TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quả bưởi vừa ngọt mát vừa tốt cho sức khỏe nhưng có 3 nhóm người không nên ăn

07-02-2021 - 12:24 PM | Sống

Quả bưởi vừa ngọt mát vừa tốt cho sức khỏe nhưng có 3 nhóm người không nên ăn

Bưởi không những ngon mà còn giúp cải thiện bệnh tiểu đường và có thể ngăn ngừa huyết khối. Tuy nhiên, 3 nhóm người này tốt nhất không nên ăn.

Nhiều loại trái cây đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày, ăn uống hợp lý các loại trái cây này có thể thu được nhiều chất dinh dưỡng mà cơ thể con người cần, từ đó có tác dụng tốt cho sức khỏe. Đối với quả bưởi cũng như vậy.

Bưởi rất giàu vitamin C có tác dụng thúc đẩy hệ miễn dịch và mang lại nhiều lợi ích sức khỏe khác như ngăn ngừa sỏi thận, đốt cháy mỡ thừa, tăng cường trao đổi chất, thanh lọc gan, bảo vệ cơ thể khỏi ung thư tuyến tiền liệt, ngăn ngừa ung thư phổi, giảm các loại cholesterol có hại...

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể ăn bưởi, có người ăn bưởi sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

1. Người bị suy giảm chức năng lá lách và dạ dày

Nhiều người bị tiêu chảy, trong thời gian bị tiêu chảy, đường ruột bị viêm nhiễm, thậm chí chức năng của lá lách và dạ dày có thể suy giảm, nếu vẫn ăn bưởi lúc này sẽ làm tăng gánh nặng cho cơ thể và làm xuất hiện các triệu chứng tiêu chảy rõ ràng hơn.

Vì vậy, người bị tiêu chảy cần lưu ý đến chế độ ăn uống, không được ăn bưởi một cách mù quáng trong thời gian bị tiêu chảy, kẻo cơ thể bị ảnh hưởng và gây ra các triệu chứng bất lợi.

2. Những người bị dị ứng với bưởi

Nhiều người dễ bị dị ứng cần hết sức thận trọng trong chế độ ăn uống, nếu dễ bị dị ứng thì bạn nên ăn thử một ít trước để xem có hiện tượng dị ứng bưởi xảy ra không bao gồm ngứa da và mẩn đỏ. Nếu xuất hiện các triệu chứng này thì bạn nên tránh ăn bưởi.

Vì vậy, bạn phải luôn chú ý đến việc hợp lý hóa chế độ ăn uống, nếu bị dị ứng bưởi thì nên tránh xa bưởi, nếu không một khi phản ứng dị ứng xảy ra sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tiền mất tật mang.

Quả bưởi vừa ngọt mát vừa tốt cho sức khỏe nhưng có 3 nhóm người không nên ăn - Ảnh 1.

3. Người đang dùng thuốc hạ huyết áp

Tuy bưởi là loại quả tương đối phổ biến nhưng không được ăn một cách mù quáng, nhất là khi bị cao huyết áp và đang dùng thuốc điều trị cao huyết áp. Vì ăn bưởi khi đang dùng thuốc hạ huyết áp có thể khiến huyết áp giảm đột ngột, có thể gây ra tác dụng phụ khác, khả năng kháng thuốc sẽ cao hơn.

Vì vậy, những người cần dùng thuốc hạ huyết áp để điều trị bệnh cao huyết áp không nên ăn bưởi một cách mù quáng.

Nguồn và ảnh: Sohu, Eat This, Kknews


Theo Chang

Pháp luật và bạn đọc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên