MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Phó hiệu trưởng Lương Thế Vinh: Chúng tôi không có trách nhiệm trả lại tiền và sẽ không trả lại bất cứ khoản nào!

08-07-2018 - 08:51 AM | Sống

"Quan điểm của chúng tôi là không trả lại tiền. Trường đã thông báo và có quy định rõ từ đầu, tất cả những ai nộp hồ sơ vào trường đều đồng ý và biết về quy định này. Theo thỏa thuận dân sự thì chúng tôi không có trách nhiệm phải trả lại tiền" - bà Văn Liên Na - Phó hiệu trưởng trường cho biết.

Sau bà Văn Thùy Dương, hiệu phó trường THCS và THPT Lương Thế Vinh lên tiếng sẽ không hoàn trả tiền cho phụ huynh rút hồ sơ , chiều nay, bà Văn Liên Na - Phó hiệu trưởng trường cũng đã trả lời báo chí về vấn đề này.

Theo đó, bà Văn Liên Na cho biết: "Chúng tôi sẽ không trả lại bất cứ khoản tiền nào cho phụ huynh học sinh rút hồ sơ. Cũng sẽ không có chuyện hoàn trả tiền đối với người rút hồ sơ từ 3/7.

Quan điểm của chúng tôi là không trả lại tiền. Trường đã thông báo và có quy định rõ từ đầu, tất cả những ai nộp hồ sơ vào trường đều đồng ý và biết về quy định này. Theo thỏa thuận dân sự thì chúng tôi không có trách nhiệm phải trả lại tiền."

Phó hiệu trưởng Lương Thế Vinh: Chúng tôi không có trách nhiệm trả lại tiền và sẽ không trả lại bất cứ khoản nào! - Ảnh 1.

Bà Văn Liên Na - hiệu phó trường THCS và THPT Lương Thế Vinh. (Ảnh: Lao Động)

Phó hiệu trưởng Lương Thế Vinh: Chúng tôi không có trách nhiệm trả lại tiền và sẽ không trả lại bất cứ khoản nào! - Ảnh 2.

Trên Facebook, một số phụ huynh thậm chí lập ra các nhóm, các trang có tên "Đòi tiền trường ngoài công lập". (Ảnh: Lao Động)

Trước đó, theo phản ánh, dù Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội không đồng tình với việc Trường THCS và THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) giữ lại các khoản phí mà phụ huynh đã nộp để làm Quỹ khuyến học của nhà trường tuy nhiên theo phản ánh, phụ huynh đến nhận lại tiền đều không được cho vào cổng.

Bà Văn Thuỳ Dương, Hiệu phó trường THCS và THPT Lương Thế Vinh nói rằng nhiều phụ huynh đã "làm ầm lên", đòi lại tiền. Việc trả lại tiền gây lộn xộn, vì vậy hội đồng nhà trường quyết định không trả lại bất cứ khoản tiền nào, làm theo thỏa thuận ban đầu.

Lãnh đạo trường Lương Thế Vinh nói gì về việc không trả 6 triệu khi rút hồ sơ?

Phó hiệu trưởng Lương Thế Vinh: Chúng tôi không có trách nhiệm trả lại tiền và sẽ không trả lại bất cứ khoản nào! - Ảnh 4.

Trong thỏa thuận ban đầu đã nêu rõ quy định phần kinh phí nhập học sẽ chuyển vào Quỹ khuyến học của trường.

Sở GD&ĐT Hà Nội đến thời điểm hiện tại cũng chưa có thêm phản hồi gì mới ngoài công văn yêu cầu trường tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh có nguyện vọng rút hồ sơ, hoàn trả lại toàn bộ các khoản tiền, lệ phí đã thu khi học sinh rút hồ sơ vào ngày 3/7.

Những ngày này, nhiều phụ huynh đến trường đòi lại tiền, rút hồ sơ đều không được vào cổng. Trên Facebook, một số phụ huynh thậm chí lập ra các nhóm, các trang có tên "Đòi tiền trường ngoài công lập".

Theo Mai Ngọc

Trí thức trẻ

Trở lên trên