MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Quán ăn sao Michelin rẻ nhất thế giới đến Hà Nội: Giá chỉ 30 ngàn, khách xếp hàng dài trên phố Lê Thạch đợi mua

24-03-2019 - 21:40 PM | Thị trường

Giá một suất cơm gà của quán ăn đạt sao Michelin này tại Hà Nội chỉ là 30 ngàn. Các phần ăn do đích thân chủ quán Chan Hon Meng phục vụ và sẽ bán đến hết ngày 24/3.

Có lẽ rất nhiều người trong chúng ta đã biết đến Michelin, giải thưởng danh giá bậc nhất trong lĩnh vực ẩm thực. Với bất cứ quán ăn, nhà hàng nào, việc được trao tặng sao Michelin đều là một vinh dự, bởi nó giống như một sự công nhận mang đẳng cấp quốc tế cho hương vị, chất lượng của nhà hàng.

Nhà hàng, quán ăn được nhận sao Michelin rất đa dạng, bên cạnh những nhà hàng 5 sao sang xịn đắt đỏ, phải đặt trước thật lâu cũng có nhiều quán bình dân chỉ vài chục ngàn mà ai cũng có thể thưởng thức. Rẻ nhất trong những quán ăn nhận được sao Michelin tính đến thời điểm này phải kể đến tiệm cơm gà Hawker Chan của ông Chan Hon Meng ở khu ăn uống Chinatown Food Complex, Singapore với mức giá chỉ 2 đô la Singapore/phần, tương đương khoảng 35 ngàn đồng.

Quán ăn sao Michelin rẻ nhất thế giới đến Hà Nội: Giá chỉ 30 ngàn, khách xếp hàng dài trên phố Lê Thạch đợi mua - Ảnh 1.

Quán ăn Hawker Chan ở vườn hoa Lý Thái Tổ.

Quán ăn sao Michelin rẻ nhất thế giới đến Hà Nội: Giá chỉ 30 ngàn, khách xếp hàng dài trên phố Lê Thạch đợi mua - Ảnh 2.

Những tưởng muốn ăn thử món cơm gà từ quán ăn Michelin rẻ nhất thế giới ấy, bạn sẽ phải tới tận đảo quốc Singapore. Nhưng nếu bạn đang ở Hà Nội trong 2 ngày 23 và 24/3, bạn chỉ cần ghé Lễ hội Singapore đang diễn ra ở công viên Lý Thái Tổ là đã có thể được thưởng thức món cơm gà Michelin do chính tay ông Chan Hon Meng phục vụ rồi.

Sáng nay, từ khoảng 10h30, khi trời bắt đầu ngừng mưa, lượng người xếp hàng đợi mua cơm đã nhanh chóng dài dằng dặc, tất cả đều muốn được thưởng thức đồ ăn ở quán Michelin. Tuy nhiên phải tới khoảng 11h15, khi số người đợi lên tới 40, 50 người, quán mới bắt đầu bán hàng.

Quán ăn sao Michelin rẻ nhất thế giới đến Hà Nội: Giá chỉ 30 ngàn, khách xếp hàng dài trên phố Lê Thạch đợi mua - Ảnh 3.

Lượng người xếp hàng đợi ăn thử cơm gà Michelin rất đông.

Quán ăn sao Michelin rẻ nhất thế giới đến Hà Nội: Giá chỉ 30 ngàn, khách xếp hàng dài trên phố Lê Thạch đợi mua - Ảnh 4.

Ở đợt bán hàng đầu tiên, khách sẽ được phát phiếu ghi số lượng phần ăn mong muốn rồi xếp hàng chờ đợi đến lượt. Tuy nhiên theo ghi nhận, trong lượt bán đầu tiên quán chỉ bán chừng 30 phút, hết lượt khách có phiếu đầu tiên rồi nghỉ đến 12 giờ 30 mới tiếp tục bán tiếp.

Quán ăn sao Michelin rẻ nhất thế giới đến Hà Nội: Giá chỉ 30 ngàn, khách xếp hàng dài trên phố Lê Thạch đợi mua - Ảnh 5.

Trong đợt mở bán sáng nay, khách phải lấy phiếu rồi xếp hàng đợi đến lượt.

Dù mang sang hẳn Việt Nam để bán nhưng giá cơm gà của tiệm Hawker Chan chẳng hề tăng giá, nếu không muốn nói là có phần rẻ hơn ở Singapore với giá chỉ 30 ngàn đồng/phần. Bình thường tiệm Hawker Chan bán khá nhiều món, gồm cơm thịt heo, cơm gà và mì gà, nhưng đến lễ hội lần này, ông Hong chỉ mang đến món ăn nổi tiếng nhất của mình, đó là cơm gà. Để phù hợp với không gian hội chợ, gà đã được chuẩn bị từ trước và được đựng trong những chiếc khay lớn để tiện phục vụ thực khách.

Quán ăn sao Michelin rẻ nhất thế giới đến Hà Nội: Giá chỉ 30 ngàn, khách xếp hàng dài trên phố Lê Thạch đợi mua - Ảnh 6.
Quán ăn sao Michelin rẻ nhất thế giới đến Hà Nội: Giá chỉ 30 ngàn, khách xếp hàng dài trên phố Lê Thạch đợi mua - Ảnh 7.

Ông Chan Hon Meng đích thân phục vụ món cơm gà đã giúp quán ăn của ông nhận được ngôi sao Michelin danh giá.

Quán ăn sao Michelin rẻ nhất thế giới đến Hà Nội: Giá chỉ 30 ngàn, khách xếp hàng dài trên phố Lê Thạch đợi mua - Ảnh 8.
Quán ăn sao Michelin rẻ nhất thế giới đến Hà Nội: Giá chỉ 30 ngàn, khách xếp hàng dài trên phố Lê Thạch đợi mua - Ảnh 9.
Quán ăn sao Michelin rẻ nhất thế giới đến Hà Nội: Giá chỉ 30 ngàn, khách xếp hàng dài trên phố Lê Thạch đợi mua - Ảnh 10.
Quán ăn sao Michelin rẻ nhất thế giới đến Hà Nội: Giá chỉ 30 ngàn, khách xếp hàng dài trên phố Lê Thạch đợi mua - Ảnh 11.

Trong quầy, ông Hong sẽ phụ trách việc chặt gà, còn việc lấy cơm, chan sốt, thêm dưa chuột, thu tiền hay gói cơm mang đi sẽ có thêm 4 người hỗ trợ. Tuy thế, các phần cơm làm khá nhanh, thế nên việc chờ đợi chủ yếu nằm ở khâu người xếp hàng mua khá nhiều. Việc một người mua 5, 7 suất ở đây quầy không hề hiếm.

Quán ăn sao Michelin rẻ nhất thế giới đến Hà Nội: Giá chỉ 30 ngàn, khách xếp hàng dài trên phố Lê Thạch đợi mua - Ảnh 12.

Một phần cơm gà Michelin bán tại Hà Nội sẽ bao gồm 1 bát cơm nhỏ, khoảng 4 miếng gà chặt, 3 miếng dưa chuột và được chan nước sốt đậu nành. Trong đó nồi nước sốt đậu nành luôn được giữ nóng trên nồi. Thứ sốt nâu sóng sánh này được xem là một điểm nhấn của món ăn. Sốt rất đậm đà, vị mặn ngọt vừa đủ, ăn kèm cơm hay gà đều khiến món ăn có vị hơn.

Quán ăn sao Michelin rẻ nhất thế giới đến Hà Nội: Giá chỉ 30 ngàn, khách xếp hàng dài trên phố Lê Thạch đợi mua - Ảnh 13.

Thứ khiến nhiều người thích thú ở món cơm gà Michelin này chính là gà. Gà của tiệm ông Hong có màu nâu cánh gián, thoạt nhìn nếu ai không biết sẽ liên tưởng đến vịt quay. Miếng gà khi ăn đậm đà, thịt mềm nhưng không bị khô xác, phần da bóng mềm thấm vị. Khi chặt, ông Hong cũng khéo léo lọc bớt xương nên ngay cả khi không có đũa mà chỉ dùng dao dĩa nhựa, thực khách cũng không quá gặp khó trong khi thưởng thức.

Tổng thể chung món cơm gà của Hong khá dễ ăn với khẩu vị người Việt, nhưng cũng có người cho rằng phần cơm chưa đều, có chỗ hơi khô. Với lượng cơm trong suất chỉ là một chén nhỏ, có lẽ nếu là cánh mày râu hay người ăn khỏe sẽ cần đến 2 suất mới đủ no. Dù vậy với mức giá 30 ngàn cho một phần ăn của quán ăn Michelin ngay tại Hà Nội, thì nếu có thời gian, tội gì không thử nhỉ?

Quán ăn sao Michelin rẻ nhất thế giới đến Hà Nội: Giá chỉ 30 ngàn, khách xếp hàng dài trên phố Lê Thạch đợi mua - Ảnh 14.
Quán ăn sao Michelin rẻ nhất thế giới đến Hà Nội: Giá chỉ 30 ngàn, khách xếp hàng dài trên phố Lê Thạch đợi mua - Ảnh 15.
Quán ăn sao Michelin rẻ nhất thế giới đến Hà Nội: Giá chỉ 30 ngàn, khách xếp hàng dài trên phố Lê Thạch đợi mua - Ảnh 16.

Tiệm Hawker Chan sẽ bán ở khu ẩm thực gần vườn hoa Lý Thái Tổ trong 2 ngày 23 và 24/3. Dự kiến sẽ bắt đầu từ khoảng 10 giờ đến 22 giờ mỗi ngày, nhưng theo như nhân viên bán hàng ở đó dự đoán, có thể cơm sẽ hết trước 22 giờ.Theo Bleu

Helino

Trở lên trên