MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

X-men vs. Arvengers: Ai sẽ thắng?

30-05-2014 - 09:00 AM |

Trong sê-ri truyện tranh của Marvel, The Avengers đã đánh bại X-men trong một tập truyện mang tên "Avengers vs. X-men". Trên màn ảnh rộng, cuộc chiến vẫn chưa ngã ngũ.

Kể từ khi xuất hiện vào năm 2008, những siêu anh hùng trong Avengers đã thu về doanh thu lên tới 6,3 tỉ USD. Những loạt phim về siêu anh hùng đều mang về doanh thu khả quan. Riêng bộ phim The Avengers (2012), nơi các siêu anh hùng của Marvel quy tụ, số tiền được thu về lên đến 1,5 tỉ USD.

Với doanh thu khổng lồ như vậy, việc theo kịp Disney (hãng mua lại Marvel, công ty sở hữu các nhân vật trong Arvengers) về đề tài siêu anh hùng có lẽ là bất khả thi. Quan trọng hơn, Disney đã xây dựng nên một "dải ngân hà các siêu anh hùng", với hàng loạt cái tên nổi tiếng như Iron Man, Thor, Hulk, Captain America,... Dù thực thi công lý một mình hay theo nhóm, những siêu anh hùng này vẫn đủ sức mang về cho Disney hàng trăm triệu USD.

Trong khi đó, các đối thủ khác của Disney lại tỏ ra bế tắc trong việc xây dựng riêng cho mình một đế chế.

Sony, hãng sở hữu Spider Man sau khi mua lại siêu anh hùng này từ Marvel, đã tung ra nhiều bộ phim bom tấn và nhận được nhiều lời khen chê khác nhau. Tuy nhiên, chỉ với duy nhất 1 người nhện, Sony không thể tạo ra "giải thiên hà" như cách mà Disney đã làm.

Warner Bros, sở hữu những siêu anh hùng đến từ DC Comics vẫn tạo ra được những siêu phẩm để đời như sê-ri 3 tập về Bat Man (Người Dơi). Vấn đề của Warner Bros cũng tương tự Sony. Đó là họ chỉ có duy nhất 2 cái tên sáng giá: Super Man (Siêu nhân) và Bat Man (Người Dơi). Những siêu anh hùng khác đều gây thất vọng lớn khi được chuyển thể lên màn ảnh rộng.

Chỉ có Fox là còn hy vọng cạnh tranh với Disney. Fox hiện sở hữu tập đoàn Dị nhân và Bộ tứ huyền ảo (Fantastic Four) từ Marvel, đang cho thấy sự trở lại mạnh mẽ với phần mới nhất "X-Men: Days of Future Past". Khoản tiền đầu tư lên tới 250 triệu USD, cao nhất trong lịch sử của Fox đang theo tham vọng của Fox đưa X-Men trở lại đường đua cạnh tranh với Avengers.

Hiện tại, tập mới nhất của sê ri về Dị nhân, đang là bộ phim xếp thứ 15 về doanh thu khi thu về 110 triệu USD chỉ trong tuần đầu tiên. Dù không đến mức quá khủng khiếp, nhưng có thể coi đây là một khởi đầu suôn sẻ cho tập đoàn dị nhân. 

Thời gian công chiếu của tập mới này cũng tỏ ra lý tưởng, khi ăn theo được 2 bộ phim cũng mang đề tài siêu anh hùng được công chiếu trước đó là "Người nhện 2""Chiến binh mùa đông Captain America". Dị nhân cũng sẽ không vướng phải đổi thủ nào khác cho tới khi "Guardian of the Galaxy" được công chiếu vào tháng 8.

Dàn diễn viên nổi tiếng của X-men này, bao gồm Hugh Jackman và Jennifer Lawrence, Michael Fassbender, Ian McKellen hay ngôi sao Trung Quốc Phạm Băng Băng cũng sẽ là điểm thu hút người xem đến rạp.

"Nó cần phải nằm trong top 5 bộ phim doanh thu cao nhất trong hè này, và đó mới chỉ là điểm bắt đầu", Jeff Bock, chuyên gia phân tích tại Exhibitor Relation nói.

Quan trọng hơn, Fox sở hữu một ưu thế lớn so với Warner Bros hay Sony: Số lượng Dị nhân đủ đông đảo để xây dựng một "giải ngân hà" như Arvengers. Sau Day of Future Past, Fox dự kiến hồi sinh Fantastic Four vào năm 2015, tiếp theo là X-Men: Apoclypse vào năm 2016. 

Những nhân vật trong X-Men cũng sẽ có phim của riêng mình, như Wolverine (đã xuất hiện khá thành công), Deadpool hay Gambit. Một bộ phim trong đó có sự tham gia của X-MenFantastic Four (tương tự Arvengers) cũng là một ý tưởng không tồi.

Cuộc chiến này sẽ đi về đâu? Trong sê-ri truyện tranh của Marvel, The Avengers đã đánh bại X-men trong một tập truyện mang tên "Avengers vs. X-men". Trên màn ảnh rộng, một kết quả tương tự cũng đang diễn ra. Dù hồi sinh mạnh mẽ sau X-Men: Origin vào năm 2011, 350 triệu USD thu về tập phim này vẫn kém xa so với The Avengers.

Tuy nhiên, lợi thế của Arvengers chỉ là tạm thời và X-men chưa hết cơ hội. Khoản đầu tư của Fox vào "Days of Future Past" giúp bộ phim được đánh giá cao hơn so với "Captain America: The Winter Soldier" về đầu tư vào nhân vật, lời thoại cũng như diễn xuất.

Dù ai thắng ai thua trong cuộc chiến giữa Arvengers X-Men, hay cuộc chiến giữa Disney và Fox thì được lợi nhất vẫn là khán giả. Những khán giả nam độ tuổi từ 18 đến 35 chắc chắn sẽ được mãn nhãn với hành trình công lý của các siêu anh hùng.

>> Vị đắng phòng vé ngàn tỉ

Hoàng Vân

dungtq

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên