TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Pyn Elite Fund bán mạnh cổ phiếu Thế giới di động, gia tăng nắm giữ tiền mặt

Pyn Elite Fund bán mạnh cổ phiếu Thế giới di động, gia tăng nắm giữ tiền mặt
Pyn Elite Fund đã bán mạnh MWG và cổ phiếu này không còn nằm trong top 12 danh mục quỹ trong tháng 10.

Thay thế MWG trong top 12 cổ phiếu lớn nhất danh mục Pyn Elite Fund là FPT với tỷ trọng 2,46%, xếp thứ 12.

Pyn Elite Fund vừa công bố báo cáo cập nhật hoạt động với nhiều điểm đáng chú ý. Theo đó, vào thời điểm cuối tháng 10, tổng danh mục quỹ lên tới 457 triệu Euro (535 triệu USD), trong đó tỷ trọng tiền mặt của quỹ lên tới 12% (~55 triệu Euro), tăng đáng kể so với mức 5% tiền mặt vào cuối tháng trước (~22 triệu Euro).

Danh mục cổ phiếu của Pyn Elite Fund vào cuối tháng 10 chiếm tỷ trọng 88%, tương đương 402 triệu Euro. Trong đó, VEA tiếp tục là cổ phiếu chiếm tỷ trọng lớn nhất với 10,3%, tiếp theo lần lượt là CTG (9,65%), HDB (9,3%), TPB (8,72%)…

MBB cũng được Pyn Elite Fund tăng tỷ trọng đáng kể trong tháng 10, lên mức 4,83% và là cổ phiếu lớn thứ 6 trong danh mục. Trước đó vào cuối tháng 9, MBB chỉ chiếm tỷ trọng 2,49% và đứng thứ 12 trong danh mục quỹ.

Ở chiều ngược lại, Pyn Elite Fund đã bán mạnh MWG và cổ phiếu này không còn nằm trong top 12 danh mục. Trong tháng trước, MWG vẫn chiếm tỷ trọng 5,56% và là cổ phiếu lớn thứ 6 trong danh mục quỹ. Trước đây, MWG từng có lúc là cổ phiếu lớn nhất danh mục Pyn Elite Fund nhưng quỹ đã giảm tỷ trọng trong khoảng 2 năm qua. Trong một báo cáo cách đây không lâu, Pyn Elite Fund đánh giá MWG là khoản đầu tư tốt, dù vậy quỹ chưa có ý định mua lại vì sẽ phải trả mức chênh lệch (premium) khoảng 40% so với giá thị trường để sở hữu cổ phiếu này.

Thay thế MWG trong top 12 cổ phiếu lớn nhất danh mục Pyn Elite Fund là FPT với tỷ trọng 2,46%, xếp thứ 12.

Pyn Elite Fund bán mạnh cổ phiếu Thế giới di động, gia tăng nắm giữ tiền mặt - Ảnh 1.

MWG không còn nằm trong top danh mục Pyn Elite Fund

Trong tháng 10, hiệu suất danh mục Pyn Elite Fund tăng 2%, trong khi chỉ số VN-Index tăng 2,2% (tính theo Euro). Lũy kế 10 tháng đầu năm, hiệu suất danh mục Pyn Elite Fund tăng 4,4%, tích cực hơn so với mức giảm 3,7% của chỉ số VN-Index.

Mới đây, ông Petri Deryng, người đứng đầu Pyn Elite Fund cho biết đã bỏ thêm tiền cá nhân vào quỹ trong lần đăng ký vào cuối tháng 10. Việc thị trường có nhịp điều chỉnh khá vào cuối tháng 10 trong bối cảnh các doanh nghiệp trong danh mục quỹ vẫn công bố kết quả kinh doanh khả quan đã khiến Petri Deryng mau chóng quyết định hành động.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên