh 2.

Trên Upcom, khối ngoại cũng mua ròng với giá trị gần 29 tỷ đồng trong phiên hôm nay.

Khối ngoại tập trung mua ròng ở VEA với 28 tỷ đồng và CTR với 5 tỷ đồng. Ngoài ra khối ngoại không mua ròng cổ phiếu nào trên 1 tỷ đồng.

Phía ngược lại, QNS là cổ phiếu bị khối ngoại rút ròng nhiều nhất với 3 tỷ đồng. Xếp tiếp theo trong top bán ròng lần lượt là VTP, DDV, MML, NTC.

Phiên 29/7: Khối ngoại trở lại bán ròng trên HoSE, quay đầu xả HPG và FUEVFVND - Ảnh 3.

Phương Linh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên