TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thủ tướng Phạm Minh Chính bỏ phiếu bầu cử tại Cần Thơ

23-05-2021 - 09:20 AM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Thủ tướng Phạm Minh Chính bỏ phiếu bầu cử tại Cần Thơ

Đây là lần đầu tiên người đứng đầu Chính phủ ứng cử đại biểu Quốc hội tại Đồng bằng sông Cửu Long. Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng bày tỏ lòng xúc động khi được tận mắt chứng kiến sự vui mừng, phấn khởi của cử tri Cần Thơ nói riêng và cử tri Đồng bằng sông Cửu Long nói chung trong việc thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân.

Sáng 23/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 18, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.

Đáng chú ý, đây là lần đầu tiên người đứng đầu Chính phủ ứng cử đại biểu Quốc hội tại Đồng bằng sông Cửu Long. Hai nhiệm kỳ trước, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đều là đại biểu Quốc hội TP Hải Phòng.

Trả lời phỏng vấn sau khi bỏ phiếu, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính bày tỏ ông rất xúc động khi được tận mắt chứng kiến sự vui mừng, phấn khởi của cử tri Cần Thơ nói riêng và cử tri Đồng bằng sông Cửu Long nói chung trong việc thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, góp phần tạo nên một ngày hội thực sự của toàn dân, góp phần xây dựng nền dân chủ xã hội chủ nghĩa, nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân, do dân, vì dân, minh chứng cho kết quả rất tốt đẹp của Đại hội Đảng bộ các cấp và nhất là Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Thủ tướng Phạm Minh Chính bỏ phiếu bầu cử tại Cần Thơ - Ảnh 1.

Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng nhấn mạnh, điều quan trọng nhất là tổ chức được cuộc bầu cử dân chủ, khách quan, công bằng, công khai, minh bạch theo quy định của pháp luật và đúng tiến độ, kế hoạch đã đề ra để cử tri thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình, tự do lựa chọn những người xứng đáng nhất trong số những người đủ điều kiện, tiêu chuẩn để bầu vào Quốc hội - cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất và HĐND các cấp – cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương.

"Sự lựa chọn đó được thực hiện thông qua một quy trình chặt chẽ, đúng quy định của pháp luật", Thủ tướng nêu rõ.

Thủ tướng Phạm Minh Chính bỏ phiếu bầu cử tại Cần Thơ - Ảnh 2.

Sau nghi thức chào cờ, Tổ trưởng tổ bầu cử đọc lời khai mạc cuộc bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và phổ biến nội quy phòng bỏ phiếu. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Sau khi bỏ phiếu bầu, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã thăm hỏi các cử tri. Thành phố Cần Thơ có 943 tổ bầu cử, 951.000 cử tri. Trong đó, địa phương có 3 đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội, số lượng đại biểu được bầu là 7 trong số 13 ứng cử viên. Thủ tướng Phạm Minh Chính ứng cử đại biểu Quốc hội tại đơn vị bầu cử số 1, gồm hai quận Ninh Kiều, Cái Răng và huyện Phong Điền.

Hà Trần

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên