MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Phóng viên quốc tế đăng đàn khoe sẽ được ăn toàn đặc sản Việt Nam như nem, phở, xôi... trong thời gian Hội nghị thượng đỉnh

26-02-2019 - 15:50 PM | Sống

Bên cạnh việc đưa tin sát sao về Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, các phóng viên quốc tế cũng tranh thủ khám phá văn hóa ẩm thực Việt Nam.

"Tin rất, rất quan trọng đây", phóng viên báo South Morning China Post - anh Bhavan Jaipragas đang tác nghiệp ở Hà Nội viết trên Twitter.

"Một quan chức cho biết Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu các nhà báo tại trung tâm báo chí sẽ được thưởng thức những món đặc sản của Việt Nam như: nem, phở, xôi và thịt nướng", anh Bhanvan viết tiếp.

Dòng tweet trên cho thấy sự hào hứng của anh phóng viên quốc tế, dù luôn phải cập nhật sát sao sự kiện Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều nhưng cũng không quên bỏ qua các món ăn hấp dẫn của đất nước hình chữ S.

Phóng viên quốc tế đăng đàn khoe sẽ được ăn toàn đặc sản Việt Nam như nem, phở, xôi... trong thời gian Hội nghị thượng đỉnh - Ảnh 1.

Ảnh chụp màn hình bài đăng của Bhavan Jaipragas

Thông tin Bhavan đưa ra đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của bạn bè. "Thật ghen tị", "Anh hãy đem vài cuốn nem về cho chúng tôi nhé"... là những phản hồi anh nhận được.

Đáp lại, Bhavan tiết lộ thêm: "Không đùa đâu, người Việt Nam đặc biệt xem trọng các món ăn dành cho truyền thông quốc tế - tương tự như Singapore đã làm vào năm ngoái. Tại trung tâm báo chí, họ còn tổ chức triển lãm 'nghệ thuật chế biến món ăn của Hà Nội' nữa".

Phóng viên quốc tế đăng đàn khoe sẽ được ăn toàn đặc sản Việt Nam như nem, phở, xôi... trong thời gian Hội nghị thượng đỉnh - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa: vietnamtourism.gov.vn)

Bhavan không phải là nhà báo duy nhất hào hứng với các món ngon Việt Nam. Trước đó, nhóm phóng viên từ hãng tin Reuters đã nhanh tay chụp hình cả đoàn check-in trước một tiệm bánh mì. Phóng viên Hyonshee Shin là người đăng ảnh lên mạng xã hội cùng lời khen ngợi: "Rủ nhau đi ăn món bánh mì ngon nhất Hà Nội".

Phóng viên quốc tế đăng đàn khoe sẽ được ăn toàn đặc sản Việt Nam như nem, phở, xôi... trong thời gian Hội nghị thượng đỉnh - Ảnh 3.

Nhóm phóng viên Reuters chụp ảnh trước tiệm bánh mì (Ảnh: Hyonshee Shin).

Trong khi đó, Josh Berlinger từ đài CNN (Mỹ) đăng hình ảnh bắt mắt của món chả cá mà anh được thưởng thức. "Đây là món cá rán độc đáo của Hà Nội. Có một con đường tại thủ đô được đặt theo tên món ăn này", Josh viết, có lẽ muốn nhắc đến Phố Chả Cá trứ danh.

Phóng viên quốc tế đăng đàn khoe sẽ được ăn toàn đặc sản Việt Nam như nem, phở, xôi... trong thời gian Hội nghị thượng đỉnh - Ảnh 4.

Món chả cá được phóng viên CNN yêu thích (Ảnh: Josh Berlinger).

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều sẽ diễn ra trong 2 ngày 27-28/2 tại Hà Nội. Nhưng suốt khoảng 1 tuần nay, các phóng viên quốc tế đã có mặt ở Việt Nam để khai thác thông tin trước thềm sự kiện. Hi vọng họ sẽ tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ đưa tin quan trọng của mình, cũng như có dịp khám phá sâu hơn nữa các món ăn "danh bất hư truyền" của Việt Nam.

(Nguồn: Twitter, Tổng hợp)

Theo Team Thế giới

Helino

Trở lên trên