MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Phong cách làm việc đáng sợ của Mark Zuckerberg: Toàn tâm trí dồn vào 1 việc, bị ví như 'Mắt quỷ Sauron' trong Chúa tể những chiếc nhẫn

14-04-2022 - 16:40 PM | Tài chính quốc tế

Phong cách làm việc đáng sợ của Mark Zuckerberg: Toàn tâm trí dồn vào 1 việc, bị ví như 'Mắt quỷ Sauron' trong Chúa tể những chiếc nhẫn

Mark Zuckerberg bị nhân viên ví như "Mắt quỷ Sauron".

CEO Meta – công ty mẹ Facebook là Mark Zuckerberg luôn có một phong cách lãnh đạo thú vị. Từ việc đưa ra lời đề nghị với một thực tập sinh 17 tuổi mức lương 6.000 USD/tháng đến việc tổ chức, tham dự "Faceversaries" - ngày  kỷ niệm hàng năm của nhân viên. Mark luôn nhận được lời khen là một vị sếp nhiệt huyết.

Và các nhân viên trong công ty đã ưu ái gọi Mark bằng một nickname phản ánh đúng cường độ làm việc mạnh của ông.

"Một vài người làm việc trong công ty nói - kiểu đùa cợt thôi rằng sự chú ý quá mức của tôi đôi khi giống mắt quỷ Sauron", Zuckerberg nói với người dẫn chương trình podcast Tim Ferriss trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 3.

Trong Chúa tể của những chiếc nhẫn, Con mắt của Sauron (The Eye of Sauron) là con mắt rực lửa của nhân vật phản diện, luôn cố soi xét mọi ngóc ngách để tìm ra Nhẫn Chủ. Theo lời một người hâm mộ series này thì khi con mắt của Sauron chọn tập trung vào một chủ đề cụ thể, "ít người có thể chịu đựng được cái nhìn khủng khiếp của nó".

Phong cách làm việc đáng sợ của Mark Zuckerberg: Toàn tâm trí dồn vào 1 việc, bị ví như Mắt quỷ Sauron trong Chúa tể những chiếc nhẫn - Ảnh 1.

Mark giải thích rằng khi làm việc, ông có xu hướng đưa năng lượng của mình tới chỉ 1 vấn đề duy nhất mà không để ý tới những chỗ khác nữa. Điều này giải thích việc một vài nhân viên của ông cảm thấy mệt mỏi vì bị chú ý quá mắc và kết quả là họ dành cho ông nickname này.

Mặc dù Zuckerberg khẳng định rằng biệt danh này được các nhân viên sử dụng như một cách thể hiện sự yêu mến. Tuy nhiên, vị giám đốc điều hành đã thừa nhận rằng sự tập trung đầy đủ vào một điều hoặc ý tưởng không phải lúc nào cũng dẫn đến kết quả tốt.

"Bạn có nguồn năng lượng không ngừng để bắt tay vào một việc gì đó. Và nếu chỉ ra nó cho một bất kỳ một nhóm nào, bạn sẽ đốt cháy họ".

Zuckerberg nói rằng mục tiêu của bản thân là "khuếch tán" năng lượng của mình để không tập trung vào bất kỳ một người hoặc nhóm nào, mà có thể suy nghĩ về những điều đúng đắn trong khoảng thời gian phù hợp. Tuy nhiên, ông đã nói rằng đó là một ranh giới rất mong manh để bước đi, vì những ý tưởng được hành động tốt nhất trong thời điểm này. "Có được sự cân bằng là một điều quan trọng đối với sự bền vững của tổ chức", Zuckerberg nói.

Cũng trong buổi phỏng vấn, Zuckerberg nhận được câu hỏi rằng ông thường làm gì để giải tỏa căng thẳng trong suốt 18 năm điều hành Facebook. Đáp lại, vị CEO cho biết mình thường dậy sớm mỗi ngày để đọc email về thông tin nội bộ của Meta, trong đó bao gồm cả "một lượng lớn tin xấu" mà vị tỷ phú này phải tiếp nhận.

"Nó giống như việc bạn bị đấm vào mặt vậy", Mark Zuckerberg thừa nhận.

Để tránh cảm giác bị "tấn công", Mark Zuckerberg chọn cách lướt ván để quên đi. CEO này chia sẻ ông vẫn có thói quen lướt sóng vào mỗi buổi sáng để giải tỏa mọi năng lượng tiêu cực, mỗi lần khoảng một tiếng hoặc hơn, sau đó quay trở lại làm việc.

"Ở một nơi chỉ có nước bao quanh, thật khó để suy nghĩ về bất kỳ điều gì khác. Đứng trên tấm ván trượt, bạn sẽ chỉ tập trung vào nó thôi", Mark chia sẻ.

Sau mỗi lần như vậy, Zuckerberg cảm thấy mọi thứ lắng xuống và tràn đầy năng lượng để giải quyết vấn đề. CEO Meta thừa nhận khi có quá nhiều thông tin tiêu cực, đúng là khả năng xử lý công việc hôm đó cũng kém hiệu quả hơn.

Nguồn: Fortune

https://cafebiz.vn/phong-cach-lam-viec-dang-so-cua-mark-zuckerberg-toan-tam-tri-don-vao-1-viec-bi-vi-nhu-mat-quy-sauron-trong-chua-te-nhung-chiec-nhan-20220414100841832.chn

Theo Phương Linh

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên