MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Những đặc quyền dành cho nhân viên đáng ghen tị nhất

29-07-2014 - 14:38 PM |

Nghỉ đi du lịch một tháng có trả lương, cung cấp phòng tập thể dục, lên kế hoạch chăm sóc sức khỏe... là một trong những đặc quyền độc đáo nhiều công ty dành cho nhân viên của họ.

Epic Systems: Cho nhân viên có thâm niên trên 5 năm nghỉ 1 tháng có trả lương

Công ty công nghệ chăm sóc sức khỏe Epic Systems khiến bất cứ nhân viên nào cũng muốn gắn bó lâu dài bởi chinh sách cho họ nghỉ 1 tháng có trả lương khi đã làm việc được 5 năm. Thậm chí, nếu nhân viên này mong muốn dành thời gian nghỉ để đi thăm quan một quốc gia mà họ chưa từng tới trước đó thì Epics sẽ chi trả toàn bộ chi phí du lịch cho người đó và bạn bè của họ.

Ngoài ra, văn phòng “xanh” nằm phía ngoại ô Madison (Mỹ) của Epic cũng được các nhân viên hết sức tự hào.

Google: Đồ ăn miễn phí, chơi bowling…

Google xếp vị trí số một trong danh sách những công ty đáng làm việc nhất do tạp chí Fortune bình chọn liên tiếp trong vòng 3 năm qua. Mặc dù có văn phòng trải rộng tại nhiều quốc gia trên thế giới, nhưng mỗi nơi nhân viên của họ đều được đối đãi và hưởng những đặc quyền độc đáo.

Tại trụ ở ở Mountain View, California (Mỹ) nhân viên của họ trong giờ làm việc được sử dụng phòng tập thể hình, chơi bowling và thậm chí là bóng rổ. Ngoài ra còn có phòng massage và giặt là.

Cisco Systems: Phòng tập thể dục có cả chức năng vật lý trị liệu và châm cứu

Không chỉ là một phòng tập thể dục thông thường, trung tâm LifeConnections Health của công ty Cisco được trang bị cả thiết bị vật lý trị liệu, châm cứu và thuốc.

Công ty tin rằng, với những đầu tư về việc chăm sóc sức khỏe, nhân viên của họ sẽ có thể cân bằng được công việc và cuộc sống, từ đó tạo ra năng suất làm việc tốt hơn.

S.C Johnson: Cung cấp người khuân vác riêng cho nhân viên

Là một công ty sản xuất các thiết bị làm sạch cho gia đình, S.C Johnson rất chú trọng đến tính vệ sinh. Chính vì thế, các nhân viên khi tới công ty sẽ được phục vụ cất đồ, lấy sách từ thư viện… bằng những người chuyên biệt. Ngoài ra, S.C còn có nhiều chế độ tốt như thai sản, nghỉ phép và chăm sóc con cái dành cho nhân viên.

Hãng hàng không Southwest: Tất cả nhân viên cùng gia đình, bạn bè của họ được bay miễn phí

Không những được bay miễn phí, bạn bè và các thành viên trong gia đình của hãng hàng không Southwest cũng được hưởng đặc quyền tương tự.

Ngoài ra, nếu đi du lịch, những người này còn được giảm một nửa các dịch vụ như khách sạn, công viên hay thuê xe ô tô từ những đối tác của Southwest Airlines.

General Mill: Được tự do ngồi làm việc tại bất cứ nơi nào trong văn phòng

Với mục đích mang lại sự thoải mái, linh hoạt nhất cho nhân viên, công ty General Mills cho phép nhân viên có thể ngồi làm việc ở bất cứ chỗ nào họ thích trong khuôn viên văn phòng. 

The J.M Smucker: Tặng một hộp quà cho tất cả các nhân viên mới

Khi gia nhập J.M Smucker, bất kể nhân viên mới nào cũng nhận được một hộp quà được gửi đến tận nhà để chào mừng họ.

Ngoài ra, nhân viên của Smucker còn thường xuyên được đào tạo miễn phí các kỹ năng làm việc cũng như chi trả 100% học phí nếu họ muốn tham gia một khóa học để nâng cao kiến thức.

Yahoo: Công viên vui chơi ngoài trời

Ngoài một trung tâm thể dục trong nhà với các thiết bị tập yoga, golf và thể dục thẩm mỹ, toàn bộ nhân viên Yahoo thư giãn tại khu vui chơi ngoài trời ngay tại trụ sở. Đặc biệt, khi nhân viên nào sinh con, Yahoo sẽ gửi tặng họ một chiếc chậu tắm trẻ con.

Quinn Emanuel: Trả 2.000 USD cho nhân viên làm việc bất cứ đâu trên thế giới trong vòng 1 tuần

Mỗi luật sư tại công ty luật Quinn Emanuel được đưa cho 2.000 USD để làm việc tại bất cứ đâu trên thế giới trong vòng 1 tuần. Ngoài ra, hàng ngày họ cho phép nhân viên được mặc trang phục thoải mái nhất theo ý thích của từng người.

Boeing: Cho nhân viên nghỉ phép 12 ngày có trả lương

Mattel: 16 tiếng nghỉ có trả lương để nhân viên tham gia các sự kiện của con như họp phụ huynh, dã ngoại…

Mattel, công ty khai sinh ra búp bê Barbie muốn mang lại hạnh phúc và tương lai của con em nhân viên. Chính vì thế, họ cung cấp một trương trình trả toàn bộ học phí và những tổn thất khi nuôi trẻ. Ngoài ra, công ty này còn cho phép 16 tiếng nghỉ có trả lương cho những sự kiện trong trường như họp phụ huynh hoặc dã ngoại.

Microsoft: Cho phép nghỉ hưởng lương với những nhân viên mới lên chức bố hoặc mẹ

The World Wildlife: Nghỉ làm thứ 6

Quỹ động vật hoang dã thế giới cho phép nhân viên nghỉ ngày thứ Sáu với điều kiện những ngày khác trong tuần làm việc nhiều hơn. Ngoài ra, quỹ này còn đầu tư xây dựng trụ sở văn phòng đẹp, thoáng đãng khiến bất cứ nhân viên nào cũng tự hào.

3M: Lên kế hoạch giảm cân, ngừng hút thuốc lá và loại bỏ stress cho nhân viên

Là công ty sản xuất các sản phẩm thiết bị văn phòng, công ty 3M còn nổi tiếng với những đối đãi hậu hĩnh dành cho nhân viên. Cụ thể họ cung cấp bảo hiểm nhân thọ, lên kế hoạch hưu trí và chăm sóc sức khỏe cho nhân viên.

>> Facebook trải thảm đỏ mời một học sinh mới tốt nghiệp trung học vào thực tập

Phương Linh

vandoan

BusinessInsider

Trở lên trên