TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Quản trị thông minh trong thời đại số - chìa khóa để bứt phá thành công

03-01-2020 - 17:30 PM | Doanh nghiệp

Quản trị thông minh trong thời đại số - chìa khóa để bứt phá thành công

Trong thời đại số - nơi những tiến bộ khoa học công nghệ đóng vai trò quyết định đến sự sống còn của các doanh nghiệp - hoặc đứng yên và bị loại khỏi cuộc chơi, hoặc chuyển đổi số và nắm lấy chìa khóa để bứt phá thành công.

Quản trị doanh nghiệp trong thời đại số - thời cơ cũng là thách thức

Giải quyết bài toán quản trị là một trong những vấn đề quan trọng quyết định sự thành bại của một doanh nghiệp, nhất là khi làn sóng Cách mạng Công nghiệp 4.0 đang chiếm lĩnh mọi hoạt động sản xuất – thương mại – dịch vụ. Theo McKinsey, 92% doanh nghiệp thế giới cho biết sẽ phải thay đổi mô hình quản trị để cải thiện hiệu quả kinh tế, tạo động lực tăng trưởng nếu ngành công nghiệp của họ tiếp tục số hóa theo tiến trình và tốc độ hiện đại.

Trong bối cảnh đó, các nhà lãnh đạo ngày càng nhận thức rõ rệt rằng chuyển đổi số chính là lời giải dành cho bài toán quản trị doanh nghiệp. Chuyển đổi số giúp doanh nghiệp vận hành thông minh hơn, làm tăng tốc độ và năng suất làm việc, tiết kiệm chi phí, kiểm soát chất lượng sản phẩm, quy trình cũng như tăng mức độ hài lòng của khách hàng. Theo khảo sát của IDC, gần 90% doanh nghiệp đã bắt đầu các bước của quá trình chuyển đổi số từ tìm hiểu, nghiên cứu, cho tới triển khai, thực hiện.

Tại Việt Nam, có tới 70% công ty, tổ chức nhận định chuyển đổi số là vấn đề buộc phải triển khai. Tuy vậy, đây vẫn là một hành trình thách thức khi doanh nghiệp còn đang băn khoăn bởi những khó khăn tồn đọng trong hoạt động quản trị truyền thống như rào cản về chi phí, hạn chế về nguồn nhân lực, cũng như câu hỏi lớn: Chuyển đổi số phải bắt đầu từ đâu?

Chuyển đổi số trong quản trị doanh nghiệp – cần khởi động thông minh

Với hơn 700 ngàn doanh nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam, sức ép cạnh tranh buộc họ phải chủ động cải tiến phương thức quản trị, hướng đến việc tối ưu hóa các nguồn lực, gia tăng lợi nhuận.

"Chuyển đổi số là sống còn." – Bà Kiều Ngọc Phương – Phó TGĐ CTCP thương mại cơ khí Tân Thanh chia sẻ. "Quy trình chậm chạp và thiếu chính xác, những con số trên giấy tờ không có ý nghĩa và không thể thay đổi khi báo cáo kinh doanh đã hoàn thiện cuối tháng chính là động lực khiến Tân Thanh phải chuyển đổi số để quản trị tốt hơn và tăng trưởng hơn."

"Những tiến bộ kỹ thuật công nghệ đang biến các chuỗi cung ứng truyền thống phát triển thành mạng lưới cung ứng số. Chuyển đổi số cho phép doanh nghiệp cung cấp hàng hóa và dịch vụ tốt hơn, nhanh hơn, giảm thiểu chi phí và sáng tạo hơn", Ông Marc Hoelmer – Giám đốc tư vấn quản trị rủi ro không gian mạng Deloitte Việt Nam nhận định.

"Khởi động thông minh" trên hành trình chuyển đổi số chính là thông điệp quan trọng nhất mà Diễn đàn Công nghệ FPT 2019 mang tới cho hơn 700 doanh nghiệp tham dự. "Để khởi động thông minh cần liên kết chiến lược kinh doanh với chiến lược chuyển đổi số. Với các nền tảng, giải pháp, dịch vụ của mình, FPT sẵn sàng để hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng nền tảng quản trị hoàn chỉnh." - Ông Phan Thanh Sơn, GĐ phát triển thị trường FPT IS khẳng định.

Quản trị thông minh trong thời đại số - chìa khóa để bứt phá thành công - Ảnh 1.

Hội thảo Khởi động thông minh trong Quản trị doanh nghiệp nằm trong khuôn khổ Diễn đàn Công nghệ FPT 2019

Với sứ mệnh tiên phong trên hành trình chuyển đổi số quốc gia, FPT đã luôn đồng hành cùng các đối tác và khách hàng trên phạm vi toàn cầu để phát triển các sản phẩm, giải pháp, dịch vụ giàu tính thực tiễn.

Nền tảng trí tuệ nhân tạo toàn diện FPT.AI là một ví dụ nổi bật. Trợ lý ảo tổng đài FPT.AI có thể thay thế hoặc tích hợp vào hệ thống tổng đài chăm sóc khách hàng, tự động nhận cuộc gọi đến, thực hiện cuộc gọi đi bằng giọng nói và ngữ điệu tự nhiên như người thật. Sản phẩm có thể thay thế hàng trăm, thậm chí hàng nghìn nhân viên trực tổng đài, sẵn sàng tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng 24/7 với chất lượng chuyên nghiệp. Được triển khai tại một đơn vị thuộc Tổng công ty Điện lực Miền Trung, trong vòng 6 tháng, hệ thống tổng đài tự động FPT.AI đã giúp đơn vị này thực hiện 45.895 lượt cuộc gọi, tương đương 420 ngày công của tổng đài viên, giúp đơn vị này tiết kiệm 600 triệu đồng/năm.

Giới thiệu về Nền tảng trí tuệ nhân tạo toàn diện FPT.AI

Nền tảng tự động hóa quy trình bằng robot (RPA) của FPT cho phép tạo robot tự động hóa nghiệp vụ để thay thế con người làm những công việc có khối lượng lớn, lặp đi lặp lại. akaBot giúp giảm thời gian xử lý công việc khoảng 90% so với cách truyền thống và tiết kiệm khoảng 70% nguồn nhân lực. Mới đây, akaBot được RPA Hack đưa vào danh sách Top 30 sản phẩm RPA đứng đầu thế giới, mang về cho FPT hợp đồng khung 6,5 triệu USD từ việc bán bản quyền sử dụng cho một doanh nghiệp Nhật Bản USD trong vòng 5 năm.

Cổng thông tin hợp nhất FPT.U-services là sản phẩm đầu tiên trên thị trường số hóa tập trung các tác nghiệp nội bộ, giúp doanh nghiệp trực tuyến hóa 90% quy trình giấy tờ nội bộ, nhờ đó giảm 50% thời gian cho giao dịch nội bộ và tiết kiệm hàng chục tỷ đồng mỗi năm. 

Cổng thông tin hợp nhất FPT.U-services

Những kết quả ấn tượng này được tạo thành nhờ sự chủ động thay đổi của các doanh nghiệp, kết hợp với kinh nghiệm chuyển đổi số năng lực công nghệ mạnh mẽ của FPT. Lựa chọn một doanh nghiệp đủ tầm – đủ lực – đủ linh hoạt để đồng hành chính là bước khởi đầu thông minh để chuyển đổi số thành công.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên