MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

"Quá yêu U23 Việt Nam nhưng giá quá cao thì không thể chịu nổi"

31-07-2018 - 09:40 AM | Sống

Trước việc VTV quyết định không mua bản quyền Asiad 2018 vì đối tác đưa ra giá quá cao, đã có nhiều tranh cãi nhưng đa phần ủng hộ việc không mua nếu bị đắt.

Chiều tối qua, VTV đã ra thông báo chính thức về việc sẽ không mua bản quyền Asiad, do phía đối tác Hàn Quốc đưa ra mức giá quá cao, được cho là gần bằng nửa giá mua World Cup 2018.

Về phần mình, khi bị "hét giá", VTV đã đề nghị phía đối tác cho mua riêng gói lẻ chỉ bao gồm bóng đá, nhưng đối tác không đồng ý mà chỉ bán trọn gói tất cả các môn thi đấu ở Asiad với giá cao. Cần phải biết, trước khi bị KJ Investment Group hét giá, VTV từng được Dentsu - công ty Nhật Bản trước đó nắm quyền phân phối bản quyền Asiad báo giá chỉ 400.000 USD.

Đứng trước việc gần như chắc chắn Việt Nam sẽ không có bản quyền Asiad, NHM đã có những tranh cãi trái chiều. Bên cạnh một bộ phận nhỏ không hài lòng với nhà đài vì không mua được bản quyền, nhiều người đã lên tiếng bênh vực.

"Quá yêu U23 Việt Nam nhưng giá quá cao thì không thể chịu nổi. Ủng hộ VTV không mua bản quyền bằng bất cứ giá nào. Bỏ luôn để không tạo tiền lệ cho bên đó "hét giá" những lần sau" - bạn Huỳnh Tới nói.

Quá yêu U23 Việt Nam nhưng giá quá cao thì không thể chịu nổi - Ảnh 1.

Khả năng rất lớn là Việt Nam sẽ không có bản quyền Asiad 2018 vì giá quá cao.

"Không mua là hợp lý, tuy tiếc, nhưng khi bản quyền bị thổi phồng giá trị như vậy thì không nên mua. Ban tổ chức đang ảo tưởng về thương hiệu Asiad quá chăng?" - bạn Nguyễn Trọng Cảnh bình luận.

"Tiếc quá. Không còn được như ngày U23 Việt Nam đá giải châu Á rồi. Biết đâu giải này lại làm lên kì tích. Vẫn luôn ủng hộ U23 Việt Nam" - độc giả có biệt danh Iloveyouu23vn bình luận.

"Họ ép mình đấy mà, được nước lấn tới. Không cần mua bản quyền nữa, thấy có U23 Việt Nam mới nổi tý lên họ ép bản quyền ý mà" - bạn Số Pii nêu quan điểm.

Tuy nhiên, cũng có những ý kiến cho rằng, rồi Việt Nam sẽ có bản quyền Asiad, khi đối tác làm giá mà VTV lại tỏ ra quá "cứng". Hoặc giả, sẽ có Mạnh Thường Quân tài trợ cho VTV mua bản quyền Asiad, giống khi mua bản quyền World Cup 2018.

Theo Đoàn Dự

Trí thức trẻ

Trở lên trên