TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Platium Victory vẫn miệt mài điệp khúc đăng ký mua cổ phần Vinamilk

01-12-2018 - 10:04 AM | Thị trường chứng khoán

Platium Victory vẫn miệt mài điệp khúc đăng ký mua cổ phần Vinamilk

Cả Platium Victory và F&N Dairy là những tổ chức thường xuyên tái hiện điệp khúc đăng ký mua lượng lớn cổ phần Vinamilk.

Tổ chức nước ngoài Platium Victory Pte. Ltd. vừa thông báo, hết thời gian đăng ký từ 31/10 đến 29/11/2018 Platium Victory chưa mua được cổ phiếu VNM nào trong tổng số hơn 17,41 triệu cổ phần Vinamilk đăng ký mua trước đó.

Nguyên nhân không thực hiện được giao dịch do điều kiện thị trường không thuận lợi.

Hiện tại Platium Victory đang là cổ đông lớn sở hữu hơn 184,88 triệu cổ phiếu VNM tương ứng 10,62% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết đang lưu hành của Vinamilk.

Ngay sau đó platinum Victory lại thông báo tiếp tục đăng ký mua hơn 17,41 triệu cổ phiếu VNM theo phương thức thỏa thuận hoặc khớp lệnh trên sàn hoặc giao dịch thông qua Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam.

Platium Victory và F&N Dairy Investments PTE. Ltd là những tổ chức thường xuyên tái hiện điệp khúc đăng ký mua lượng lớn cổ phần Vinamilk, và hầu hết đều không thực hiện được với nguyên nhân "do điều kiện thị trường không thuận lợi". F&N Dairy cũng đang là cổ đông lớn sở hữu gần 301,5 triệu cổ phiếu VNM tương ứng 17,31% tổng số cổ phiếu có quyền biểu quyết đang lưu hành của Vinamilk.

Đáng chú ý, không biết giá mục tiêu của những quỹ ngoại này bao nhiêu, nhưng những tháng gần đây cổ phiếu VNM đã có lúc xuống sâu xuống đáy hơn 1 năm, ở mức giá 115.000 đồng/cổ phiếu (phiên giao dịch ngày 16/11/2018). Hiện tại VNM đã phục hồi nhẹ về mức giá 128.000 đồng/cổ phiếu.

Platium Victory vẫn miệt mài điệp khúc đăng ký mua cổ phần Vinamilk - Ảnh 1.

Diễn biến giá cổ phiếu VNM trong 1 năm gần đây.

Thái Phương

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên