MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Phong tỏa, ngăn chặn giao dịch hơn 1.200 tỷ đồng trong vụ Việt Á, cơ quan điều tra của Bộ Công an sẽ làm xuyên Tết để làm rõ

Phong tỏa, ngăn chặn giao dịch hơn 1.200 tỷ đồng trong vụ Việt Á, cơ quan điều tra của Bộ Công an sẽ làm xuyên Tết để làm rõ

Về kết quả thu hồi tài sản trong vụ Việt Á, ngoài thông tin trước đó đã nêu, tại Họp báo Chính phủ mới đây, Trung tướng Tô Ân Xô - Chánh Văn phòng Bộ Công an thông tin cụ thể thêm: Cơ quan điều tra đã thu giữ kê biên phong tỏa, ngăn chặn giao dịch bất động sản và tài khoản giá trị là 1.220 tỷ đồng. Trong đó có 380 tỷ đồng tiền mặt và giá trị bất động sản vào khoảng 840 tỷ đồng và đang rất tích cực điều tra.

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 1/2022 vào chiều 28/1, nhiều câu hỏi đã được đặt ra cho lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan chức năng, tập trung vào vấn đề chăm lo cho người dân trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, kế hoạch mở cửa lại du lịch quốc tế, mở cửa các cơ sở giáo dục để đón học sinh, sinh viên trở lại trường sau Tết, cùng một số vấn đề được dư luận quan tâm.

Trong đó, thông tin về tiến độ và kết quả điều tra mở rộng vụ án kit test của Công ty Việt Á, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết:

Vụ kit test nhanh Covid-19 của Công ty Việt Á, Cơ quan Cảnh sát điều tra của Bộ Công an đang rất tích cực triển khai thực hiện theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, tiêu cực. Kết quả hiện đang từng bước làm rõ bản chất của vụ việc và đã có chi tiết mới.

Cụ thể, hiện nay cơ quan cảnh sát điều tra đang phối hợp, trao đổi thông tin với 3 đoàn kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra Trung ương và Cục Kiểm tra hình sự Bộ Quốc phòng để xử lý các vấn đề liên quan. Trong đó có thu thập hồ sơ, tài liệu và xác định các sai phạm… Vụ việc này liên quan đến rất nhiều cá nhân.

Về kết quả thu hồi tài sản, ngoài thông tin trước đó đã nêu, tại họp báo, Trung tướng Tô Ân Xô thông tin cụ thể thêm: Cơ quan điều tra đã thu giữ kê biên phong tỏa, ngăn chặn giao dịch bất động sản và tài khoản giá trị là 1.220 tỷ đồng. Trong đó có 380 tỷ đồng tiền mặt và giá trị bất động sản vào khoảng 840 tỷ đồng và đang rất tích cực điều tra. Cơ quan Cảnh sát điều tra, cơ quan an ninh của Bộ Công an đang tích cực tiến hành các công tác nghiệp vụ để làm rõ một số hành vi trục lợi liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh này. 

"Các cơ quan điều tra của Bộ Công an sẽ làm xuyên Tết và sẽ thông tin sớm đến báo chí" - Chánh Văn phòng Bộ Công an nhấn mạnh.

Cũng tại buổi họp báo, liên quan đến việc cơ quan cảnh sát mới đây đã khẳng định không có trục lợi trong hoạt động làm từ thiện của một số nghệ sĩ, về câu hỏi người vu khống có bị xử lý không, Trung tướng Tô Ân Xô thông tin thêm: "Vu khống sẽ bị xử lý, tùy từng mức độ hoặc dân sự, hoặc hình sự. Tôi nghĩ câu hỏi này chưa phản ánh hết được mong muốn của các bạn phóng viên. Có lẽ các bạn muốn hỏi khi người bị tố cáo lại tố cáo ngược lại thì có xử lý không, cụ thể là các nghệ sĩ có đơn thư tố cáo gửi cơ quan công an về người đã tố cáo nghệ sĩ? Chúng tôi xin trả lời rằng, khi cơ quan công an nhận tin báo tố giác tội phạm, hoặc nhận được đơn tố cáo, chúng tôi sẽ tiếp nhận và sẽ xử lý theo đúng trình tự tố tụng. Mức độ đến đâu sẽ xử lý đến đó".

https://cafef.vn/phong-toa-ngan-chan-giao-dich-hon-1200-ty-dong-trong-vu-viet-a-co-quan-dieu-tra-cua-bo-cong-an-se-lam-xuyen-tet-de-lam-ro-20220128194527183.chn

Hoàng Hà

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên