TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Pushsale.vn chính thức hoàn thiện bộ 03 giải pháp giúp giảm mạnh tỷ lệ hoàn đơn

23-09-2020 - 15:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Pushsale.vn chính thức hoàn thiện bộ 03 giải pháp giúp giảm mạnh tỷ lệ hoàn đơn

Tỷ lệ hoàn đơn là một trong những chỉ số quan trọng trong kinh doanh online. Đơn hoàn khiến doanh nghiệp phải chịu 2 lần phí ship , hụt đi doanh thu cơ hội, chưa kể việc quản lý, theo dõi rất mất công.

Với kinh nghiệm vận hành cho gần 1000 doanh nghiệp kinh doanh online ở quy mô vài ngàn đến hàng chục ngàn đơn 01 tháng, Pushsale đã triển khai thành công 3 giải pháp giúp rất nhiều doanh nghiệp giảm được tỷ lệ hoàn từ hai con số chỉ còn dưới 10%.

Kết nối nhiều đơn vị giao hàng, nhiều tài khoản giao hàng tự động

Việc kết nối nhiều đơn vị giao hàng, nhiều tài khoản giao hàng tự động trên 1 hệ thống quản lý duy nhất, sẽ cho phép sales theo dõi được tình trạng đơn hàng một cách realtime, mà không cần vào trang riêng của từng đơn vị giao vận.

Pushsale.vn chính thức hoàn thiện bộ 03 giải pháp giúp giảm mạnh tỷ lệ hoàn đơn - Ảnh 1.

Kết nối tự động các đơn vị giao hàng giúp sales check trạng thái đơn realtime một cách đơn giản và thuận tiện

Giải pháp này nhằm mục tiêu giúp các nhân viên sales/care đơn chủ động nắm được tình trạng đơn một cách nhanh chóng để chủ động báo với khách thời điểm nhận hàng hoặc giục giao hàng khi cần thiết. Ví dụ: Khi shipper nhiều lần không liên lạc được với khách qua điện thoại, nhân viên có thể biết được ngay để nhắc khách nhận hàng qua các kênh khác như Zalo hoặc Inbox.

Pushsale.vn chính thức hoàn thiện bộ 03 giải pháp giúp giảm mạnh tỷ lệ hoàn đơn - Ảnh 2.

Pushsale.vn hiện đã tích hợp 10 đơn vị giao hàng trên hệ thống

Pushsale.vn hiện đã tích hợp với 10 đơn vị giao vận: GHTK, GHN, VNPost, Viettel Post, EMS, J&T Express, Best Express, SuperShip, Shippo, HeyU. Các doanh nghiệp có thể kết nối với các đơn vị này và sử dụng cùng lúc nhiều đơn vị, nhiều tài khoản giao hàng trên Pushsale.vn. Nhân viên chỉ cần lên đơn là đơn hàng sẽ được đẩy trực tiếp sang đơn vị giao vận và chỉ cần sử dụng duy nhất Pushsale là có thể biết được trạng thái đơn hàng của từ tất cả các đơn vị vận chuyển kể trên.

Gửi tin nhắn liên tục cho khách về hành trình đơn hàng

Việc gửi tin nhắn liên tục trên hành trình đơn hàng sẽ giúp khách không "bị quên" đơn hàng đã đặt, giảm thiểu khả năng khách không nghe máy số lạ khi shipper gọi đến giao hàng.

Ví dụ:

Khi sắp giao hàng: "Đơn hàng 02 sản phẩm A của quý khách sắp chuyển đến, quý khách vui lòng để ý điện thoại của đơn vị vận chuyển nhé!"

Khi giao hàng thành công: "Cảm ơn quý khách đã sử dụng sản phẩm A. Quá trình sử dụng nếu cần hỗ trợ, vui lòng liên hệ số 0988189191."

Pushsale đã triển khai thành công tính năng gửi tin nhắn tự động cho khách theo hành trình đơn hàng qua tin nhắn SMS hoặc Chatbot (inbox). Kinh nghiệm triển khai cho thấy: Sử dụng tin nhắn SMS tỷ lệ khách đọc sẽ cao hơn, tỷ lệ mở tốt hơn, cập nhật tức thì nhưng chi phí cao hơn so với gửi tin qua chatbot. 

Đa kho fulfillment tăng tốc độ - giảm chi phí giao hàng

Đa kho là khi doanh nghiệp có đặt sản phẩm ở nhiều kho khác nhau, thường là mỗi miền 1 kho riêng. Ví dụ miền Bắc đặt 1 kho ở Hà Nội, miền Nam có 1 kho ở TP HCM. Việc đa kho có thể đặt ngay tại kho của các đơn vị vận chuyển và có thể được các nhà vận chuyển miễn phí lưu kho.

Các lợi ích nổi bật của việc sử dụng đa kho là:

Tỷ lệ hoàn thấp hơn do tốc độ giao là nội miền (1-3 ngày). Trải nghiệm khách hàng sẽ tốt hơn do được phục vụ nhanh hơn.

Giảm tỉ lệ hỏng hàng vì khoảng cách giao hàng, thời gian lưu kho ngắn hơn

Chi phí giao hàng tiết kiệm 25-30% vì giá được tính nội miền thay vì giá toàn quốc.

Pushsale.vn chính thức hoàn thiện bộ 03 giải pháp giúp giảm mạnh tỷ lệ hoàn đơn - Ảnh 3.

Chi phí tối ưu được khi sử dụng đa kho Fulfillment với 01 doanh nghiệp 6000 đơn/tháng, trung bình 400.000đ/đơn

Pushsale hiện đã và đang vận hành giải pháp đa kho fulfillment cho nhiều doanh nghiệp bán lẻ online. Khi nhân viên sales lên đơn, hệ thống sẽ tự động phân kho theo vùng, thay vì việc phải tích chọn bằng tay, giúp tiết kiệm thời gian và tăng độ chính xác cho khả năng vận hành.

Doanh nghiệp có thể sử dụng dịch vụ fulfillment của các đối tác như Viettel Fulfillment, Supership (đã được tích hợp trên Pushsale) Doanh nghiệp đặt sản phẩm ở các kho của đơn vị đối tác, khi có đơn chốt trên Pushsale, họ sẽ tự động đóng gói và vận chuyển đến tay khách hàng. Việc kiểm soát tồn kho, trạng thái giao hàng, đối soát COD chỉ cần quản lý trên Pushsale, rất thuận tiện và đơn giản.

Kinh doanh online nếu không kiểm soát chặt chẽ tỷ lệ hoàn thì đây sẽ là vấn đề khiến doanh nghiệp có thể "mất oan" nhiều chi phí. Song song với việc gia tăng số lượng đơn, doanh nghiệp bán lẻ online có thể tham khảo áp dụng bộ 03 giải pháp trên từ Pushsale để tối ưu tỷ lệ hoàn ở mức lý tưởng, đảm bảo doanh thu và gia tăng lợi nhuận.

Đăng ký nhận tư vấn tại: https://home.pushsale.vn/

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên