MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Phiên 31/8: Khối ngoại bán ròng phiên thứ 4 liên tiếp, tâm điểm giao dịch MSN, VHM

Phiên 31/8: Khối ngoại bán ròng phiên thứ 4 liên tiếp, tâm điểm giao dịch MSN, VHM

Giao dịch khối ngoại vẫn là điểm trừ khi bán ròng phiên thứ 4 liên tiếp, giá trị bán ròng ghi nhận hơn 99 tỷ đồng. Tâm điểm giao dịch hôm nay là MSN và VHM khi bị bán ròng đều trên 100 tỷ đồng.

Tiếp đà hồi phục phiên trước, VN-Index mở cửa phiên 31/8 với sắc xanh bao trùm. Mặc dù có sự rung lắc nhưng chỉ số nhanh chóng lấy lại đà tăng điểm và giữ được mốc 1.330 điểm cho đến cuối phiên.

Nhóm cổ phiếu Bất động sản, xây dựng hôm nay đóng góp tích cực cho thị trường với nhiều mã tăng điểm như CEO, NVL, DIG, HDC, KDH, IJC...Bên cạnh đó, cổ phiếu thép cũng hút được dòng tiền và kết phiên với sắc xanh chiếm ưu thế. 

Trong khi đó, đà phân hóa tại cổ phiếu dược sau đà tăng nóng khi có dấu hiệu chốt lời tại một số mã DHT, IMP, OPC, PMC, OPC... khiến đóng cửa giảm điểm; trong khi các cổ phiếu như DDN, TW3, DPP, SPM, LDP, DBT vẫn tăng hết biên độ. 

Cổ phiếu chứng khoán, ngân hàng phần lớn đóng cửa tại mức giá đỏ sau khi chịu áp lực điều chỉnh trong phiên.

Đóng cửa, chỉ số VN-Index tăng 3,33 điểm (0,25%) lên 1.331,47 điểm; HNX-Index tăng 0,44% lên 342,81 điểm và UPCom-Index tăng 0,59% lên 93,77 điểm. Giá trị giao dịch 3 sàn đạt khoảng 27.000 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại vẫn là điểm trừ khi bán ròng phiên thứ 4 liên tiếp, giá trị bán ròng ghi nhận 100 tỷ đồng. Tâm điểm giao dịch hôm nay là MSN và VHM khi bị bán ròng đều trên 100 tỷ đồng.

Trên HoSE, khối ngoại hôm nay ghi nhận mua ròng hơn 1,6 triệu cổ phiếu, song giá trị vẫn ghi nhận bán ròng gần 192 tỷ đồng.

MSN và VHM hôm nay bị khối ngoại bán ròng nhiều nhất phiên với giá trị lần lượt hơn 258 tỷ đồng và 114 tỷ đồng. Xếp tiếp theo danh sách bán ròng lần lượt là VNM (50 tỷ đồng), KBC (37 tỷ đồng),...

Ở chiều ngược lại, CTG được mua ròng 56 tỷ đồng, PDR cũng được mua ròng 41 tỷ đồng. Ngoài ra, danh sách mua ròng còn có DGC (38  tỷ đồng), DCM (29 tỷ đồng), HSG (26 tỷ đồng)...

Phiên 31/8: Khối ngoại bán ròng phiên thứ 4 liên tiếp, tâm điểm giao dịch MSN, VHM - Ảnh 1.

Trên HNX, khối ngoại đã trở lại mua ròng 595 nghìn cổ phiếu, giá trị hơn  83 tỷ đồng.

THD hôm nay được khối ngoại mua ròng với gần 82 tỷ đồng. Các mã được rót ròng hôm nay còn có SHB (17 tỷ đồng), PVS (6 tỷ đồng), NTP (1 tỷ đồng)...

Ở chiều bán, DXP là cổ phiếu bị khối ngoại bán ròng nhiều nhất với hơn 6 tỷ đồng.Nhà đầu tư ngoại cũng bán ròng các mã CDN (3 tỷ đồng), BII (2 tỷ đồng), BCC (1 tỷ đồng)...

Phiên 31/8: Khối ngoại bán ròng phiên thứ 4 liên tiếp, tâm điểm giao dịch MSN, VHM - Ảnh 2.

Trên sàn UPCoM, nhà đầu tư nước ngoài mua ròng gần 78 nghìn cổ phiếu, giá trị hơn 4 tỷ đồng.

Theo đó, VEA là cổ phiếu được mua ròng mạnh nhất bởi khối ngoại với giá trị hơn 2 tỷ đồng. Xếp tiếp theo lần lượt là MML (2 tỷ đồng), MMCH (2 tỷ đồng), CTR (1 tỷ đồng)...

Tại phía ngược lại, QNS và FOX đều bị bán ròng gần 3 tỷ đồng, ngoài ra không còn cổ phiếu nào bị bán ròng hơn 1 tỷ đồng.

Phiên 31/8: Khối ngoại bán ròng phiên thứ 4 liên tiếp, tâm điểm giao dịch MSN, VHM - Ảnh 3.

Phương Linh

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

Trở lên trên