TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Pyn Elite Fund gia tăng tỷ trọng VRE và VFMVN Diamond ETF trong tháng 2, lạc quan với triển vọng ACV

Pyn Elite Fund gia tăng tỷ trọng VRE và VFMVN Diamond ETF trong tháng 2, lạc quan với triển vọng ACV

VHM tiếp tục giữ vững vị trí số 1 với tỷ trọng 10,24% trong danh mục Pyn Elite Fund. Trong khi đó, CTG đã leo lên vị trí số 2 với tỷ trọng 10,11% và tiếp theo là TPB (9,08%). Chứng chỉ quỹ VFMVN Diamond ETF cũng leo lên vị trí thứ 5 trong danh mục quỹ với tỷ trọng 8,76%.

Pyn Elite Fund vừa công bố báo cáo hoạt động tháng 2 với hiệu suất hoạt động tăng trưởng 9,6% so với tháng trước đó nhờ sự bứt phá của CTG (+22,1% MoM), MBB (+17,9% MoM) và HDB (+12,8% MoM). Mức tăng này kém hơn đôi chút so với VN-Index (tăng 10,6% trong tháng 2).

Trong tháng trước, hiệu suất hoạt động của Pyn Elite Fund là âm 5,39%. Do hiệu suất kém trong tháng 1 nên tính chung 2 tháng đầu năm, Pyn Elite Fund chỉ tăng trưởng 3,67%. Trước đó trong năm 2020, Pyn Elite Fund là quỹ có hiệu suất hoạt động tốt nhất TTCK Việt Nam với mức tăng trưởng 32%.

Tại thời điểm cuối tháng 2, quy mô danh mục Pyn Elite Fund đạt 627 triệu Euro (khoảng 760 triệu USD). Trong đó, tỷ trọng cổ phiếu chiếm 97% và chỉ còn 3% là tiền (khoảng 23 triệu USD tiền chưa giải ngân). Ước tính trong tháng 2, Pyn Elite Fund đã giải ngân ròng khoảng 27 triệu Euro vào cổ phiếu Việt Nam.

Về danh mục đầu tư, VHM tiếp tục giữ vững vị trí số 1 với tỷ trọng 10,24% trong danh mục Pyn Elite Fund. Trong khi đó, CTG đã leo lên vị trí số 2 với tỷ trọng 10,11% và tiếp theo là TPB (9,08%). Chứng chỉ quỹ VFMVN Diamond ETF cũng leo lên vị trí thứ 5 trong danh mục quỹ với tỷ trọng 8,76%.

Top 10 cổ phiếu lớn nhất danh mục Pyn Elite Fund có một cái tên mới xuất hiện so với tháng trước là VRE với tỷ trọng 5,38%, trong khi đó NLG là cái tên ra khỏi top 10.

Pyn Elite Fund gia tăng tỷ trọng VRE và VFMVN Diamond ETF trong tháng 2, lạc quan với triển vọng ACV - Ảnh 1.

Trong danh mục đầu tư, Pyn Elite Fund đánh giá khá cao ACV với kỳ vọng bứt phá trong năm 2021 nhờ vào các chất xúc tác (1) ACV có thể chuyển sàn HoSE, qua đó sẽ nằm trong danh mục của nhiều quỹ đầu tư và (2) Việt Nam mở lại đường bay quốc tế, giúp cải thiện KQKD ACV và biến động giá cổ phiếu.

Pyn Elite Fund cũng lưu ý trong giai đoạn 2014 – 2019, các sân bay do ACV quản lý có mức tăng trưởng cao hơn cả về lượng hành khách trong nước lẫn quốc tế so với các sân bay của Thái Lan.

Pyn Elite Fund gia tăng tỷ trọng VRE và VFMVN Diamond ETF trong tháng 2, lạc quan với triển vọng ACV - Ảnh 2.

Trong báo cáo gần đây, Petri Deryng, người quản lý danh mục Pyn Elite Fund cho rằng báo cáo quý 1 của các công ty niêm yết Việt Nam sẽ cho thấy sự tăng trưởng lợi nhuận mạnh mẽ của các doanh nghiệp trong năm 2021.

Vào đầu tháng 2, ông Petri Deryng đã đánh giá năm 2021 sẽ rất tốt cho TTCK Việt Nam, điều này đến từ tăng trưởng kinh tế hồi phục mạnh, tăng trưởng thu nhập của các công ty niêm yết sẽ gây bất ngờ theo chiều hướng tích cực và cổ phiếu đang được định giá hấp dẫn. Thậm chí, tăng trưởng lợi nhuận các doanh nghiệp và mức định giá VN-Index sẽ tăng cao và vượt xa dự báo của các tổ chức trong nước. Nhà đầu tư nước ngoài sẽ trở lại thị trường nhờ những triển vọng tuyệt vời của Việt Nam.

Minh Anh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên