TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

PVPower tiếp tục muốn bán hết hơn 3,5 triệu cổ phần Điện Tây Bắc

07-01-2018 - 12:27 PM | Thị trường chứng khoán

PVPower tiếp tục muốn bán hết hơn 3,5 triệu cổ phần Điện Tây Bắc

Trước đó PVPower đã nhiều lần đăng ký bán hết lượng cổ phiếu NED đang sở hữu nhưng đều chưa thành công.

Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PVPower) vừa thông báo đăng ký bán hết hơn 3,57 triệu cổ phiếu NED của CTCP Đầu từ và Phát triển Điện Tây Bắc, tương ứng 9,93% tổng số cổ phiếu có quyền biểu quyết đang lưu hành của công ty. Giao dịch dự kiến thực hiện từ 11/1 đến 9/2/2018.

Đây không phải là lần đầu tiên PVPower muốn thoái vốn tại Điện Tây Bắc. Trước đó PVPower đã từng nhiều lần đăng ký bán hết nhưng không bán được cổ phiếu nào do điều kiện thị trường không phù hợp.

Trong khi PVPower chần chừ, thì ngày 20/12 – cũng trong thời gian PVPower đăng ký bán, hai cá nhân, bà Vũ Thị Trà đã hoàn tất bán ra 3 triệu cổ phiếu NED và ông Phạm Văn Chiều đã bán hết hơn 7,3 triệu cổ phiếu và không còn là cổ đông lớn của Điện Tây Bắc.

Phía mua vào chưa công bố thông tin, tuy nhiên đây cũng là khoảng thời gian mà Sông Đà Hoàng Long đang đăng ký mua 15 triệu cổ phiếu NED.

Ngay khi Điện Tây Bắc lên sàn, không chỉ PVPower mà cả Sông Đà 5 và Sudico đều muốn thoái vốn, và 2 doanh nghiệp này đã nhanh chóng thoái xong vốn tại NED.

Diễn biến giá cổ phiếu NED trong 6 tháng gần đây.
Diễn biến giá cổ phiếu NED trong 6 tháng gần đây.

Nam Hà

Theo Tài chính Plus/HNX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên