TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phó Thủ tướng chủ trì họp Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống rửa tiền

03-09-2019 - 17:18 PM | Tài chính - ngân hàng

Phó Thủ tướng chủ trì họp Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống rửa tiền

Việt Nam là thành viên của Nhóm Châu Á- Thái Bình Dương về phòng chống rửa tiền (APG), một thành viên liên kết của Lực lượng đặc nhiệm tài chính (FATF)...

Chiều 3/9 tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống rửa tiền chủ trì quốc họp của Ban chỉ đạo nhằm đánh giá tiến độ, rà soát kết quả triển khai và đôn đốc các bộ, ngành thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách phục vụ cho đoàn đánh giá đa phương APG vào cuối năm nay.

Tham dự cuộc họp còn có lãnh đạo của Toà án nhân dân tối cao, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, các bộ, ngành là thành viên của Ban chỉ đạo.

Việt Nam là thành viên của Nhóm Châu Á- Thái Bình Dương về phòng chống rửa tiền (APG), một thành viên liên kết của Lực lượng đặc nhiệm tài chính (FATF).

Báo cáo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho biết tại hội nghị thường niên lần thứ 20 vào tháng 7/2017, các thành viên của APG đã thông qua kế hoạch đánh giá đa phương về chống rửa tiền và tài trợ khủng bố đối với Việt Nam, sẽ diễn ra từ ngày 04- 15/11/2019.

Các thành viên Ban chỉ đạo cũng đã nghe NHNN báo cáo thực trạng tiến độ triển khai công việc, nội dung báo cáo chuẩn bị cho đánh giá đa phương của APG, kết quả đánh giá dự kiến có thể xảy ra đối với Việt Nam và những hành động đề xuất từng bộ, ngành cần khẩn trương thực hiện với lộ trình cụ thể để khắc phục những thiếu hụt nhằm đạt kết quả cao trong đợt đánh giá đa phương này.

Phát biểu chỉ đạo cuộc họp, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã nêu rõ tầm quan trọng của đánh giá đa phương, tác động của kết quả bản đánh giá này đối với toàn bộ nền kinh tế, chính trị, xã hội của Việt Nam và yêu cầu các bộ, ngành liên quan, các thành viên Ban chỉ đạo tập trung chỉ đạo thực hiện các hành động cấp thiết đã được thảo luận và thống nhất tại cuộc họp.

Các bộ, ngành phối hợp chặt chẽ, kịp thời về nguồn lực và nhân lực với NHNN trong các bước, các khâu của quá trình chuẩn bị cho đánh giá đa phương, hoàn thành trong tháng 10/2019 để đạt được kết quả tốt nhất./.

Thành Chung

Theo Nhịp Sống Việt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên