TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phó Chủ tịch Hội KHLS Việt Nam giải mã ý nghĩa lần đầu Thủ tướng ứng cử tại đồng bằng sông Cửu Long

23-05-2021 - 13:44 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Phó Chủ tịch Hội KHLS Việt Nam giải mã ý nghĩa lần đầu Thủ tướng ứng cử tại đồng bằng sông Cửu Long

GS. Vũ Minh Giang chỉ rõ, việc Thủ tướng bỏ phiếu bầu cử tại Cần Thơ cũng là một động lực để các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long có khí thế mới trong phát triển, đồng thời bày tỏ sự quan tâm của Chính phủ đối với phát triển các vùng đất phía nam mà bấy lâu nay, người ta mới chỉ nhìn từ góc độ phát triển về nông nghiệp, song thực chất khu vực còn nhiều tiềm năng khác nữa.

Sáng 23/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 18, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ. Đây là lần đầu tiên người đứng đầu Chính phủ ứng cử đại biểu Quốc hội tại đồng bằng sông Cửu Long. Hai nhiệm kỳ trước, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đều là đại biểu Quốc hội TP Hải Phòng.

Phó Chủ tịch Hội KHLS Việt Nam giải mã ý nghĩa lần đầu Thủ tướng Chính phủ bỏ phiếu bầu cử tại đồng bằng sông Cửu Long - Ảnh 1.

GS. TSKH Vũ Minh Giang

Đánh giá về ý nghĩa sự kiện này, GS. TSKH Vũ Minh Giang, Phó Chủ tịch Hội Khoa học lịch sử Việt Nam nhấn mạnh, đồng bằng sông Cửu Long có một vị trí hết sức đặc biệt trên nhiều phương diện đối với đất nước, đặc biệt là về phương diện kinh tế.

"Đặc biệt, Thủ tướng Phạm Minh Chính là người có phong cách lãnh đạo rất mạnh mẽ, quyết liệt. Tôi cho rằng Thủ tướng đang muốn tập trung chỉ đạo để làm sao trong giai đoạn tới, kinh tế đất nước phải là một sự phát triển mạnh mẽ hơn.

Vì vậy, việc Thủ tướng ứng cử một tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long cũng nói lên rằng đây chính là khu vực có thể trở thành trung tâm phát triển về nhiều phương diện, trong đó có kinh tế", GS. Giang cho hay.

Với ý nghĩa này, đây cũng là một động lực để các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long có khí thế mới trong quá trình phát triển, đồng thời bày tỏ sự quan tâm của Chính phủ đối với phát triển các vùng đất phía nam mà bấy lâu nay, người ta mới chỉ nhìn từ góc độ phát triển về nông nghiệp, song thực chất khu vực còn nhiều tiềm năng khác nữa.

Trả lời phỏng vấn sau khi bỏ phiếu, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho biết rất xúc động khi được tận mắt chứng kiến sự vui mừng, phấn khởi của cử tri thành phố Cần Thơ nói riêng và cử tri Đồng bằng sông Cửu Long nói chung thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mình.

"Điều này đã góp phần tạo nên Ngày hội của toàn dân, góp phần xây dựng nền dân chủ xã hội chủ nghĩa, xây dựng Nhà nước pháp quyền do dân, vì dân và của của dân đồng thời minh chứng cho kết quả rất tốt đẹp của đại hội đảng bộ các cấp, nhất là Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Chúng ta cũng cảm nhận được không khí của người dân, cử tri thật sự tin tưởng và niềm tin của nhân dân đang được củng cố và tăng cường đối với Đảng và Nhà nước", Thủ tướng nhận định.

Nhận xét về lời phát biểu này, GS. TSKH Vũ Minh Giang khẳng định, "niềm tin" là một giá trị rất đặc biệt của bất cứ một chính thể nào, đặc biệt là việc xây dựng ở lòng tin của nhân dân. "Chúng ta luôn luôn có được sức mạnh đó trong suốt chiều dài lịch sử lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Nhưng tại thời khắc này, chúng ta đang chứng kiến lòng tin của nhân dân cũng chưa bao giờ mạnh mẽ như bây giờ".

"Đó chính là căn cứ để chúng ta hy vọng là một bước phát triển mới của đất nước sau kỳ bầu cử quốc hội lần này", đại diện Hội Khoa học lịch sử Việt Nam kết luận.

Hà Trần

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên